Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Kêu gọi đầu tư 3 cụm công nghiệp mới

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản kêu gọi đầu tư hạ tầng kỹ thuật cho 3 cụm công nghiệp (CCN): Sơn Bình, Tân Lập và Ninh Xuân.

Mở ra nhiều triển vọng

3 CCN mà UBND tỉnh kêu gọi đầu tư đều nằm ở khu vực nông thôn. Trong đó, CCN Sơn Bình (xã Sơn Bình, huyện Khánh Sơn) có diện tích 18ha; CCN Tân Lập (xã Cam Thành Bắc, huyện Cam Lâm) có diện tích 40ha và CCN Ninh Xuân (xã Ninh Xuân, thị xã Ninh Hòa) có diện tích 50ha. Những CCN này khi đi vào hoạt động sẽ góp phần tạo ra giá trị CN trên địa bàn, giải quyết nhu cầu việc làm cho lao động của địa phương. Các CCN mới được kỳ vọng sẽ cải thiện đáng kể cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội, làm thay đổi bộ mặt khu vực nông thôn và miền núi của tỉnh; tạo điều kiện để các thành phần kinh tế phát triển sản xuất kinh doanh, cải thiện đời sống của người dân. Sự phát triển của các CCN sẽ kéo theo sự hình thành những cơ sở hạ tầng trên các lĩnh vực như: giao thông, điện, nước, dịch vụ… Đáng chú ý, CCN Sơn Bình nếu hình thành sẽ là CCN đầu tiên của huyện miền núi Khánh Sơn; qua đó, góp phần hoàn thành mục tiêu mỗi địa phương có 1 CCN do UBND tỉnh đề ra.Cụm Công nghiệp Ninh Xuân ra đời sẽ tạo điều kiện cho các cơ sở sản xuất gạch thủ công chuyển đổi ngành nghề.


Ông Nguyễn Thanh Hà - Phó Chủ tịch UBND thị xã Ninh Hòa cho biết, việc kêu gọi đầu tư xây dựng hạ tầng các CCN là hết sức cần thiết đối với các địa phương, đặc biệt là khu vực nông thôn. Đối với CCN Ninh Xuân của thị xã Ninh Hòa, nếu hình thành sẽ tạo nên động lực phát triển mạnh mẽ về kinh tế, văn hóa, xã hội cho các xã cánh tây của thị xã. Khu vực này vốn chủ yếu sản xuất nông nghiệp, nếu có CCN sẽ tạo nên sự chuyển dịch về cơ cấu kinh tế. Đồng thời, đây cũng là cơ sở để các cơ sở sản xuất gạch nung chuyển đổi ngành nghề hoặc chuyển vào CCN sản xuất các loại gạch không nung.

Tạo điều kiện cho nhà đầu tư

Theo lãnh đạo Sở Công Thương, ngay khi UBND tỉnh cho kêu gọi đầu tư, CCN Tân Lập và CCN Ninh Xuân đã có nhà đầu tư đăng ký. Riêng CCN Tân Lập cùng lúc có tới 2 nhà đầu tư. Trong đó, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Phát Tiến (TP. Nha Trang) xin đầu tư hạ tầng với tổng mức hơn 40 tỷ đồng. Mục tiêu đến năm 2021 sẽ có nhà đầu tư thứ cấp vào đăng ký và năm 2023 sẽ lấp đầy CCN. Một chủ đầu tư khác là Công ty Cổ phần Tuệ Nghi (Nha Trang) cũng xin đầu tư nhưng với tổng mức đầu tư lên đến 447 tỷ đồng. Dự kiến đến quý III/2023 sẽ hoàn thành xây dựng hạ tầng. Cả 3 CCN đều ưu tiên phát triển các ngành nghề tiềm năng, ít gây ô nhiễm môi trường và sử dụng công nghệ mới. Các ngành chế biến thủy sản, dệt nhuộm, thuộc da, chế biến tinh bột sắn, giết mổ sẽ không được cấp phép tại các CCN này.

Mặt thuận lợi là địa điểm để xây dựng các CCN đều là đất nông nghiệp, do đó chi phí giải phóng mặt bằng sẽ thấp và thuận lợi trong khâu bồi thường.

Theo lãnh đạo Sở Công Thương, lo lắng nhất hiện nay là kêu gọi đầu tư vào CCN Sơn Bình. Đến thời điểm hiện tại chưa có doanh nghiệp nào tham gia vào dự án này. Bởi huyện Khánh Sơn có những khó khăn nhất định so với các địa phương khác. Ở đây dù có nguồn nhân lực lớn, song đường giao thông kết nối với các khu vực khác còn hạn chế. Ngoài ra, yếu tố địa hình đồi núi cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tính toán đầu tư.

Ông Trần Văn Ngoạn - Phó Giám đốc Sở Công Thương cho biết, với mục tiêu phát triển CN đi đôi với tăng thu nhập cho người dân, tạo việc làm và bảo vệ môi trường sinh thái, UBND tỉnh đã đẩy mạnh kêu gọi thu hút đầu tư vào các CCN, các khu sản xuất CN - tiểu thủ CN và làng nghề trên địa bàn. Trước mắt, để kêu gọi đầu tư vào 3 CCN: Sơn Bình, Tân Lập và Ninh Xuân, tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong thu hút đầu tư, đẩy mạnh phát triển CN chế biến theo hướng tinh chế; tăng cường công tác xúc tiến đầu tư và chuẩn bị tốt môi trường đầu tư; thực hiện tốt công tác đền bù, giải phóng mặt bằng để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đầu tư vào các CCN... Đồng thời, tỉnh cũng sẽ áp dụng chính sách ưu đãi về đất đai, thuế, tín dụng, hỗ trợ đầu tư; tăng cường công tác phối hợp giữa các cơ quan nhằm giải quyết nhanh chóng thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền cho các nhà đầu tư.

Đình Lâm

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo: truy tìm củ sở hữu tang vật

              Ngày 30/07/2020, Phòng Cảnh sát môi trường kiểm tra tại khu vực thôn Phú Nam 3, xã Diên An, huyện DIên Khánh, tỉnh Khánh Hòa phát hiện và tạm giữ 68 khúc gỗ xẻ hộp.
              Phòng Cảnh sát môi trường thông báo ai là chủ sở hữu của số lâm sản trên đến tại trụ sở làm việc của Phòng Cảnh sát môi trường, địa chỉ: 80 đường Trần Phú, Tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa (trong giờ hành chính); điện thoại: 0694401317. Khi đi mang theo giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tang vật.
             Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo, nếu không ai đến nhận, Cảnh sát môi trường sẽ xử lý theo quy định của pháp luật./.
 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website