Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Liên tục xảy ra cháy rừng ở Nghệ An, lực lượng Công an căng sức cứu chữa

Chỉ tính trong khoảng thời gian 4 ngày (từ 24-27/6), trên địa bàn Nghệ An liên tục xảy ra nhiều vụ cháy, gây thiệt hại không nhỏ đến tài nguyên rừng, ô nhiễm không khí...

Với thời tiết khô nóng như hiện nay, khi nguy cơ cháy luôn hiện hữu thì rất cần các biện pháp phòng cháy, chữa cháy (PCCC) kịp thời, hiệu quả, sẵn sàng ứng phó khi có sự cố xảy ra.

Chiều 24/6, người dân địa phương phát hiện ngọn lửa bùng phát trên núi Phá Lỡ tại khoảnh 9 tiểu khu 270 thuộc Bản Thơ, xã Yên Hợp, huyện Quỳ Hợp nên đã thông báo cho chính quyền địa phương và cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng PCCC Công an huyện, cơ quan quân sự huyện, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH số 3 đã huy động nhiều phương tiện cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường chữa cháy. Hàng trăm người dân các xã Đồng Hợp, Yên Hợp cùng lực lượng Kiểm lâm Quỳ Hợp, Ban quản lý rừng phòng hộ Quỳ Hợp và Công an, dân quân cũng được huy động để dập lửa rừng.Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Nghệ An huy động lực lượng, phương tiện Đội CC&CNCH số 2, số 4 phối hợp các đơn vị liên quan, tham gia chữa cháy rừng tại Diễn Châu.

Đây là khu vực rừng tự nhiên nhiều cây lau lách, cây giang và các loại cây tạp, cộng với nắng nóng kéo dài nên ngọn lửa lan rất nhanh. Việc chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn. Đến 22h30 cùng ngày, sau hơn 8 giờ dập lửa, đám cháy cơ bản đã được khống chế. Hơn 1,5 ha rừng bị thiêu rụi hoàn toàn.

Cũng trong tối 24/6 tại địa bàn xã Thanh Lâm, huyện Thanh Chương cũng xảy ra vụ cháy rừng thông. Ngay sau khi phát hiện lửa rừng, lực lượng kiểm lâm địa bàn cùng với công an, bộ đội, dân quân xã đã nhanh chóng đến hiện trường thực hiện phương án chữa cháy rừng. Đến gần 3h sáng ngày 25/6, đám cháy đã được khống chế thành công. Diện tích cháy rừng khoảng trên 4 ha.


Các lực lượng tập trung dập lửa cứu rừng.

Tiếp đó, vào khoảng 15h30 chiều 26/6, tại khu vực rừng Rú Bạc, xóm 15, xã Sơn Thành, huyện Yên Thành đã xảy ra vụ cháy rừng thông. Ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng công an, cơ quan quân sự huyện, cùng lực lượng dân quân tự vệ của địa phương đến hiện trường để chữa cháy.

Đại diện Hạt Kiểm lâm huyện Yên Thành cho biết: Do thời tiết nắng nóng, thực bì rừng thông dày đặc, lửa rừng bốc cháy nhanh nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn nên đến hơn 18h cùng ngày đám cháy rừng thông đã được khống chế.

Tuy nhiên, rạng sáng 27/6, khu vực rừng thông Rú Bạc, xã Sơn Thành (Yên Thành) tiếp tục bốc cháy trở lại do than âm ỉ dưới các hốc đá, trong khi thực bì nhiều.

Đến khoảng 7h, ngọn lửa đã được dập tắt nhưng người dân vẫn lo lửa tiếp tục tái phát, vì thời tiết nắng nóng. Hiện chính quyền địa phương cử lực lượng trực gác để kịp thời dập lửa khi cần thiết.

Trong một diễn biến khác, khoảng 4h sáng 27/6, một đám cháy bùng lên tại khu vực núi Chín Cục, xóm 6, xã Diễn Lợi (Diễn Châu). Thời tiết khô nóng, đám cháy bùng lên dữ dội, nhất tại khu vực xóm 6, xã Diễn Lợi, cộng với gió to đã cuốn lửa lên cao cả chục mét, mặc dù lực lượng đã tập trung cắt đường băng cản lửa, tuy nhiên, vẫn không thể ngăn cản được đám cháy quá lớn. Đến 17h chiều, đám cháy đã lây lan sang xã Diễn Phú và có nguy cơ thổi ngược lại về phía xã Sơn Thành - nơi xảy ra vụ cháy ngày 26/6.

Trước diễn biến phức tạp của đám cháy, lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo huyện Diễn Châu, chính quyền địa phương xã Diễn Lợi và các xã lân cận huy động tổng lực người và phương tiện, thực hiện nghiêm túc phương châm "4 tại chỗ" để dập tắt đám cháy nhanh nhất có thể. Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Nghệ An cũng đã huy động lực lượng, phương tiện Đội CC&CNCH số 2, số 4 phối hợp các đơn vị liên quan, tham gia chữa cháy rừng tại Diễn Châu.

Ông Nguyễn Đức Kiên - Bí thư Đảng ủy xã Diễn Lợi cho biết: “Trước diễn biến phức tạp của đám cháy, chúng tôi đã lên phương án di dời các hộ dân nằm cạnh bìa rừng. Trong đó tập trung tại các xóm 3, 4, 5, 6 với khoảng 250 hộ dân nằm trong vùng nguy hiểm và đã thông báo cho họ chuẩn bị sẵn sàng di chuyển đến nơi an toàn”.

Một lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh cho biết: Hiện, thời tiết nắng nóng trên địa bàn đang tiếp tục kéo dài, gió phơn Tây Nam thổi mạnh nên nguy cơ cháy rừng rất cao. Đối với các điểm cháy cũ, Chi cục đã chỉ đạo kiểm lâm các địa phương phối hợp với lực lượng dân quân tự vệ các xã canh gác lửa rừng; kịp thời xử lý khi sự cố xảy ra.

Nghệ An là tỉnh có diện tích rừng rất lớn, hàng năm cứ đến mùa hè nắng nóng, kết hợp với gió phơn Tây Nam thổi mạnh, lớp thảm thực vật, thực bì tại các khu rừng trên địa bàn trở nên khô khốc, là điều kiện thuận lợi bùng phát các đám cháy.

Do vậy, công tác phòng, chống cháy rừng trong mùa hè nắng nóng cần được người dân, lực lượng chức năng và chính quyền các địa phương đặt lên hàng đầu nhằm giảm thiểu các thiệt hại do nguyên nhân cháy gây ra.

Minh Tâm

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website