Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Lật tẩy chiêu cấp khống bằng tốt nghiệp cao đẳng ở Thái Nguyên

Ngày 1-7, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết đang điều tra mở rộng hành vi giả mạo trong công tác, xảy ra năm 2018 tại Trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế công nghiệp, thuộc xã Trung Thành, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, Trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Công nghiệp thuộc Bộ Công Thương đóng trên địa bàn xã Trung Thành, thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên, có nhiệm vụ đào tạo 4 chuyên ngành, trong đó có chuyên ngành điện, kế toán theo hình thức đào tạo tập trung hệ Trung cấp, hệ Cao đẳng, liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng. Đối với hệ Cao đẳng, thời gian đào tạo là 2,5 năm; Trung cấp là 1,5 năm; liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng là 12 tháng đối với các sinh viên đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp.

Trong niên khóa 2017 – 2019, trường được phép tuyển sinh và đào tạo chuyên ngành kế toán, chuyên ngành điện hệ liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng. Danh sách từ khi nhập học được Hiệu trưởng ký duyệt đối với sinh viên học lớp chuyên ngành kế toán là 19 sinh viên; chuyên ngành điện là 13 sinh viên, thời gian đào tạo là 12 tháng học tập trung. Kết thúc khóa học, căn cứ vào kết quả học tập và bài thi tốt nghiệp của các sinh viên, trường đã thành lập Hội đồng xét duyệt tốt nghiệp thể hiện bằng Quyết định công nhận tốt nghiệp, kèm theo danh sách các sinh viên được công nhận tốt nghiệp.

Vì mục đích, động cơ vụ lợi, các ông Nguyễn Bá Việt, Trưởng Phòng Đào tạo và Hoàng Đại Phong, Phó trưởng Phòng Đào tạo của trường đã lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, làm trái công vụ, thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, lập khống hồ sơ học tập của 10 sinh viên để cấp khống (giả) bằng tốt nghiệp không qua đào tạo, mỗi sinh viên thu từ 16 đến 23 triệu đồng.

Trong đó ông Nguyễn Bá Việt đã trực tiếp nhận hồ sơ, cấp bằng tốt nghiệp hệ Cao đẳng, nhận tiền của 3 trường hợp: N.T.T. (SN 1991, trú Kỳ Anh, Hà Tĩnh), thu 23 triệu đồng; P.H.P. (SN 1979, trú TP Bắc Ninh, Bắc Ninh), thu 20 triệu đồng; D.T.T. (SN 1983, trú Phú Bình, Thái Nguyên), thu 20 triệu đồng. Tổng số tiền Nguyễn Bá Việt hưởng lợi từ các trường hợp này là 63 triệu đồng. Đối với trường hợp của T.T.H. (SN 1979) dù đã làm xong thủ tục cấp bằng nhưng chưa đến nhận.

Ông Việt cũng đã bàn bạc, thống nhất với ông Phong nhận hồ sơ, cấp khống bằng tốt nghiệp hệ Cao đẳng, nhận tiền của 6 trường hợp sau: L.V.T. (SN 1995, trú Tiên Lãng, Hải Phòng); V.C.M. (SN 1997, trú Phổ Yên, Thái Nguyên); N.H.Đ. (SN 1995, trú Thanh Chương, Nghệ An); L.A.D. (SN 1991, trú Thanh Chương, Nghệ An); C.V.H. (SN 1990, trú Ba Vì, Hà Nội); N.V.T. (SN 1997, trú Thanh Chương, Nghệ An). Mỗi trường hợp trên ông Phong nhận 16 triệu đồng/người, hưởng lợi 4 triệu đồng/người, đưa cho ông Việt 12 triệu đồng/người, tổng cộng số tiền 72 triệu đồng. Phong nhận hồ sơ thông qua một sinh viên đang học tại trường là Nguyễn Văn Thắng.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Nguyên đọc lệnh bắt đối tượng Hoàng Đại Phong.

Thủ đoạn của Nguyễn Bá Việt, Hoàng Đại Phong là sau khi nhận hồ sơ và tiền của những người trên thì lưu giữ các bộ hồ sơ tại Phòng Đào tạo mà không thực hiện các thủ tục đăng ký nhập học, không bố trí học tập, đào tạo theo chương trình kế hoạch, quy định của nhà trường. Hai đối tượng chờ đến tháng 12-2018, khi lớp Liên thông khóa 7 hệ Cao đẳng, chuyên ngành kỹ thuật điện và kế toán của trường thi tốt nghiệp thì lấy đề thi tốt nghiệp và đáp án bài thi gửi cho những người này để họ chép làm bài thi và gửi về cho Hoàng Đại Phong lưu giữ tại cơ quan, nhằm mục đích hợp thức hoá hồ sơ học tập, đào tạo và cấp khống bằng tốt nghiệp (các bài thi này đều không được chấm điểm).

Sau khi kết thúc khóa học, các sinh viên thi tốt nghiệp xong thì Hội đồng xét công nhận tốt nghiệp cho các sinh viên đã xét công nhận tốt nghiệp cho 19 sinh viên chuyên ngành kế toán, 13 sinh viên chuyên ngành kỹ thuật điện, thể hiện bằng Quyết định công nhận tốt nghiệp và danh sách kèm theo (Hội đồng xét tốt nghiệp cho các sinh viên thì Hiệu trưởng không tham gia mà giao cho Phó Hiệu trưởng chỉ đạo).

Để thực hiện việc cấp khống được bằng tốt nghiệp cho 10 trường hợp trên, ông Nguyễn Bá Việt đã chỉ đạo thư ký giáo vụ của Phòng Đào tạo lập khống bảng điểm các môn toàn khóa học và sử dụng phôi bằng tốt nghiệp thật của nhà trường (được đăng ký in thừa ra từ trước, phòng ngừa in nhầm, in lỗi, in hỏng) điền tên tuổi, chuyên ngành, hình thức đào tạo của 10 trường hợp này lên trên bằng, sau đó in ra.

Đồng thời chỉnh sửa Quyết định công nhận tốt nghiệp đối với chuyên ngành kỹ thuật điện từ 13 lên 21 sinh viên (thêm 8 trường hợp không học vào danh sách sinh viên được công nhận tốt nghiệp chuyên ngành kỹ thuật điện); chuyên ngành kế toán từ 19 lên 21 sinh viên (khống 2 trường hợp không học vào danh sách sinh viên được công nhận tốt nghiệp chuyên ngành kế toán), và lập lại danh sách để thêm 10 trường hợp này vào danh sách các sinh viên được công nhận tốt nghiệp, mang trình Hiệu trưởng ký bằng tốt nghiệp cho các trường hợp này.

Sau khi có được bằng tốt nghiệp khống, các đối tượng đã nhập các thông tin liên quan vào sổ phát bằng tốt nghiệp, sau đó cấp phát cho từng trường hợp khi họ trực tiếp đến lấy bằng tốt nghiệp tại Phòng Đào tạo và ký nhận vào sổ phát bằng.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Nguyên đã thu giữ toàn bộ hồ sơ tuyển sinh, các bài thi tốt nghiệp, danh sách công nhận tốt nghiệp bị sửa chữa, bảng điểm toàn khóa, sổ phát bằng tốt nghiệp. Trong đó thể hiện từ tháng 9-2012 đến tháng 1-2019 đã có 3.590 bằng tốt nghiệp đã được cấp phát ra và có người ký nhận, 5 bằng tốt nghiệp khống (giả) và các tài liệu liên quan đến hành vi sai phạm của các đối tượng.

Các đối tượng Nguyễn Bá Việt; Hoàng Đại Phong đã nộp lại số tiền thu lợi bất chính từ việc cấp khống bằng tốt nghiệp cho 9 trường hợp trên số tiền 159 triệu đồng (riêng trường hợp thứ 10 của bà T.T.H chưa nộp tiền và chưa đến nhận). Trong đó, ông Việt hưởng lợi 135 triệu đồng; ông Phong hưởng lợi 24 triệu đồng.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 10-6 cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Nguyên đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Giả mạo trong công tác” xảy ra năm 2018 tại Trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Công nghiệp; khởi tố các bị can: Nguyễn Bá Việt; Hoàng Đại Phong về tội “Giả mạo trong công tác”, quy định tại khoản 3, Điều 359 Bộ luật Hình sự. Hiện, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Nguyên đang tiếp tục điều tra làm rõ, xác minh những đối tượng liên quan và xem xét xử lý theo quy định.

Quỳnh Vinh – X.Trường

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website