Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Khối B2 dự án Nhà ở xã hội HQC Nha Trang: Khách hàng đã được nhận nhà

Tuy khối B2 dự án Nhà ở xã hội HQC Nha Trang chưa hoàn thiện nhưng đã đảm bảo các điều kiện cho người dân sinh sống nên UBND tỉnh đồng ý để chủ đầu tư bàn giao căn hộ cho khách hàng vào ngày 15-1.

 

Khối nhà B2 của dự án
Khối nhà B2 của dự án

Niềm vui nhận nhà…

Sau hơn 3 năm mòn mỏi chờ đợi, chiều 15-1, gia đình ông Nguyễn Hoàng Huân đã được nhân viên Công ty Cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ địa ốc Hoàng Quân (Công ty Hoàng Quân) trao tận tay chìa khóa căn hộ ở tầng 18 thuộc khối B2 của dự án. Nhận căn hộ ở tầng trên cùng tòa nhà B2, ông Huân phấn khởi nói: “Vậy là sau hơn 3 năm chờ đợi, chúng tôi đã được nhận căn hộ của gia đình mình. Tuy vậy, tôi sẽ phải sửa sang thêm một phần theo ý của mình. Do thời điểm cận Tết Nguyên đán nên nhiều khả năng sau Tết chúng tôi mới dọn đến đây ở”. Tìm hiểu được biết, ông Huân là nhân viên thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, còn vợ ông là nhân viên Sở Y tế. “Với đồng lương chỉ đủ nuôi 2 con ăn học nên chúng tôi phải vay tiền trong gói ưu đãi 30 ngàn tỷ đồng của Nhà nước để mua căn hộ rộng gần 60m2 này. Tuy nhận căn hộ chậm hơn 3 năm nhưng với chúng tôi, đây vẫn là một niềm hạnh phúc khi có được nơi an cư”, vợ chồng ông Huân chia sẻ.

 

Nhân viên Công ty Hoàng Quân trao chìa khóa căn hộ cho gia đình ông Nguyễn Hoàng Huân.

Nhân viên Công ty Hoàng Quân trao chìa khóa căn hộ cho gia đình ông Nguyễn Hoàng Huân.

Chung niềm vui với vợ chồng ông Huân là gia đình ông Hồ Văn Thành. Gia đình ông mua căn hộ rộng 71m2 và cũng chờ đợi mòn mỏi đến nay mới thấy được căn hộ của mình. “Tôi thấy khu vực vẫn còn bộn bề lắm. Xung quanh khuôn viên dự án, công nhân vẫn đang miệt mài hoàn thiện, nền còn bụi bặm nhưng tôi nghĩ điều này sẽ được giải quyết trong thời gian ngắn để chúng tôi có thể đến ở trong thời gian tới”, ông Thành chia sẻ.

Để có được kết quả này, chiều 14-1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hữu Hoàng và lãnh đạo các sở, ngành đã đi kiểm tra, làm việc với Công ty Hoàng Quân để tháo gỡ khó khăn. Đại diện chủ đầu tư cho biết, công tác phòng cháy chữa cháy đã được kiểm tra và đảm bảo an toàn, hệ thống xả thải, điện, nước được cung cấp đầy đủ… Tuy nhiên, khối B2 vẫn chưa được nghiệm thu công trình trước khi đưa vào sử dụng. Tại buổi kiểm tra, ông Lê Văn Dẽ - Giám đốc Sở Xây dựng không hài lòng với tiến độ dự án, cũng như việc chủ đầu tư không thực hiện đúng lời hứa với người dân trong buổi đối thoại ngày 20-12-2019. Tuy nhiên, ông Dẽ xác nhận, vì công trình đã được nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy, môi trường nên sở thống nhất cho công ty đưa công trình vào sử dụng và bàn giao nhà cho người dân trong ngày 15-1. Ông Lê Hữu Hoàng đề nghị chủ đầu tư sắp xếp, bố trí mỗi ngày chỉ bàn giao khoảng 50 căn hộ, đến ngày 20-1 phải bàn giao xong 285 căn hộ tại khối B2.


… và những băn khoăn

Sáng 15-1, nhiều người dân đã đến văn phòng của Công ty Hoàng Quân để làm thủ tục nhận nhà. Mãi đến trưa cùng ngày vẫn chưa có hộ nào được vào khối B2 trực tiếp nhận căn hộ của mình. Nguyên nhân là 2 bên chưa thống nhất các thủ tục bàn giao mà phía công ty đưa ra. Cụ thể, công ty yêu cầu khách hàng phải đóng 2% (trên tổng trị giá căn hộ) phí bảo trì, ký lại phụ lục về việc trả lãi ngân hàng. Bà Lê Thị Quỳnh Hương (khách hàng mua căn hộ tầng 4, khối B2) cho rằng, công ty đang nợ bà khoảng 150 triệu đồng gồm: tiền lãi suất ngân hàng đã đóng mấy năm qua, tiền phạt chậm giao nhà. Thế nhưng, chủ đầu tư không cấn trừ, lại bắt bà đóng tiền là vô lý. Bà cũng chưa được trực tiếp xem nhà nên vẫn đang do dự khi nhận bàn giao nhà. Đây cũng là tâm tư của hàng trăm khách hàng khi đến làm thủ tục nhận nhà. Mãi đến trưa cùng ngày, sau khi có ý kiến của UBND tỉnh, Công ty Hoàng Quân mới làm thủ tục cho khách hàng nhận nhà mà không phải đóng ngay 2% phí bảo trì. Đồng thời, khách hàng cũng không phải ký lại phụ lục 5. “Việc đóng 2% phí bảo trì sẽ được khách thanh toán sau. Công ty chúng tôi xem xét những khách hàng đã thanh toán 95% tổng trị giá căn hộ đều đủ điều kiện nhận nhà”, nhân viên Phòng Kinh doanh của Công ty Hoàng Quân thông tin. Ông Nguyễn Văn Quyết, nhân viên phụ trách bàn giao nhà của Công ty Hoàng Quân thông tin, đến 16 giờ ngày 15-1, đã bàn giao 40 căn hộ cho người dân.

Lý giải vì sao ít người đến nhận bàn giao nhà, lãnh đạo Công ty Hoàng Quân cho biết, công ty đã gửi thông báo nhận nhà đến khách hàng nhưng chỉ có khoảng 40 hộ đồng ý. Nhiều khách hàng không đồng tình phương án mà Công ty Hoàng Quân đưa ra. Đó là công ty không trả tiền lãi ngân hàng, tiền thuê nhà cho cư dân do chậm tiến độ mà chỉ chấp nhận chịu phạt 10% trị giá căn hộ nhưng giải quyết bằng cách giảm giá bán căn hộ.

T.LONG - V.KỲ

 


 

Ông Đặng Tiến Dũng (người mua nhà tại dự án này): Từ tháng 7-2018 đến nay, công ty không trả lãi ngân hàng, không trả tiền thuê nhà cho người dân. Công ty Hoàng Quân nợ khách hàng trung bình khoảng 100 triệu đồng. Bây giờ, công ty đưa ra giải pháp chịu phạt 10% trị giá căn hộ bằng cách giảm giá bán là không hợp lý, bởi giá bán là do Nhà nước quy định. Một số hộ đã thanh toán 100% thì giảm ra sao?

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website