Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26-3-1931 - 26-3-2020):Nâng cao vai trò của đoàn trong tham gia xây dựng Đảng

Thời gian qua, Tỉnh đoàn Khánh Hòa đã không ngừng đổi mới hoạt động, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đoàn viên, thanh niên (ĐV-TN), góp phần đắc lực vào công tác xây dựng Đảng. Nhân dịp kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, phóng viên Báo Khánh Hòa đã phỏng vấn ông Bùi Hoài Nam - Bí thư Tỉnh đoàn về vấn đề này.

- Thời gian qua, vai trò của đoàn thanh niên trong công tác xây dựng Đảng trên địa bàn tỉnh được thể hiện như thế nào, thưa ông?

 


 

- Với vai trò là đội dự bị tin cậy của Đảng, trong thời gian qua, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và các cấp bộ đoàn trong tỉnh đã làm tốt công tác tham mưu cho tổ chức đảng các cấp. Tổ chức đoàn các cấp vận động ĐV-TN phấn đấu hoàn thành tốt công việc được giao, tăng cường các giải pháp nâng cao bản lĩnh chính trị, lập trường tư tưởng của ĐV-TN; đấu tranh bảo vệ cương lĩnh chính trị, đường lối của Đảng. Các cấp bộ đoàn đã tổ chức đa dạng hình thức tuyên truyền, giáo dục, phổ biến chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh thông qua các buổi sinh hoạt đoàn, sinh hoạt chính trị...

 

Việc phát triển đảng viên trong ĐV-TN giữ vai trò hết sức quan trọng nhằm tăng thêm nguồn lực cho Đảng. Nhận thức rõ điều đó, Tỉnh đoàn đã tuyên truyền, vận động ĐV-TN, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thông qua Cuộc vận động “Đoàn viên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”. Trong năm 2019, toàn tỉnh đã có 1.921 đoàn viên ưu tú được giới thiệu cho Đảng bồi dưỡng, kết nạp. Qua đó, có 1.063 đoàn viên được kết nạp Đảng. Riêng 3 tháng đầu năm 2020, trong đợt cao điểm chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng, các cấp bộ đoàn toàn tỉnh đã giới thiệu 757 đoàn viên ưu tú cho các cấp ủy xem xét, bồi dưỡng, kết nạp.

Chất lượng đảng viên mới, đảng viên trẻ tuổi cũng ngày một nâng cao, đa số đều được đào tạo bài bản, có năng lực, bản lĩnh chính trị và trình độ chuyên môn vững vàng. Sau khi kết nạp, các đảng viên trẻ đã phát huy được vai trò tiên phong gương mẫu trong học tập, công tác. Nhiệm kỳ 2015 - 2020, toàn tỉnh có 10 cán bộ đoàn tham gia cấp ủy cấp huyện; hiện nay có 16 cán bộ đoàn của các địa phương trên toàn tỉnh được quy hoạch tham gia cấp ủy cấp huyện, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

 
Đoàn viên, thanh niên hiến máu nhân đạo ứng phó tình huống khẩn cấp do dịch Covid-19.

 

- Để tránh tình trạng “nhạt Đảng”, “khô Đoàn”, “xa rời chính trị” trong thế hệ trẻ ngày nay, Tỉnh đoàn đã có giải pháp gì, thưa ông?

- Hiện nay, các cấp bộ đoàn đã triển khai nhiều giải pháp tăng cường hiệu quả công tác giáo dục lý tưởng cách mạng cho ĐV-TN, xây dựng, củng cố niềm tin của thanh niên đối với Đảng. Các hình thức hoạt động của cơ sở đoàn ngày càng thay đổi. Những công trình, phần việc của thanh niên ngày càng ý nghĩa, đi sâu vào nhu cầu thiết thực của nhân dân, địa phương. Qua đó, người dân, ĐV-TN nhận thức được đường lối, chủ trương đúng đắn của Đảng, hành động thực tiễn của đoàn. Các cấp bộ đoàn ứng dụng công nghệ hiện đại để làm các sản phẩm, ấn phẩm online về nội dung liên quan đến nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên Internet; định kỳ cung cấp thông tin định hướng, tập huấn trang bị kiến thức, kỹ năng cho cán bộ, ĐV-TN về sử dụng mạng xã hội. Các cơ sở đoàn đã chủ động xây dựng, điều hành các trang thông tin điện tử, fanpage trên facebook... trong thanh niên. Tổ chức đoàn cũng đã tăng cường nắm bắt tâm tư nguyện vọng, xu hướng phát triển, mong muốn của thanh niên để thiết kế, tổ chức các phong trào phù hợp, đặc biệt là những vấn đề mới, có sự gắn bó mật thiết với thanh niên như khởi nghiệp…

- Năm nay sẽ diễn ra đại hội đảng các cấp và Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, tuổi trẻ toàn tỉnh đã triển khai những công trình, phần việc gì để góp phần vào thành công của đại hội?

- Vừa qua, Tỉnh đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh đã khởi công xây dựng công trình “Thắp sáng đảo xa - sáng, xanh, sạch” với 70 bộ đèn đường thắp sáng bằng năng lượng mặt trời, chiều dài 4km, giúp 100% tuyến đường của xã Ninh Vân (thị xã Ninh Hòa) được chiếu sáng; làm tuyến đường hoa thanh niên dài 1km; khu vui chơi thiếu nhi liên hoàn; tranh tường nghệ thuật “Làng bích họa” nhằm tạo cảnh quan, thu hút du khách ghé thăm. Tổng trị giá công trình gần 1 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các cơ sở đoàn trực thuộc cũng triển khai nhiều công trình, phần việc với tổng trị giá hàng tỷ đồng, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, phát triển kinh tế các địa phương.

Tỉnh đoàn cũng triển khai kế hoạch tổ chức thảo luận, góp ý các văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự kiến trong tháng 4, Tỉnh đoàn sẽ tổ chức hội nghị cán bộ đoàn chủ chốt mở rộng lấy ý kiến góp ý dự thảo báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ tỉnh.

- Xin cảm ơn ông!


V.THÀNH (Thực hiện)

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website