Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Kiến nghị thu hồi các dự án trên núi

UBND TP. Nha Trang vừa có văn bản kiến nghị UBND tỉnh Khánh Hòa thu hồi các dự án tại các khu vực có nguy cơ sạt lở mà tỉnh đã đồng ý về mặt chủ trương cho đầu tư. 
 
Nhiều khu vực sạt lở
 
Thời gian qua, UBND TP. Nha Trang đã kiểm tra, rà soát, tổng hợp các trường hợp hộ gia đình, cá nhân lấn chiếm đất đai, xây dựng công trình tại những khu vực quy định không được phép xây dựng. Đặc biệt, kiểm tra chặt chẽ các trường hợp xây dựng trên sườn đồi, núi cao. Kết quả kiểm tra cho thấy, tại phường Ngọc Hiệp, các khu vực sạt lở và có nguy cơ sạt lở gồm: đầu cầu Ngọc Thảo, khu dân cư giáp chân núi Sạn và khu dân cư sau lưng Trường Tiểu học Ngọc Sơn. Tại phường Vĩnh Hòa, khu vực tổ 1 và tổ 13 Đường Đệ cũng có nguy cơ sạt lở nghiêm trọng. Khu vực núi Chín Khúc (thôn Đất Lành) và khu vực núi Giáng Hương (thôn Thủy Tú, xã Vĩnh Thái) cũng đã sạt lở và có nguy cơ sạt lở nghiêm trọng. 

 

Dự án Haborizon Nha Trang nằm cạnh khu vực sạt lở ở xóm Núi, xã Phước Đồng.
Dự án Haborizon Nha Trang nằm cạnh khu vực sạt lở ở xóm Núi, xã Phước Đồng.
 
Xã Phước Đồng là địa phương có nhiều khu vực sạt lở và nguy cơ sạt lở nhất TP. Nha Trang. Đó là xóm Núi sau lưng chùa Lâm Tỳ Ni, núi Hòn Nhà Thờ, suối Khô thôn Phước Thượng, núi Hòn Thị, suối Gáo, sườn núi Bắc Hòn Ông, dọc hệ thống núi Xanh. Hiện nay, khu vực sạt lở nghiêm trọng nhất ở xóm Núi vẫn chưa có giải pháp giải quyết triệt để cho hàng trăm hộ sinh sống tại đây. 
 
Ngoài ra, đoàn kiểm tra của UBND TP. Nha Trang đã phát hiện nhiều trường hợp xây dựng trái phép. Tại xã Vĩnh Lương, đoàn kiểm tra phát hiện thêm 3 trường hợp xây dựng trái phép. UBND xã đã vận động được một trường hợp tự tháo dỡ, 2 trường hợp đang lên phương án cưỡng chế. Tại xã Vĩnh Ngọc cũng phát sinh 5 trường hợp xây dựng trái phép. UBND xã đã ban hành quyết định xử phạt hành chính, đồng thời tổ chức vận động người dân tự nguyện tháo dỡ công trình vi phạm. 
 
Đề xuất thu hồi các dự án ở khu vực có nguy cơ sạt lở
 
Trước tình hình thực tế trên, UBND TP. Nha Trang kiến nghị: đối với những khu vực có nguy cơ sạt lở mà UBND tỉnh đã đồng ý về mặt chủ trương triển khai dự án thì kiến nghị UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng rà soát lại, nếu không đảm bảo an toàn thì đề xuất thu hồi. Đối với khu vực có nguy cơ sạt lở nhưng đã quy hoạch thành đất ở thì đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành phối hợp với UBND TP. Nha Trang kiểm tra, rà soát để đưa ra khu vực quy hoạch không phải đất ở.
 
Trong văn bản chỉ đạo mới đây, UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND TP. Nha Trang chỉ đạo xử lý nghiêm các địa phương để xảy ra tình trạng xây dựng công trình trái phép và khẩn trương tổ chức tháo dỡ theo quy định. Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan và UBND TP. Nha Trang kiểm tra, rà soát, đề xuất thu hồi các dự án; điều chỉnh quy hoạch đối với phần diện tích được quy hoạch là đất ở tại các khu vực có nguy cơ sạt lở, không đảm bảo an toàn.
 

Theo thông tin từ lãnh đạo UBND xã Phước Đồng, mới đây, UBND TP. Nha Trang đã trình UBND tỉnh phương án giải quyết nơi ở cho các khu vực bị sạt núi trên địa bàn thành phố (chủ yếu ở xã Phước Đồng và phường Vĩnh Trường). 

Phương án thành phố đưa ra là xây dựng chung cư nhà ở xã hội tại Khu tái định cư Phước Hạ (thôn Phước Hạ, xã Phước Đồng) với quy mô khoảng 1.000 căn hộ. Dự kiến kinh phí xây dựng chung cư khoảng 300 tỷ đồng, chưa kể kinh phí di dời. Nếu phương án này được tỉnh phê duyệt thì sẽ đáp ứng nơi ở cho hơn 700 hộ cần di dời ở xã Phước Đồng và phường Vĩnh Trường. Tuy nhiên, do kinh phí thực hiện quá lớn nên hiện nay UBND tỉnh đang yêu cầu rà soát lại.
 

 
VĂN KỲ

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website