Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Lực lượng Công an quyết liệt thực hiện các biện pháp chống dịch

Để làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, lực lượng công an chủ động phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền, để rà soát những nơi tập trung đông người, qua đó tuyên truyền, vận động, giải thích để người dân nâng cao ý thức, tự giải tán, không tụ tập đông người nhằm phòng, chống dịch bệnh COVID-19, hạn chế lây lan ra cộng đồng.

Cảnh sát bám chốt tại khu cách ly Trường Cao đẳng Công nghệ

Tại Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội (địa chỉ tổ dân phố Nhuệ Giang, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) hiện có khoảng 680 người từ nước ngoài về đang được cách ly. Nhiều ngày nay, cán bộ chiến sĩ (CBCS) Công an quận Nam Từ Liêm, đặc biệt Công an phường Tây Mỗ đã không có ngày nghỉ.

Chúng tôi theo chân Công an phường Tây Mỗ đến Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội. Dọc con đường vào trường có hàng cây che bóng mát, gần đó các hộ kinh doanh ăn uống, nước giải khát đã đóng cửa để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo Trung tá Lê Tuấn Anh, Trưởng Công an phường Tây Mỗ, ngay khi nhận được sự chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, Công an quận Nam Từ Liêm đã cử khoảng 42 CBCS tham gia chốt trực tại khu cách ly, trong đó Công an phường Tây Mỗ gồm 22 đồng chí. Từ ngày 16/3, Công an phường phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành dọn dẹp, tổng vệ sinh, kê rào… để đón các trường hợp vào khu cách ly.Tổ công tác trực chốt tại vòng trong Trung tâm ký túc xá.

Được biết, trong khoảng 680 trường hợp đang cách ly tại đây, có 10 trường hợp nghi nhiễm dịch COVID-19 đã được cơ quan chức năng đưa về Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, cơ sở Đông Anh để theo dõi. Hiện nay, ở Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội có 5 chốt trực, mỗi chốt có ít nhất 3 người, chia theo ca (8 tiếng/ca). Tại cổng chính, có tổ công tác tiến hành đo thân nhiệt, sát khuẩn cho những người có nhiệm vụ ra, vào cổng.

Đại úy Lưu Thu Thủy, Đội phong trào, Công an quận Nam Từ Liêm cho biết, từ ngày 20/3, chị và 5 đồng đội nữ khác được phân công làm nhiệm vụ tại các chốt, từ thứ 2 đến chủ nhật.

Theo chia sẻ của Đại úy Thủy, nhà chị cách khu vực cách ly khoảng 14km, ngày nào cũng rời nhà lúc 5h30 sáng. Chồng chị làm ở Công an huyện Hoài Đức (Hà Nội), trực chống dịch nên con gái học lớp 5 phải ở nhà một mình, buổi trưa tự nấu ăn. Do nhà có con nhỏ, không ai ở cạnh nên chị được phép về gia đình mỗi ngày và tự phòng, chống dịch để hạn chế việc lây nhiễm chéo. Còn các CBCS khác, sau khi hết ca trực ở khu cách ly sẽ tiếp tục làm công tác chuyên môn và sinh hoạt tại đơn vị.

Theo Thượng uý Đỗ Đức Thiện, Cảnh sát trật tự phường Tây Mỗ, anh làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT chốt số 2, đảm bảo không cho người chưa được sự chấp thuận của các cơ quan chức năng ra khỏi khu vực cách ly; đồng thời, không để tụ tập đông người khi người dân đến gửi đồ tiếp tế. Mấy ngày trước, số lượng người đến gửi đồ tiếp tế lớn nhưng từ sáng 26/3, sau khi có sự chỉ đạo của lãnh đạo TP Hà Nội, không có người dân từ bên ngoài vào chuyển đồ dùng cho người cách ly.

Trung tá Trần Việt Tiến, Phó Trưởng Công an phường Tây Mỗ chia sẻ, ngoài công việc ứng trực tại khu cách ly, một số tổ công tác làm nhiệm vụ kiểm soát ANTT vòng ngoài. Xung quanh khu vực trường có nhiều hộ dân sinh sống, Cảnh sát khu vực phối hợp với Bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố xuống từng nhà, gặp gỡ người dân vận động tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch, đảm bảo tuyệt đối an toàn, không để ảnh hưởng đời sống sinh hoạt của bà con.

“Đi từng ngõ, gõ từng nhà” phòng, chống dịch

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an về thực hiện nhiệm vụ trong tình hình mới, nhằm tăng cườngcác biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã triển khai đồng bộ các biện pháp, trong đó tập trung “đi từng ngõ, gõ từng nhà” tìm người nhập cảnh về nước để phòng, chống dịch bệnh.
Công an thành phố Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) kiểm tra công tác quản lý cư trú tại khách sạn Ngân Hà.

Tại địa bàn Thành phố Hà Tĩnh, lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính Công an tỉnh phối hợp thành phố, Công an các phường tổ chức rà soát từng nhà, từng hộ dân, quản lý từng tổ dân, khu phố, “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để lập danh sách người nước ngoài và công dân Việt Nam từ nước ngoài nhập cảnh về nước, hiện đang cư trú tại địa phương kể từ 7/3 đến 24/3.

Lực lượng Công an đã kiểm tra chặt chẽ các cơ sở lưu trú, nhà nghỉ, khách sạn rà soát lưu lượng người ngoại tỉnh đến từ vùng có dịch và nước ngoài về.

Tại trạm Y tế phường Nguyễn Du là địa điểm cách ly tập trung, lực lượng Công an đã triển khai đồng bộ các biện pháp để đảm bảo ANTT. Hiện tại, nơi đây có 39 người đang cách ly tập trung trở về từ nhiều nước có dịch.

Trung tá Phan Tiến Chung, Trưởng Công an phường Nguyễn Du, Thành phố Hà Tĩnh cho biết: Để làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, lực lượng công an phường chủ động phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền, để rà soát những nơi tập trung đông người, qua đó tuyên truyền, vận động, giải thích để người dân nâng cao ý thức, tự giải tán, không tụ tập đông người nhằm phòng, chống dịch bệnh COVID-19, hạn chế lây lan ra cộng đồng. Chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng bảo đảm tuyệt đối an toàn về an ninh, trật tự tại các địa điểm tổ chức cách ly tập trung. Đồng thời, có kế hoạch phân công cán bộ, chiến sĩ thay ca kíp thường trực tại các địa điểm tổ chức cách ly tập trung; trang bị đầy đủ các phương tiện, vật tư y tế cho cán bộ, chiến sĩ tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch.

Ngoài ra, đối với trường hợp người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam, lực lượng Công an đã tiến hành rà soát tại từng cơ sở lưu trú, khách sạn, kiểm tra các doanh nghiệp... Yêu cầu đơn vị chủ quản tại các doanh nghiệp, cơ sở lưu trú xác nhận chi tiết từng người nước ngoài đang làm việc, cư trú tại đây...

Ngoài việc vận động các tổ chức, cá nhân tự giác thực hiện tốt công tác khai báo tạm trú, tạm vắng, thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch bệnh, xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm...

Nhóm PV

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website