Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Lấp kênh rạch, đầm lầy con người sẽ trả giá?

Theo BBC, một trong những nguyên nhân khiến nhiều thành phố trên thế giới thường xuyên bị ngập nước, nhất là trong những lúc thời tiết cực đoan, chính là mất đi những vùng đất ngập nước.

Những vùng đất ngập nước có vai trò quan trọng trong phát triển đô thị - Ảnh: FRANCESCA NEGRINI

Vùng ngập nước ở đây bao gồm kênh, rạch, hồ, đầm lầy cũng như những vùng rừng đước ven biển,… có nhiệm vụ như một lá chắn tự nhiên cho thành phố.

Các nhà khoa học cho rằng những vùng ngập nước này giống như một miếng bông ẩm tự nhiên giúp ngấm bớt một phần nước mưa, bão…

Tuy nhiên, từ năm 1970-2015, khoảng 35% vùng ngập nước trên thế giới đã biến mất. Trong đó, Mỹ Latin có tỉ lệ thiệt hại lớn nhất khi mất gần 60% trong giai đoạn này. Châu Phi cũng thua kém khi vùng ngập nước đã thu hẹp 42%.

Số liệu trên được đưa ra tại Hội nghị quốc tế về vùng ngập nước vừa diễn ra tại Dubai, chủ đề chính là về bảo toàn nguồn nước ở khu vực thành thị.

Nguyên nhân lớn nhất của sự suy giảm này chính là những thành phố trên thế giới thường "xâm lấn" những vùng đất này vào các mục đích khác, chẳng hạn như xây nhà, làm đường hoặc thậm chí là đổ rác.

"Các thành phố trên thế giới phải hiểu được tầm quan trọng của những vùng ngập nước để tính toán yếu tố này khi quy hoạch đô thị. Lợi ích trên hết là giúp tăng sự chịu đựng của thành phố với thiên tai" - Lew Young, một chuyên gia khoa học tham dự hội nghị, cho biết.

Theo báo cáo tại hội nghị, khoảng 1 tỉ người hiện đang sống dựa vào vùng ngập nước. Trong khi đó khoảng 40% loài động vật và thực vật trên Trái đất sống và sinh sản ở những vùng ngập nước này.

Các nhà khoa học cũng cho rằng những vùng ngập nước có giá trị về mặt kinh tế gấp 5 lần những cánh rừng nhiệt đới. Bằng những cách trực tiếp hoặc gián tiếp, chúng cung cấp nguồn nước sạch cho sự sống của con người trên toàn cầu.

"Tuy nhiên những vùng đất này hiện vẫn chưa được đánh giá đầy đủ trong những quyết sách về phát triển kinh tế cũng như bảo vệ môi trường" - một nhà khoa học phát biểu tại hội nghị.

TRỌNG NHÂN


Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website