Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh: "Khát" lao động dịch vụ

Hiện nay, các khu du lịch (KDL), resort, khách sạn, dịch vụ vui chơi, giải trí ở KDL Bắc bán đảo Cam Ranh đã và đang chuẩn bị đưa vào hoạt động nên có nhu cầu lớn về lao động. Tuy các đơn vị đã đưa ra nhiều giải pháp; các ngành chức năng tích cực hỗ trợ nhưng lượng lao động tuyển được vẫn chưa đáp ứng nhu cầu.

Cần nhiều lao động

Để sẵn sàng đưa vào hoạt động khu biệt thự và khách sạn nghỉ dưỡng Melia Cam Ranh Bay (huyện Cam Lâm), Công ty Cổ phần Sài Gòn - Cam Ranh đang cần tuyển dụng hơn 300 lao động cho nhiều vị trí công việc, từ kế toán trưởng đến nhân viên kỹ thuật, nhà hàng, an ninh, phục vụ…; yêu cầu về trình độ, chuyên môn của người lao động (NLĐ) từ phổ thông đến tốt nghiệp đại học. Mức lương cho người ứng tuyển theo từng vị trí từ 4 đến 45 triệu đồng/người/tháng. Sau khi được tuyển dụng, NLĐ sẽ được đơn vị đào tạo, bồi dưỡng thêm kiến thức phù hợp với mô hình hoạt động của công ty. Khi vào làm việc, NLĐ được công ty bảo đảm đầy đủ các chế độ theo quy định của pháp luật và có nhiều chương trình phúc lợi ngoài luật như: ăn ca, sinh nhật, hiếu hỷ, đưa đón đi làm…

Doanh nghiệp tư vấn, tuyển dụng lao động tại các phiên giao dịch việc làm.

Tương tự, để chuẩn bị đi vào khai thác Khu biệt thự nghỉ dưỡng Movenpick Resort Cam Ranh (huyện Cam Lâm) trong quý IV năm nay, Công ty Cổ phần Đầu tư Du lịch Eurowindow Nha Trang đang cần tuyển hơn 320 lao động cho nhiều vị trí khác nhau. Đơn vị không đưa ra yêu cầu khắt khe về trình độ của NLĐ mà chỉ cần lao động phổ thông, một số vị trí cần trình độ trung cấp, cao đẳng; mức lương khởi điểm từ 4 đến hơn 8 triệu đồng/tháng tùy theo từng vị trí công việc. Công ty cam kết thực hiện đầy đủ các chế độ theo quy định của pháp luật và có nhiều phúc lợi dành cho NLĐ khi vào làm việc. Đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần Đầu tư Du lịch Eurowindow Nha Trang cho biết, hiện nay, nguồn lao động phục vụ cho du lịch, dịch vụ ở Khánh Hòa đang rất thiếu, mặc dù đơn vị đã đưa ra nhiều giải pháp nhưng vẫn không thu hút đủ lao động theo mong muốn.

Theo lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, hiện nay, nhiều dự án ở KDL Bắc bán đảo Cam Ranh đã và đang đưa vào hoạt động nên rất cần lao động. Đơn vị đã tiếp nhận nhu cầu tuyển khoảng 3.000 lao động của khoảng 10 doanh nghiệp (DN) tại đây. Do nguồn lao động trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ đang khan hiếm nên các DN không yêu cầu khắt khe về trình độ. Nhiều đơn vị chỉ cần có lao động, kể cả lao động phổ thông, chưa qua đào tạo đều tuyển dụng ngay.

Tích cực hỗ trợ doanh nghiệp tuyển dụng

Ông Nguyễn Văn Khả - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh cho biết, với nhu cầu cần nhiều lao động của các DN ở KDL Bắc bán đảo Cam Ranh, thời gian gần đây, trung tâm đã tăng cường mở các phiên giao dịch việc làm xuống các địa phương, trong đó tập trung tổ chức tại huyện Cam Lâm, Diên Khánh và TP. Cam Ranh. Mục đích của việc mở các phiên giao dịch việc làm là để kết nối NLĐ với người sử dụng lao động. Đồng thời, qua đó tư vấn, tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân để thu hút NLĐ tìm đến các DN. Tại mỗi phiên giao dịch, các DN tuyển dụng được hàng trăm lao động.

Bên cạnh đó, căn cứ trên nhu cầu tuyển dụng của các DN, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã chỉ đạo các trường nghề trên địa bàn tỉnh tăng cường tư vấn, tuyển sinh và liên kết với các DN để đào tạo theo nhu cầu, tạo đầu ra cho học viên và giúp DN tuyển được nguồn nhân lực. Theo lãnh đạo Trường Trung cấp Nghề Cam Lâm, những năm qua, nhà trường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền học nghề để tuyển sinh học viên. Đồng thời, liên kết với khoảng 10 DN, trong đó chủ yếu ở KDL Bắc bán đảo Cam Ranh để đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực cho họ. Tuy nhiên, việc tuyển sinh, đào tạo vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu khá lớn về nhân lực của các DN. Do vậy, thời gian tới, nhà trường sẽ đổi mới hình thực tư vấn, tuyển sinh đào tạo để góp phần đáp ứng nguồn nhân lực cho các DN. Cùng với đó, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội sẽ mở rộng liên kết với những tỉnh lân cận để tuyển dụng lao động cho các DN trong tỉnh.

PHÚ AN

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website