Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Làm việc với Bộ Giao thông vận tải: Nhiều dự án chưa được bố trí vốn

Sáng 9-10, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể dẫn đầu đoàn công tác của bộ làm việc với lãnh đạo tỉnh về các vấn đề liên quan đến công tác phát triển GTVT trên địa bàn. Các ông: Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Đức Vinh - Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với đoàn.


Kiến nghị nhiều vấn đề


Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Dần - Giám đốc Sở GTVT cho biết, hiện nay, hạ tầng giao thông trên địa bàn vẫn còn một số bất cập, cần được Trung ương, nhất là Bộ GTVT quan tâm, xem xét đầu tư, tạo điều kiện cho sự phát triển của tỉnh.Quang cảnh buổi làm việc.


Cụ thể, năm 2010, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt quy hoạch chi tiết đường bộ ven biển toàn quốc. Theo đó, đường ven biển qua địa bàn tỉnh có chiều dài 169,5km, trong đó đầu tư xây mới 45,5km. Trên cơ sở quy hoạch được duyệt, UBND tỉnh đã phê duyệt dự án đầu tư xây dựng đường ven biển từ xã Vạn Lương (Vạn Ninh) đến thị xã Ninh Hòa dài 17,98km, rộng 26m, tổng mức đầu tư 1.497 tỷ đồng. Hiện nay, dự án không bố trí được nguồn vốn để thực hiện. Tỉnh kiến nghị Bộ GTVT quan tâm để thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực ven biển.


Cùng với đó, dự án cầu Xóm Bóng Nha Trang thuộc danh sách 6 cầu đầu tư trong giai đoạn 1 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2016; quy mô cầu dài khoảng 330m, rộng 19m với giá trị xây dựng khoảng 190 tỷ đồng, dự kiến khởi động vào quý IV/2017. Nhưng đến nay, dự án vẫn chưa thực hiện các thủ tục cần thiết về giải phóng mặt bằng và triển khai thi công. Dự án đường cất hạ cánh số 2 - Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh tổng mức đầu tư khoảng hơn 1.930 tỷ đồng, được bố trí 50% kinh phí của tỉnh và Trung ương hỗ trợ 50% đã đạt 95% khối lượng xây dựng nhưng thiếu vốn thanh toán. Đến nay, phần vốn ngân sách tỉnh đã bố trí đầy đủ, vốn Trung ương đã bố trí được 350 tỷ đồng, còn thiếu hơn 600 tỷ đồng.


Tại buổi làm việc, ông Lê Đức Vinh đề xuất, bộ sớm có quy hoạch chi tiết về Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh, trong đó có dự báo chính xác lượng khách từ năm 2025 trở đi để có thể xây dựng các hạ tầng liên quan, đáp ứng nhu cầu tăng trưởng trong tương lai. Đồng thời, kiến nghị trong giai đoạn 2019 - 2025, bộ thực hiện đầu tư ga hàng hóa Vĩnh Trung và cải tạo ga Nha Trang thành ga hành khách theo quy hoạch đã duyệt nhằm giảm ùn tắc.


Sẽ xây dựng thêm nhà ga hành khách T3Lãnh đạo Bộ GTVT đánh giá, Khánh Hòa thực hiện rất tốt công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực GTVT; hạ tầng giao thông địa phương có bước phát triển vượt bậc với đầy đủ loại hình từ đường bộ, cảng biển, sân bay, tàu lửa. “Tới đây, bộ sẽ thông qua quy hoạch các cảng hàng không trong nước, trong đó có Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh. Quy hoạch này sẽ tính toán lượng khách thông qua từ 50 triệu đến 60 triệu lượt/năm để giải quyết bài toán quá tải trong nhiều năm. Chúng ta không thể xây dựng nhà ga có sức chứa chỉ 4 đến 10 triệu lượt khách với tầm nhìn 5 năm mà phải mở rộng ra hơn nữa để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng lớn của khách du lịch. Vì vậy, bộ sẽ sớm đầu tư thêm nhà ga hành khách T3 tại Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh với năng lực khai thác đáp ứng dài hạn”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho biết.


Liên quan đến dự án đường băng số 2 hiện đang thiếu vốn, Bộ trưởng cho rằng, dự án chỉ còn 5% khối lượng thi công, hiện nay, Trung ương chưa cấp đủ, tỉnh có thể ứng trước kinh phí, sau này Trung ương sẽ hoàn trả. Ngoài ra, thủ tục cấp phép bay trên đường băng mới cũng mất 2 tháng, trong thời gian chờ cấp phép, tỉnh cố gắng hoàn thiện các hạng mục còn lại để đưa đường băng vào khai thác càng sớm càng tốt, hy vọng đầu năm 2019 sẽ làm được điều này. Sau khi đường băng số 2 hoạt động, bộ sẽ xin Chính phủ cho phép sửa chữa lại đường băng số 1 để khai thác song song hiệu quả hai đường băng.


Đối với việc mở rộng tuyến tránh Diên Khánh, Bộ trưởng giao cho Vụ Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu vốn; giao Tổng cục Đường bộ phối hợp với địa phương rà soát, tính toán lưu lượng xe trên tuyến tránh và báo cáo cụ thể cho bộ. Trong trường hợp quá tải trên tuyến thì bộ sẽ nghiên cứu, cần thiết báo cáo Chính phủ để đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi, xóa điểm nghẽn giao thông tại khu vực này. Về dự án cầu Xóm Bóng, hiện nay Chính phủ đã phê duyệt đầu tư, bộ đang trình thêm nguồn vốn thực hiện. Trong thời gian này, địa phương tích cực phối hợp với Ban Quản lý dự án 2 và các vụ trực thuộc bộ nắm tình hình tiến độ; chờ đến khi được phê duyệt vốn là khẩn trương triển khai.


Về việc thực hiện quy hoạch ga Nha Trang, Bộ trưởng giao Cục Đường sắt Việt Nam phối hợp với tỉnh lập đề án xem xét giải quyết các vấn đề liên quan, trong đó chú trọng đến việc sử dụng đất trong khu vực nhà ga, hoạt động của ga… Đối với dự án đường ven biển qua Khánh Hòa, do tuyến đường mới chưa được hình thành nên bộ chỉ ủng hộ về mặt chủ trương đối với dự án này.


THÀNH NAM

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website