Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Lật tẩy chiêu trò “lộng giả thành chân” của các đối tượng phản động, chống đối

Ngày 18-3-2019, Toà án nhân dân cấp cao tại TP Hồ Chí Minh đã xét xử vụ án hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Theo đó, các thành viên của “Liên minh dân tộc Việt Nam” gồm Lưu Văn Vịnh, Nguyễn Văn Đức Độ, Nguyễn Quốc Hoàn, Phan Trung và Từ Công Nghĩa bị toà bác toàn bộ đơn kháng cáo, giữ nguyên mức án sơ thẩm.

Chiêu trò “lộng giả thành chân”

Gần đây, các trang website và trang facebook như BBC, RFA, Chân trời mới media, Việt Tân, Hội anh em dân chủ đang tích cực đăng các bài viết liên quan đến phiên toà phúc thẩm xét xử 5 thành viên của “Liên minh dân tộc Việt Nam”, gồm: Lưu Văn Vịnh, Nguyễn Văn Đức Độ, Nguyễn Quốc Hoàn, Phan Trung và Từ Công Nghĩa. Như một thói quen, khi các đối tượng phạm tội trong nhóm xâm phạm an ninh quốc gia của Việt Nam bị đưa ra xét xử, các tổ chức trên lại nhao nhao gào khóc, vu khống Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền.

Đối với sự việc xét xử các thành viên của tổ chức “Liên minh dân tộc Việt Nam”, trên RFA đưa ra ý kiến bao biện của một luật sư: “…những bị cáo không có ý thức chủ quan lật đổ chính quyền, họ chỉ bàn nhau sẽ đứng ra đảm đương nhiệm vụ lãnh đạo đất nước khi chính quyền của đảng Cộng sản sụp đổ, và vì thế không có khách thể bị xâm phạm, tội phạm không thể hoàn thành”.

Trong khi đó, trên trang facebook của “Hội anh em dân chủ” hùng hồn đưa ra tuyên bố: “…Bất kỳ công dân Việt Nam nào cũng có quyền thực hiện các quyền chính trị của mình một cách ôn hoà để thay đổi chế độ chính trị…, xoá bỏ quyền cai trị của Đảng Cộng sản Việt Nam để tiến hành bầu cử tự do lựa chọn một đảng khác lãnh đạo đất nước. Hội AEDC (anh em dân chủ) lên án một cách mạnh mẽ nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã kết án 5 nhà hoạt động chính trị ôn hoà…

Hội AEDC coi đó là hành động man rợ của nhà cần quyền cộng sản chống lại nhân dân Việt Nam và nhân loại tiến bộ”. Ngay sau đó, bản tuyên bố này cũng được không ít trang tuyên truyền của các tổ chức phản động chia sẻ lại.

Vậy bản chất của vụ án trên như thế nào? Liệu trong thông tin được các tổ chức phản động đưa ra có bao nhiêu là sự thật?

Trước hết, về vụ án “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” của các bị cáo Lưu Văn Vịnh, Nguyễn Văn Đức Độ, Nguyễn Quốc Hoàn, Phan Trung và Từ Công Nghĩa, phiên toàn phúc thẩm đã bác toàn bộ kháng cáo.

Theo đó, tòa giữ nguyên mức án sơ thẩm 15 năm tù đối với Vịnh (sinh năm 1967, tại Hải Dương), Nguyễn Văn Đức Độ (sinh năm 1975, tại Thừa Thiên – Huế) lãnh 11 năm tù, Nguyễn Quốc Hoàn (sinh năm 1977, tại Ninh Bình) 13 năm tù, Phan Trung (sinh năm 1976, tại Lâm Đồng) 8 năm tù và Từ Công Nghĩa (sinh năm 1993, tại Ninh Thuận) 10 năm tù.

Về vụ án trên, Hội đồng xét xử đã làm rõ phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng. Ban đầu, các đối tượng trao đổi, thảo luận thông tin trên mạng xã hội. Sau đó, tất cả đã thống nhất thành lập tổ chức với tên gọi “Liên minh dân tộc Việt Nam”.

Từ việc thành lập tổ chức, các đối tượng sẽ tiếp tục tập hợp lực lượng để lật đổ chính quyền, xoá bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng. Các đối tượng đã có sự phân công chức năng, nhiệm vụ cụ thể của từng người. Tuy nhiên, ngay trong ngày thành lập hội, các đối tượng đã bị cơ quan chức năng phát hiện và bắt quả tang. Qua đây có thể thấy, hành vi của các đối tượng là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến sự ổn định và phát triển vững mạnh của chính quyền nhân dân.

Mặc dù hành vi phạm tội của các đối tượng trong tổ chức tự xưng “Liên minh dân tộc Việt Nam” đã rõ, tuy nhiên, các đối tượng bên ngoài vẫn rêu rao các thông tin bao biện, sai sự thật nhằm thực hiện mưu đồ “lộng giả thành chân”, làm sai lệch bản chất của vấn đề.

Thứ nhất, về thông tin được RFA đăng tải: “…những bị cáo không có ý thức chủ quan lật đổ chính quyền, họ chỉ bàn nhau sẽ đứng ra đảm đương nhiệm vụ lãnh đạo đất nước khi chính quyền của đảng Cộng sản sụp đổ, và vì thế không có khách thể bị xâm phạm, tội phạm không thể hoàn thành”. Thực tế, đây chỉ là một cách bao biện. Một hội nhóm có sự phân công cụ thể chức năng, nhiệm vụ của từng người. Một hội nhóm có sự tính toán, thảo luận về “đường đi nước bước”, nhưng lại “không có ý thức chủ quan lật đổ chính quyền” nghe thực sự quá hài hước. Rõ ràng, các bị cáo đã có hành vi thành lập tổ chức phản động, có sự phân chia cụ thể về cơ cấu, tổ chức, chức năng, nhiệm vụ của mỗi người, đã tiến hành các hoạt động xuyên tạc, bôi nhọ chủ trương, đường lối hoạt của Đảng và Nhà nước v.v…

Với từng đó căn cứ đã đủ để chứng minh mục đích chống chính quyền nhân dân của các đối tượng phạm tội.

Thứ hai, về nội dung “Bất kỳ công dân Việt Nam nào cũng có quyền thực hiện các quyền chính trị của mình một cách ôn hoà để thay đổi chế độ chính trị…, xoá bỏ quyền cai trị của Đảng Cộng sản Việt Nam để tiến hành bầu cử tự do lựa chọn một đảng khác lãnh đạo đất nước” trên bản tuyên bố của hội anh em dân chủ là quá hàm hồ. Về mặt pháp lý, Hiến pháp nước ta đã chỉ ra: “Đảng Cộng sản Việt Nam - Đội tiên phong của giai cấp công nhân, đồng thời là đội tiên phong của nhân dân lao động và của dân tộc Việt Nam, đại biểu trung thành lợi ích của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc, lấy chủ nghĩa Mác - Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng, là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội” (khoản 1 Điều 4). Điều này đồng nghĩa với việc Đảng Cộng sản là lực lượng duy nhất lãnh đạo nhà nước và xã hội.

Về mặt thực tiễn, ở nước ta chỉ có duy nhất một đảng lãnh đạo – Đảng Cộng sản Việt Nam. Đây là kết quả của một quá trình đấu tranh lâu dài, được lịch sử ghi nhận rõ ràng. Đảng Cộng sản đã lãnh đạo nhân dân đấu tranh chống lại quân xâm lược, giải phóng đất nước khỏi sự xâm lăng của các nước đế quốc; lãnh đạo nhân dân giành thắng lợi trong cuộc cách mạng dân tộc, dân chủ, nhân dân. Sự ra đời của Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam gắn liền với sự lãnh đạo của Đảng. Giữa Đảng Cộng sản Việt Nam với Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nhân dân Việt Nam có sự gắn bó khăng khít, là một chỉnh thể thống nhất. Chỉ cần một phần trong chỉnh thể này bị tách rời cũng khiến tình hình đất nước bị biến động. Chính vì vậy, mỗi công dân đều có quyền thực hiện các quyền chính trị của mình. Tuy nhiên, không một cá nhân nào có quyền đi ngược lại lợi ích của dân tộc, đánh đổi lợi ích của chung của toàn dân tộc, xoá bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng để mang lại những lợi ích cho riêng bản thân mình.

Việc tuyên án các đối tượng trong tổ chức “Liên minh dân tộc Việt Nam” là đúng người, đúng tội, phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam; không có chuyện Việt Nam xử lý người “bất đồng chính kiến”.

Nước mắt “thằng hề”

Sòng phẳng mà nói, giữa các tổ chức phản động, chống đối vừa có sự mâu thuẫn, vừa có sự hợp tác với nhau.

Mâu thuẫn giữa các tổ chức thể hiện ở việc đối lập về lợi ích, về địa bàn hoạt động, về nguồn “viện trợ”, về đường hướng phát triển v.v... Vì vậy nên sự “cắn xé”, tranh giành quyền lợi giữa các tổ chức phản động không hiếm lần xảy ra. Thậm chí, ngay cả trong nội bộ một tổ chức cũng có sự “lệch pha” giữa các thành viên. Suy cho cùng, “phản động” hiện nay được không ít kẻ coi như một “nghề” kiếm cơm. Đằng sau “ngọn cờ” đấu tranh “vì dân chủ, nhân quyền” là những lợi ích kếch xù. Chính vì vậy, sự mâu thuẫn, đối lập giữa các nhóm là điều tất yếu.

Về hợp tác, có thể thấy những người chống đối suy cho cùng cũng chỉ nằm trong nhóm thiểu số của xã hội. Chúng vô cùng yếu ớt. Nếu không có một sự “hợp tác” nhất định với nhau thì sẽ rất khó để có thể tồn tại. Chính bởi vậy, khi chính quyền Việt Nam xử lý các đối tượng xâm phạm an ninh quốc gia, các trang tuyên truyền của những tổ chức phản động sẽ ngay lập tức đăng đàn tố cáo nhà nước ta vi phạm dân chủ, nhân quyền và luật pháp quốc tế. Đây như một biện pháp “cứu cánh” của những “nhà dân chủ” tự phong.

Tuy nhiên, ở một khía cạnh nhất định, chúng ta phải thấy rằng, việc “khóc mướn” này cũng chỉ là một trò bịp bợm của những kẻ phản động. Mục đích để bảo vệ “đồng nghiệp” thì ít, mà để đáng bóng tên tuổi của bản thân thì nhiều.

Trong bối cảnh hiện nay, khi các đối tượng phản động, chống đối đang tích cực hoạt động nhằm phô trương thanh thế, mọi người phải vô cùng cẩn thận để tránh lọt vào “bẫy” thông tin của kẻ thù.

Trần Anh Tú

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website