Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Kỷ niệm 55 năm Phong trào Đồng khởi Diên Khánh

Sáng 7-11, huyện Diên Khánh tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm Phong trào Đồng khởi Diên Khánh (7-11-1964 - 7-11-2019). Các ông: Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đắc Tài - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Trần Ngọc Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Hồ Văn Mừng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đến dự. Cùng dự lễ còn có lãnh đạo các huyện, thị, thành phố của tỉnh; đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể; các cán bộ lão thành cách mạng, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các nhân chứng lịch sử từng tham gia phong trào Đồng khởi ở Diên Khánh.


Quang cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Ghi – Bí thư Huyện ủy Diên Khánh đã đọc diễn văn ôn lại lịch sử hào hùng của quân dân huyện Diên Khánh trong phong trào Đồng khởi. Theo đó, sau một thời gian chuẩn bị, Tỉnh ủy Khánh Hòa quyết định tiến hành đồng khởi ở hai huyện Diên Khánh và Ninh Hòa vào ngày 7-11-1964 để giải phóng một số vùng nông thôn, mở rộng địa bàn cung cấp lương thực, thực phẩm, lực lượng phục vụ kháng chiến, góp phần cùng miền Nam đánh bại chiến lược “Chiến tranh đặc biệt” của địch. Sau 1 năm đồng khởi, vùng giải phóng của Diên Khánh đã mở rộng ra 7 xã với trên 20.000 dân. Chính quyền cách mạng đã thực hiện nhiều chính sách tiến bộ như chia ruộng đất cho dân, mở trường dạy học, xây dựng đài liệt sĩ, vận động thanh niên tham gia kháng chiến...


Ông Nguyễn Tấn Tuân thăm hỏi các nhân chứng từng tham gia phong trào Đồng khởi ở Diên Khánh

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Tấn Tuân biểu dương những đóng góp của quân và dân huyện Diên Khánh trong phong trào Đồng khởi và công cuộc đấu tranh, giải phóng tỉnh Khánh Hòa. “Phong trào Đồng khởi Diên Khánh đã tác động mạnh mẽ vào bộ máy chính quyền của địch, làm cho chúng hoang mang dao động, nhiều nơi trong tỉnh bị tê liệt. Qua phong trào, Diên Khánh đã góp phần cùng tỉnh đào tạo được một đội ngũ cán bộ có năng lực, hàng trăn thanh niên thoát ly bổ sung lực lượng cách mạng, xây dựng lực lượng chính trị, vũ trang vững mạnh, cung cấp khối lớn lương thực, thực phẩm… và giải phóng một phần nông thôn, đồng bằng tỉnh Khánh Hòa. Phong trào đồng khởi Diên Khánh cùng với Ninh Hòa đã tạo nên phong trào Đồng khởi của tỉnh. Đây là sự kiện lịch sử quan trọng, bản anh hùng ca, một móc son chói lọi trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, góp phần giành thắng lợi chung trong toàn tỉnh và giải phóng tỉnh nhà”, ông Nguyễn Tấn Tuân khẳng định.Ông Nguyễn Tấn Tuân phát biểu tại Lễ kỷ niệm 55 năm phong trào Đồng khởi Diên Khánh

Đồng thời, ông Nguyễn Tấn Tuân đề nghị thời gian tới, huyện Diên Khánh cần thu hút đầu tư phát triển các khu đô thị và cơ sở hạ tầng công nghiệp, phát triển tiểu thủ công nghiệp, giữ gìn và phát huy giá trị các di tích lịch sử để phục vụ du lịch; tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng hiện đại; thực hiện tốt chính sách giải quyết việc làm, giảm nghèo, thu hẹp khoảng cách giàu nghèo, chăm sóc gia đình chính sách, người có công với cách mạng; tăng cường củng cố quốc phòng - an ninh; tăng cường phổ biến, giáo dục đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước cho người dân…

X.T

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website