Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Lần đầu tiên có tổ hợp y tế 3 trong 1 ở Hà Nội

Một tổ hợp y tế hoàn thiện '3 trong 1' dự phòng và chẩn đoán sớm, điều trị và phục hồi chức năng, chăm sóc - dưỡng lão vừa được Tập đoàn TH khởi công ngày 14-10 tại Hà Nội. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có tổ hợp y tế hoàn thiện theo mChủ tịch Tập đoàn TH và lãnh đạo Trường ĐH Keio, Bệnh viện Trường ĐH Keio (Nhật Bản) ký thỏa thuận hợp tác, tại lễ động thổ TH Medical - Ảnh: VIỆT DŨNG

Nói đến y tế, chúng ta hay nghĩ đến bệnh viện và rộng hơn nữa là một "chân kiềng" cũng đã bắt đầu quen thuộc với người Việt là dự phòng, phát hiện bệnh sớm.

Nhưng một mô hình chăm sóc sức khỏe hoàn thiện phải gồm 3 thành phần: dự phòng - phát hiện bệnh sớm, điều trị, phục hồi chức năng và chăm sóc sức khỏe. Lần đầu tiên có một tổ hợp như vậy triển khai ở Hà Nội. Dự kiến giai đoạn 1 của dự án sẽ đón những người bệnh đầu tiên vào năm 2022.

Tổ hợp "3 trong 1" có lạ kỳ?

Các chuyên gia Nhật Bản, những người sẽ điều hành Tổ hợp y tế TH (TH Medical) nói đây là mô hình không lạ ở Nhật Bản. Tại Nhật Bản, tuổi thọ bình quân đang ở mức 81 tuổi, khá cao so với người Việt (73,6 tuổi). Và bí quyết của họ, ngoài thói quen dinh dưỡng, tập luyện thể thao, lao động còn có bí quyết phát hiện bệnh sớm nhờ khám sức khỏe định kỳ.

Ông Komatsumoto Satoru, giám đốc Điều hành Tổ hợp y tế TH chia sẻ Bệnh viện Trường ĐH Keio (Nhật Bản )- nơi ông làm việc trước đây từng đón rất nhiều người bệnh Việt Nam.

"Nhiều người chia sẻ với tôi rằng họ rất thích chất lượng dịch vụ nhưng do chi phí điều trị cao, việc quay trở lại điều trị liệu trình kế tiếp là rất khó khăn. TH Medical ra đời là mô hình du lịch khám chữa bệnh tại chỗ" rất phù hợp" - ông Komatsumoto chia sẻ.

Chủ tịch Tập đoàn TH Thái Hương cho biết bà đã mang tâm thế của một người mẹ vào kinh doanh - Ảnh: VIỆT DŨNG

Theo đó, tại tổ hợp, Trung tâm Y tế dự phòng và chẩn đoán sớm là nơi giao thoa giữa y học và công nghệ.

Bộ phận thứ 2 trong tổ hợp là bệnh viện 5 sao ứng dụng công nghệ chất lượng trong điều trị và một bộ phận nữa là phục hồi chức năng, dưỡng lão. Tất cả đều đặt trong khu vườn xanh mát theo xu hướng "bệnh viện công viên".

Điểm đáng chú ý nữa trong tổ hợp là chất lượng nhân lực và quản trị bệnh viện. Theo giám đốc điều hành, ông đã phỏng vấn 4-5 bác sĩ người Việt học y khoa và làm việc tại Nhật Bản, tất cả đều mong có cơ hội làm việc với các chuyên gia Nhật Bản sẽ tham gia dự án, như ông Komatsumoto là Phó chú tịch Hiệp hội Bệnh viện Nhật Bản, cùng nhiều chuyên gia cao cấp về điều trị, dự phòng, chăm sóc giảm nhẹ, phục hồi chức năng...

Nhờ lực lượng nhân lực này, khi đi vào hoạt động, TH Medical sẽ là một tổ hợp y tế do nhà đầu tư Việt Nam khởi xướng và hoàn thiện, nhưng vận hành, quản trị và nhân lực làm việc sẽ theo mô hình Nhật Bản.

Chăm sóc sức khỏe gia tăng yêu cầu về chất lượng dịch vụ


Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thj Kim Tiến phát biểu tại lễ động thổ TH Medical. Theo bà Tiến, mô hình TH Medical sắp triển khai là hướng đi của ngành y tế sắp tới - Ảnh: VIỆT DŨNG

Theo một báo cáo chưa đầy đủ, mỗi năm người Việt chi 2-3 tỉ USD ra nước ngoài khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe.

Trong đó, Nhật Bản đang nổi lên là đích đến của nhiều gia đình có yêu cầu cao đối với dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Một phần vì chất lượng dịch vụ quá tốt, một phần vì uy tín của người Nhật trong những vấn đề liên quan đến tuổi thọ, dinh dưỡng và sức khỏe.

Chính vì vậy, TH đã rất khôn ngoan khi lựa chọn Nhật Bản làm đối tác quản lý và vận hành TH Medical.

Và không chỉ có TH, một bệnh viện công lập lớn vào loại nhất Việt Nam cũng đang bắt đầu vận hành cơ sở 2 theo mô hình Nhật Bản. Nhưng do chỉ thuần túy lo hoạt động của bệnh viện, bệnh viện công này không có đủ 3 chân kiềng như TH, người bệnh cần dịch vụ dự phòng hay dưỡng lão sẽ khó khăn.

Theo ông Komatsumoto, đối với nhiều người Nhật, chăm sóc sức khỏe đã là một thói quen, nhờ đó tỉ lệ người bệnh được phát hiện bệnh từ sớm rất cao, chất lượng điều trị và chất lượng cuộc sống của họ cũng tăng cao theo.

Chính vì vậy, việc có một tổ hợp có đủ khả năng cung cấp dịch vụ toàn diện, có chất lượng sẽ giúp người Việt được tiếp cận với các dịch vụ y tế hoàn thiện, chất lượng cao, giá thành lại rẻ hơn rất nhiều so với việc đi nước ngoài khám chữa bệnh.

Nếu sớm hình thành được thói quen khám bệnh định kỳ, phát hiện bệnh sớm, điều trị và phục hồi chức năng hiệu quả, tuổi thọ bình quân cũng sẽ gia tăng.

Trong "Sáng kiến sức khỏe châu Á" mà Nhật Bản đang khởi xướng đang cổ vũ người dân các nước châu Á sớm hình thành thói quen này và sắp tới khi tổ hợp TH Medical chính thức đi vào hoạt động, Việt Nam cũng sẽ có tên trên bản đồ "du lịch sức khỏe".

HỒNG HÀ - XUÂN LONG

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website