Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

KỶ NIỆM NGÀY TRUYỀN THỐNG CỦA LỰC LƯỢNG CẢNH SÁT PCCC VÀ NGÀY TOÀN DÂN PCCC

Cách đây 58 năm, ngày 04/10/1961 Chủ tịch Hồ Chí Minh ký lệnh số 53/LCT ban hành “Pháp lệnh quy định việc quản lý của nhà nước đối với công tác phòng cháy chữa cháy”. Pháp lệnh ra đời thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước và Bác Hồ đối với công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC), đây là văn bản quy phạm pháp luật đầu tiên của nhà nước ta về công tác PCCC, làm cơ sở pháp lý vững chắc cho mọi hoạt động PCCC, tạo sự chuyển biến rõ rệt về nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội đối với công tác PCCC. Đồng thời mở ra một trang mới trong lịch sử của lực lượng Cảnh sát PCCC, ngày 4/10 trở thành ngày truyền thống của lực lượng Cảnh sát PCCC và sau này Luật PCCC ban hành năm 2001 đã quy định lấy ngày 04/10 hàng năm là “Ngày toàn dân PCCC”.

Ngược dòng lịch sử cách đây hơn 44 năm, ngày 23/4/1975 theo chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Cục phòng cháy và chữa cháy triệu tập 33 CBCS của Công an 02 tỉnh Hải Hưng, Bắc Thái và điều động 04 xe chữa cháy phân công vào tiếp quản thị xã Nha Trang thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an toàn PCCC trên địa bàn tỉnh Phú Khánh (nay là tỉnh Khánh Hòa). Đây là tiền thân của lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) - Công an tỉnh Khánh Hòa ngày nay.
Trong quá trình hoạt động của mình lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an tỉnh Khánh Hòa đã tham gia chữa cháy và tổ chức cứu nạn cứu hộ nhiều vụ cháy lớn và tai nạn sự cố phức tạp xảy ra, thông qua đó đã trực tiếp cứu và hướng dẫn thoát nạn cho hàng trăm người, cứu được nhiều tài sản lớn có giá trị cho người dân; Đã chủ động tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh và chính quyền các cấp xây dựng và triển khai nhiều Nghị quyết, kế hoạch về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ PCCC&CNCH của địa phương; Phát động phong trào “Toàn dân PCCC” theo phương châm 4 tại chỗ; Thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực PCCC; Tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện các quy định của pháp luật về PCCC; Tổ chức tốt công tác huấn luyện chiến đấu, nắm chắc tình hình, chủ động xây dựng và tổ chức thực tập phương án chữa cháy và CNCH cho nhiều loại hình cơ sở phức tạp và có nguy hiểm cháy nổ cao; Đề xuất mua sắm và trang cấp nhiều trang thiết bị PCCC và CNCH hiện đại, thực hiện xã hội hóa trong công tác PCCC…

Năm nay, nhân dịp ngày 4/10/2019 “Ngày toàn dân PCCC”, Công an các đơn vị, địa phương đã tham mưu, hướng dẫn cho các sở, ban, ngành và các địa phương triển khai thực hiện các hoạt động thiết thực hiệu quả để hưởng ứng “Ngày toàn dân PCCC”. Cụ thể như: Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Nha Trang, Công ty Cổ phần Dệt may Nha Trang, Trường Sỹ quan Không quân tổ chức Hội thao PCCC trong dịp ngày 4/10; 100% các địa phương trong tỉnh tiến hành tổ chức mit-tinh và diễu hành trên các tuyến đường chính của Thành phố Nha Trang, Thành phố Cam Ranh, Thị xã Ninh Hòa, huyện Vạn Ninh, Diên Khánh, Cam Lâm, Khánh Vĩnh, Khánh Sơn với đông đảo cán bộ và người dân tham gia. Đặc biệt hơn mọi năm, năm nay UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức diễn tập 02 phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cấp tỉnh có huy động nhiều lực lượng tham gia tại Trung tâm thương mại Vincom Plaza Nha Trang và tại Chợ Đầm Nha Trang.


(các lực lượng tập kết tại Quảng trường 2/4 TP Nha Trang chuẩn bị cho Lễ mít-tinh diễu hành hưởng ứng Ngày toàn dân PCCC 4/10/2019)

Để phong trào toàn dân tham gia PCCC phát triển sâu rộng, hoạt động có hiệu quả, bên cạnh việc quán triệt, triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an về công tác PCCC&CNCH, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an tỉnh Khánh Hòa trong dịp này đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và phong phú như phát hơn 4000 tờ rơi với nội dung về các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC đối với chợ và trung tâm thương mại, hộ gia đình đến tận tay người dân. Tổ chức nhiều buổi tuyên truyền, hướng dẫn người dân thoát nạn khi có cháy xảy ra tại nhà cao tầng hay hướng dẫn đảm bảo an toàn PCCC trong sử dụng gas tại hộ gia đình để người dân chủ động đề phòng cháy, nổ; Hàng trăm lượt khuyến cáo về PCCC, cảnh báo nguy cơ gây cháy, nổ tại các cơ sở, địa bàn trọng điểm, khuyến cáo các biện pháp PCCC tại khu dân cư, trụ sở cơ quan, chợ trung tâm thương mại, hướng dẫn các kỹ năng thoát nạn, thoát hiểm trong các tình huống cháy nổ, các biện pháp quản lý nguồn lửa nguồn nhiệt, chất cháy… được tổ chức tuyên truyền bằng hình thức lưu động, nói chuyện trực tiếp hay tuyên truyền trên loa phát thanh của xã, phường, thị trấn; Hướng dẫn các đơn vị, doanh nghiệp treo băng rôn, khẩu hiệu nhằm cổ động, nhắc nhở người dân chú ý, quan tâm hơn đến công tác PCCC; Công an tỉnh Khánh Hòa treo băng rôn hưởng ứng và đăng tải trên Trang thông tin điện tử nhiều thông tin, bài viết liên quan đến công tác PCCC đặc biệt trong đó phải kể đến là các nội dung khuyến cáo nhằm hướng dẫn bà con nhân dân và các doanh nghiệp thực hiện đúng các quy định về PCCC.

Trong không khí tưng bừng của ngày hội “Ngày toàn dân PCCC” năm nay, tập thể cấp ủy - lãnh đạo Phòng và toàn thể cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an tỉnh Khánh Hòa quyết tâm giữ vững bản lĩnh chính trị, tuyệt đối trung thành với tổ quốc, với Đảng và nhân dân, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của chính quyền địa phương và nhân dân toàn tỉnh Khánh Hòa trong việc thúc đẩy phong trào toàn dân tham gia công tác phòng cháy và chữa cháy trên địa bàn./.

Phòng CS PCCC& CNCH

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website