Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Khắc tinh của tội phạm ma túy

Thường xuyên đối mặt với khó khăn, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng, nhưng Thiếu tá Nguyễn Thế Minh - cán bộ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Khánh Hòa đã triệt phá thành công nhiều vụ tàng trữ, vận chuyển, buôn bán ma túy trên địa bàn tỉnh, góp phần từng bước đẩy lùi tệ nạn ma túy.

Suốt 13 năm công tác trên lĩnh vực phòng, chống ma túy, Thiếu tá Minh không thể nhớ hết bao nhiêu lần phải đối mặt với nguy hiểm khi tổ chức truy bắt tội phạm ma túy. Anh vẫn nhớ như in hồi mới vào nghề, trong một lần truy bắt đối tượng ma túy tại khu vực ngã ba Mỹ Ca - TP. Cam Ranh, anh đã bị một đối tượng tấn công. Trong quá trình khống chế đối tượng, cả anh và đối tượng đều bị chảy máu. Lúc đó không còn cảm giác sợ hãi, nao núng, anh cùng đồng đội đã khống chế được đối tượng đưa về trụ sở công an. Anh bảo khi đối tượng khai đã bị nhiễm HIV lúc đó mới có cảm giác rùng mình. Sau vụ đó, anh phải uống thuốc phơi nhiễm mấy tháng trời, cộng thêm sự động viên của đồng đội, anh đã lấy lại được niềm tin để tiếp tục chiến đấu cùng đồng đội trên con đường phòng, chống ma túy.


Thiếu tá Nguyễn Thế Minh (giữa) họp bàn phương án tác chiến cùng đồng đội.

Tiếp xúc hàng ngày với các đối tượng buôn bán, nghiện ma túy nên đến nay anh đã “quen” với những thủ đoạn, hiểm nguy có thể gặp phải. Chỉ tính trong 5 năm gần đây, anh đã trực tiếp xác lập và đấu tranh thành công 7 chuyên án trinh sát, 22 hiềm nghi, 24 kế hoạch đấu tranh với đối tượng mua bán trái phép chất ma túy; tổ chức bắt 45 vụ, với 71 đối tượng, thu giữ 286gam ma túy tổng hợp, 119gam heroin và hàng trăm xe máy, điện thoại cùng nhiều tài sản liên quan khác.

Những con số thống kê nghe có vẻ khô khan, đơn giản, nhưng để đạt được là biết bao ngày vất vả, đối mặt với hiểm nguy. “Tội phạm ma túy rất xảo quyệt, thường xuyên thay đổi phương thức hoạt động để đối phó lại lực lượng công an. Để bắt được tội phạm trên lĩnh vực này, những trinh sát như chúng tôi phải có một thời gian dài theo dõi đối tượng mới có thể nắm được phương thức hoạt động của bọn chúng. Vì thế, việc thường xuyên phải xa gia đình là điều không tránh khỏi. Nhưng dù có khó khăn, vất vả thế nào, chỉ cần phá được một vụ án ma túy, ngăn ngừa được những phần tử xấu khỏi xã hội là chúng tôi cảm thấy rất vui”, anh Minh chia sẻ.

Thượng tá Hoàng Tuấn Ngọc - Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy nhận xét: “ông Minh rất yêu nghề, dù công việc thường phải đối mặt với nguy hiểm nhưng ông vẫn không nề hà, luôn chủ động, tận tụy hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng là tấm gương để các đồng chí khác noi theo”.

Với những chiến công đó, 5 năm liền Thiếu tá Minh được công nhận là chiến sĩ thi đua cơ sở, hàng năm đều được các cấp tặng nhiều bằng khen, giấy khen.


Lan Phương

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website