Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Khánh Ly: 'Hồi mới về Việt Nam, các em sợ tôi, mà tôi cũng sợ các em'

"Hồi tôi mới về Việt Nam hát cùng các em trẻ, các em sợ tôi lắm. Thực lòng tôi cũng sợ mà. Mình sợ không theo nổi các em, các em phải nương thành ra kẹt cho họ".
Ca sĩ Khánh Ly trở về Hà Nội trước Tết Nguyên đán. Bà rạng rỡ, tươi tắn hơn hẳn những lần trước - Ảnh: HÒA NGUYỄN

Khánh Ly là một người kể chuyện bẩm sinh. Trí nhớ cộng với sự từng trải, hài hước khiến bà trở thành một người kể chuyện tuyệt vời.

Trước Tết Nguyên đán bà về Hà Nội để bàn bạc về Chuyện tình live concert 1, show mà ba thế hệ hát nhạc Trịnh là Khánh Ly, Hồng Nhung, Quang Dũng hội ngộ.

Các phóng viên ngồi với Khánh Ly quên cả thời gian. Toàn chuyện ngày hôm qua nhưng mỗi lần Khánh Ly kể lại thấy mới, thấy hay.

Nỗi sợ của Khánh Ly

"Hồi tôi mới về Việt Nam hát cùng các em trẻ, các em sợ tôi lắm. Thực lòng tôi cũng sợ mà. Vì mình già rồi, giọng mình sẽ không còn được như trước. Mình sợ không theo nổi các em, các em phải nương thành ra kẹt cho họ. Hát chung với Hồng Nhung và Quang Dũng vừa là niềm vui ghê gớm của tôi và cũng là nỗi lo đấy", Khánh Ly tâm sự.

Trong Chuyện tình live concert 1, Khánh Ly sẽ là trung tâm của câu chuyện. Diva Hồng Nhung không chỉ tham gia hát mà còn biên tập âm nhạc, chọn ca khúc, phân bè bối sao cho phù hợp nhất cho Khánh Ly. Khi biết điều đó Khánh Ly dí dỏm nói "là vì mình già rồi nên các bạn trẻ nương cho mình".


Khánh Ly cho biết bà rất mê hoa đào và mơ ước được sống ở một ngôi nhà giữa vườn đào, gần bên bờ suối - Ảnh: HÒA NGUYỄN

Khánh Ly cũng thừa nhận ở tuổi bà không còn muốn thay đổi vì biết thay đổi cũng không thể hay hơn. "Thay đổi bằng cách mặc váy à, hay là hát giống Trần Thu Hà, Tùng Dương? Tôi nghĩ cái gì của mình, mình cứ giữ nguyên như vậy, người ta yêu mình như thế nào, mình cứ đúng là như thế", bà nói.

Nữ danh ca cho biết dẫu hồi hộp khi hát với người trẻ, nhưng bà cũng rất háo hức được làm việc với người trẻ vì bà học hỏi ở họ rất nhiều.

"Tôi học ở Trần Thu Hà rất nhiều điều khi đi diễn, sinh hoạt cùng nhau. Hồng Nhung đối với tôi là người rất dễ thương. Người ta cứ nói cô ấy khéo quá, không đúng đâu, một người không thể mười lần khéo giống nhau.

Cả Hồng Nhung, Quang Dũng, Trần Thu Hà đều là những người rất tử tế không chỉ với ca khúc họ hát mà còn với chính những nhạc sĩ viết ra bài đó. Tôi biết rất nhiều ca sĩ họ chỉ yêu bài hát vì bài hát mang lại cho họ tiền, chứ không yêu nhạc sĩ sáng tác ra ca khúc đó".

Ai khiến anh Sơn vui, tôi đều quý

Khánh Ly vẫn nhớ mãi khoảnh khắc sau rất nhiều năm mới được nghe giọng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn: "Khi mới có đường dây gọi từ Mỹ về Việt Nam, tôi gọi anh Sơn ngay. Mười mấy năm xa cách, nghe giọng của nhau, đôi bên cứ "anh hả", "Mai hả" (tên thật của Khánh Ly) mãi.

Lúc đó anh Sơn khoe ‘mới có một cô bé hát nhạc của anh hay lắm’. Cô bé đó chính là Hồng Nhung. Tôi mừng cho anh Sơn lắm. Vì phải có một người nào đó hát nhạc của anh ấy như ngày xưa mình hát. Bài của anh ấy được nhiều người hát thì anh ấy sẽ vui hơn. Yêu đời, vui vẻ, cái gì cũng tốt đẹp cả, còn buồn rầu thì mau già, mau chết.


Khánh Ly là người rất dí dỏm và bao dung người trẻ - Ảnh: HÒA NGUYỄN

Anh Sơn cứ nói 'cô ấy giống Mai lắm'. Đến lúc mình gặp Hồng Nhung mới biết tại sao. Hồi trẻ tôi để tóc ngắn, ngổ ngáo, đàn ông con trai lúc đó chưa có đứa nào mê mình cả.

Hồng Nhung rất nhí nhảnh, hoạt bát, đầy sức sống như tôi hồi trẻ, nhưng lại có thêm sự dịu dàng. Anh Sơn rất thích người nhanh nhẹn, vui vẻ nhưng vẫn phải có sự dịu dàng.

Hồng Nhung là người đem đến sức sống cho anh Sơn. Bất cứ ai đem đến niềm vui cho anh Sơn tôi đều thầm cảm ơn. Anh Sơn thấy vui, tôi cũng thấy vui.

Cúp điện thoại tôi trả tiền gần 300 USD, nhưng trong lòng thấy vui sướng lắm, đi đâu cũng khoe đã gọi được cho ông Sơn", Khánh Ly kể lại.

Khánh Ly cho biết bà không ngại ngần để nói ra điều này. Qua Mỹ nhờ 10 bài hát của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bà mới có tiền nuôi con.

"Thời đó chỉ cần hát Hạ trắng, Biển nhớ, Diễm xưa… là khán giả thích, họ không đòi hỏi gì nhiều. Không có ông Sơn thì tôi cũng như ca sĩ thường thôi. Người ta yêu tôi vì yêu âm nhạc của ông Sơn. Trong thâm tâm tôi luôn hãnh diện vì được hát nhạc của ông Sơn. Lúc nào tôi cũng tôn thờ ông Sơn, không ai thay thế được.

Vì một lòng tôn thờ nên Khánh Ly không bao giờ giận nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vẽ rất nhiều người nhưng riêng Khánh Ly chưa bao giờ được ông vẽ chân dung.


Khánh Ly cho biết bà một lòng tôn thờ Trịnh Công Sơn và luôn muốn ông được hạnh phúc - Ảnh: HÒA NGUYỄN

Lần chót bà về thăm ông, bà có trách: "Anh á, ai cũng vẽ nhưng chưa vẽ cho em bức nào". Bà không ngờ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bất ngờ nổi cáu: 'Đứa nào cũng vậy hết, cứ trách tôi hoài'.

Khánh Ly quá bất ngờ, chẳng biết nói gì, chỉ biết ngồi im một lúc rồi về. Bà mất ngủ đến gần sáng, kêu người cháu đi uống café, thì nghe điện thoại thấy ông Sơn kêu "sao chưa tới", lập tức "dạ em tới liền" và quên hết hờn giận.

Mọi người vẫn cứ thắc mắc về tình cảm của Khánh Ly và Trịnh Công Sơn, bà chỉ nói: "Ông Sơn đẹp trai như thế, tài năng như thế, phụ nữ không yêu thì không có lý đâu. Nhưng mình luôn biết một điều, người đó không dành cho mình.

Dù vậy lúc nào Khánh Ly cũng thương Trịnh Công Sơn. "Bao nhiêu buồn đau anh chỉ chôn chặt trong trái tim của mình. Nếu có oan ức anh không bao giờ giải thích, cứ để nó tự trôi đi. Nghĩ về anh Sơn tôi chỉ muốn nghĩ về những điều hạnh phúc nhất, tôi luôn muốn mọi người yêu thương anh", Khánh Ly nói.

Trong cuộc đời chẳng ai toàn vẹn, vuông tròn, ai cũng có nỗi niềm riêng. Nếu hiểu cuộc đời phải lên thác xuống ghềnh, phải chảy nước mắt mới là cuộc đời mình sẽ chấp nhận được. Tôi không bao giờ than thân, trách phận. Cuộc đời cho mình cái này thì sẽ lấy mất cái kia. Tôi luôn tự nhủ mình đã được cái này, còn những cái mất tôi bỏ qua. Đến tuổi này tôi không cần tiền, không cần sắc đẹp, chỉ cần bình an, để đến lúc chết nhắm mắt không phải là nỗi phiền của ai.

Ca sĩ Khánh Ly

Chuyện tình Live concert 1 sẽ diễn ra trong hai đêm 7 và 8-3 tại Nhà hát Lớn (Hà Nội) với ba giọng ca Khánh Ly, Hồng Nhung, Quang Dũng. Trong đó âm nhạc của Trịnh Công Sơn chiếm 50%, còn lại là âm nhạc của nhạc sĩ Ngô Thụy Miên và Vũ Thành An.

Live concert này thuộc chuỗi chương trình mang tên Chuyện tình do IB Group Việt Nam và Nhà hát lớn Hà Nội sản xuất, dự kiến sẽ được tổ chức thường niên.

NGỌC DIỆP

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo: truy tìm củ sở hữu tang vật

              Ngày 30/07/2020, Phòng Cảnh sát môi trường kiểm tra tại khu vực thôn Phú Nam 3, xã Diên An, huyện DIên Khánh, tỉnh Khánh Hòa phát hiện và tạm giữ 68 khúc gỗ xẻ hộp.
              Phòng Cảnh sát môi trường thông báo ai là chủ sở hữu của số lâm sản trên đến tại trụ sở làm việc của Phòng Cảnh sát môi trường, địa chỉ: 80 đường Trần Phú, Tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa (trong giờ hành chính); điện thoại: 0694401317. Khi đi mang theo giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tang vật.
             Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo, nếu không ai đến nhận, Cảnh sát môi trường sẽ xử lý theo quy định của pháp luật./.
 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website