Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh Khánh Hòa khóa VI: Chủ tịch UBND tỉnh giải trình một số nội dung phát triển kinh tế - xã hội

Trong phiên bế mạc kỳ họp, ông Lê Đức Vinh - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã giải trình với cử tri một số vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới, nhất là du lịch, nuôi trồng thủy sản, quy hoạch - xây dựng…

Theo ông Lê Đức Vinh, 6 tháng đầu năm 2019, tăng trưởng kinh tế - xã hội của Khánh Hòa đang ở mức chậm. Nguyên nhân chủ yếu là khó khăn do hậu quả cơn bão cuối năm 2018 để lại. Tỉnh đang tiếp tục chỉ đạo các ngành, địa phương sớm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đề ra.

Đối với phát triển nuôi trồng thủy sản, TP. Cam Ranh đang bị vướng vành đai an toàn Vùng 4 Hải quân nên muốn có diện tích lớn như mong muốn của người dân là rất khó khăn. UBND tỉnh đã chỉ đạo ngành Nông nghiệp làm việc với Vùng 4 Hải quân để xác định vùng chồng lấn, cắm mốc ranh giới. UBND TP. Cam Ranh phải có trách nhiệm phân bổ diện tích vùng nuôi phù hợp với điều kiện kinh tế địa phương. Có một số nơi, diện tích vùng nuôi không được quản lý chặt chẽ khiến người dân ở địa phương khác đến nuôi. Chính quyền các xã, phường ven biển cần quan tâm, ưu tiên người dân địa phương mình.

Nuôi cá bớp ở vùng biển phường Cam Phúc Nam, TP. Cam Ranh không phù hợp quy hoạch nhưng chưa thể di dời.

Trong lĩnh vực du lịch, do phát triển nóng, năm nào cũng tăng trưởng doanh thu từ 10 - 15%, lượng khách tăng 15 - 20%. Trong khi đó, ở TP. Nha Trang không có điều kiện mở rộng các tuyến đường mà chỉ cho liên thông với nhau. “Vừa rồi đường số 4 đã hoàn thiện nhưng mới giải tỏa bớt một phần, tình trạng ách tắc giao thông vẫn hết sức bức xúc. UBND TP. Nha Trang và ngành Giao thông cũng đã tích cực giải quyết nhưng lộ giới chỉ rộng từ 13 - 16 - 20m và không thể mở rộng được. Hiện nay, UBND tỉnh đã giao các ngành nghiên cứu phương án giảm bớt ách tắc”, ông Lê Đức Vinh cho hay.
Trong thời gian qua, có tình trạng cạnh tranh không lành mạnh về giá cơ sở lưu trú du lịch. Tỉnh chỉ đạo các đơn vị liên quan thường xuyên kiểm tra, xử lý đối với các doanh nghiệp (DN) có vi phạm. Kết quả, ngành Du lịch đã xử lý 32 DN, Công an tỉnh xử lý 8 DN, Sở Tài chính xử lý 72 cơ sở lưu trú, UBND TP. Nha Trang đã kiểm tra 180 cơ sở lưu trú và xử phạt các hành vi không công khai rõ ràng, không niêm yết giá. Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng đã tích cực phối hợp với DN để có thông tin tuyền truyền, vận động DN cạnh tranh lành mạnh, tránh ảnh hưởng đến chất lượng du lịch. Tỉnh cũng đã chỉ đạo ngành Du lịch làm việc với các DN thu hút khách quốc tế khác, khai thác các đường bay mới đến Thái Lan, Hàn Quốc… nhằm kích cầu, thu hút khách đến Nha Trang.

Đối với vấn đề đảm bảo an cư cho người thu nhập thấp, tái định cư, ông Lê Đức Vinh cho biết, toàn tỉnh có 12 dự án nhà ở xã hội đã triển khai, cung cấp hơn 7.500 căn hộ, trong đó có 6.200 căn nhà ở xã hội. Hiện nay, tỉnh đang tiếp tục kêu gọi đầu tư thêm 2.280 căn hộ để bố trí cho người thu nhập thấp, khó khăn về nhà ở, người dân bị thu hồi dự án. Với sự phát triển nóng của một số dự án nên cần nhiều khu tái định cư. Tỉnh đã chỉ đạo các địa phương triển khai các khu tái định cư nhằm bố trí tái định cư cho các dự án giao thông, nhất là dự án đường vành đai 2 đang triển khai.

Liên quan đến vấn đề ô nhiễm môi trường và tài nguyên khoáng sản, tỉnh đã chỉ đạo Sở Tài nguyên - Môi trường theo dõi đánh giá, đồng thời yêu cầu các địa phương rà soát, xử lý các cơ sở gây ô nhiễm môi trường trong khu dân cư; kiên quyết đình chỉ, chấm dứt hoạt động các cơ sở vi phạm. Thời gian qua, Sở Tài nguyên - Môi trường đã kiểm tra 70 cơ sở, TP. Nha Trang kiểm tra 20 cơ sở, huyện Cam Lâm kiểm tra 18 cơ sở… Các địa phương, với trách nhiệm của mình, đã tích cực xử lý vấn đề này. Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh cũng đã kiểm tra 57 đầu mối, xử phạt hành chính 41 trường hợp, củng cố hồ sơ chuyển cơ quan điều tra nhiều vụ việc.

Trong phần giải trình, ông Lê Đức Vinh cũng nêu một số giải pháp trong thời gian tới để chấn chỉnh tình trạng khai thác đất trái phép, phân lô sai quy hoạch, sử dụng đất không đúng mục đích. “Thời gian qua, các cơ quan chức năng có nhiều thiếu sót, dẫn đến việc thực hiện cấp giấy chứng nhận đầu tư chưa phù hợp với quy hoạch. UBND tỉnh đã chỉ đạo tiến hành rà soát lại, có báo cáo và xử lý, đảm bảo phù hợp, phát triển bền vững. Sắp tới, UBND tỉnh sẽ giao Sở Kế hoạch - Đầu tư tiếp tục xử lý vướng mắc các dự án, nhất là các dự án có nguy cơ sạt lở cao”, ông Lê Đức Vinh cho biết.

NHẬT THANH

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website