Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Khánh Vĩnh: Tăng cường số hóa quản lý hành chính

Từ địa phương đứng cuối bảng về ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), 2 năm gần đây, UBND huyện Khánh Vĩnh đã liên tiếp dẫn đầu khối UBND cấp huyện.
 
Công chức bộ phận một cửa UBND huyện hướng dẫn người dân đăng ký giải quyết hồ sơ trực tuyến.
 
Chuyển đổi phương thức làm việc 
 
Trước năm 2014, các cơ quan ở Khánh Vĩnh chủ yếu trao đổi, giải quyết công việc bằng văn bản giấy. Trong khi đó, điều kiện đi lại, luân chuyển văn bản, hồ sơ giữa các xã, cơ quan chuyên môn thuộc huyện và đơn vị ngành dọc còn khó khăn. Vì vậy, lãnh đạo huyện quyết tâm đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong giải quyết công việc. Cuối năm 2014, huyện bắt đầu sử dụng phần mềm quản lý văn bản E-Office tại các cơ quan chuyên môn thuộc huyện. Năm 2015, phần mềm được triển khai đến các đơn vị sự nghiệp, UBND cấp xã. Năm 2016, huyện mở rộng sử dụng phần mềm cho các đơn vị ngành dọc và triển khai đến các trường học trên địa bàn vào năm 2017. 
 
Huyện cũng đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong việc tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính (TTHC). Năm 2015, toàn huyện triển khai hệ thống một cửa điện tử, tiếp nhận và giải quyết TTHC theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông theo hướng hiện đại. UBND huyện cũng tổ chức tập huấn thực hiện chữ ký chuyên dùng trên văn bản điện tử. Trang thông tin điện tử của huyện có chuyên trang về cải cách hành chính. Nhằm mang lại những lợi ích trực tiếp cho người dân, huyện chủ động liên thông giải quyết TTHC trên hệ thống một cửa điện tử qua việc gộp các tờ khai lĩnh vực đất đai, thuế; liên thông 3 trong 1 thủ tục đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế. Huyện cũng thí điểm đơn giản hóa TTHC lĩnh vực cư trú thuộc thẩm quyền giải quyết của công an cấp xã.
 
Để khuyến khích người dân nộp hồ sơ trực tuyến mức độ 3 và 4 trên Trung tâm Dịch vụ hành chính công trực tuyến tỉnh, tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả (một cửa) của huyện và các xã đều chạy video hướng dẫn soạn, nộp hồ sơ trực tuyến. Đội thanh niên tình nguyện tiếp tục duy trì trực tại bộ phận một cửa để hướng dẫn người dân khi cần. 
 
Hiệu quả rõ rệt
 
Ra về sau khi được hướng dẫn tận tình cách đăng ký hồ sơ trực tuyến để chuyển khẩu, chuyển trường cho cháu ra Hà Nội sinh sống, ông Đặng Văn Sa (tổ 1, thị trấn Khánh Vĩnh) cho biết, việc UBND huyện ứng dụng CNTT trong giải quyết TTHC mang lại thuận lợi đáng kể cho người dân miền núi. 
 
Những năm đầu triển khai hệ thống E-Office, tỷ lệ văn bản số hóa, lưu trữ, luân chuyển và trao đổi văn bản điện tử ở huyện chỉ đạt 30 - 40%. Cuối năm 2018, tỷ lệ này đã đạt 100%; tỷ lệ văn bản điện tử ban hành có ký số đạt 98%. Việc lập hồ sơ công việc trên E-Office cơ bản được thực hiện. Tất cả hoạt động giải quyết TTHC đều được áp dụng ISO 9001:2008. Năm qua, UBND huyện đạt mức II (mức I cao nhất) mức độ ứng dụng chính quyền điện tử với 89,97 điểm, dẫn đầu khối UBND cấp huyện. 
 
Từ năm 2016 đến nay, các TTHC đều được huyện giải quyết trên hệ thống một cửa điện tử. Trong 3 năm 2016 - 2018, tỷ lệ hồ sơ giải quyết trước hạn của toàn huyện đạt 96,29%, trễ hạn chỉ 1,02%. 9 tháng năm nay, tỷ lệ giải quyết trước hạn đạt hơn 99%. Năm 2017, Khánh Vĩnh trở thành địa phương đầu tiên liên thông thành công thủ tục đăng ký khai sinh - đăng ký thường trú - cấp thẻ bảo hiểm y tế và liên thông lĩnh vực lao động - thương binh và xã hội, đất đai, tài chính kế hoạch, thuế trên phần mềm một cửa. Từ khi triển khai Trung tâm Dịch vụ hành chính công trực tuyến tỉnh (cuối tháng 8-2018) đến nay, huyện đã tiếp nhận, giải quyết 425 hồ sơ liên thông 3 trong 1; 562 hồ sơ liên thông lĩnh vực cư trú. Năm 2018, huyện tiếp nhận, giải quyết 21 TTHC qua mạng mức độ 3 và 4 với tỷ lệ gần 71% (chỉ tiêu tỉnh giao 20%). Việc thí điểm đơn giản hóa TTHC lĩnh vực cư trú thuộc thẩm quyền giải quyết của công an cấp xã tại huyện chính thức được UBND tỉnh cho nhân rộng toàn tỉnh.
Tháng 9 vừa qua, UBND huyện Khánh Vĩnh là 1 trong 13 đơn vị đạt giải thưởng Cơ quan nhà nước chuyển đổi số xuất sắc năm 2019 của Hội Truyền thông số Việt Nam. Đây là giải thưởng được trao cho các đơn vị có quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ từ mô hình truyền thống sang môi trường quản lý, làm việc dựa trên nền tảng công nghệ số.
 
Năm 2015, mức độ ứng dụng CNTT của huyện đạt 64%, xếp loại trung bình, đứng thứ 8/8 địa phương. Năm 2017 và 2018, huyện đều đứng đầu khối UBND cấp huyện với tỷ lệ đạt trung bình 95%. Về kết quả xếp hạng CCHC, năm 2015, huyện đạt chỉ số 0%, xếp loại yếu. Năm 2017 và 2018, huyện liên tiếp dẫn đầu khối UBND cấp huyện với chỉ số CCHC đều đạt hơn 90%. Chỉ số hài lòng cũng tăng từ 74,84% năm 2015 (không đạt chỉ tiêu) lên hơn 89% trong 2 năm 2017 - 2018.  
 
Bà Lê Thị Kim Hoa - Trưởng phòng Nội vụ huyện chia sẻ, chủ trương đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong tiếp nhận, giải quyết TTHC; chuyển đổi phương thức làm việc của cơ quan nhà nước ở  huyện có khó khăn riêng. Tuy nhiên, việc thực hiện bước đầu đã mang lại thuận lợi cho người dân, công chức và hiệu quả trong quản lý, điều hành.  
 
NGUYỄN VŨ

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website