Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Lùi kỳ thi THPT quốc gia, tuyển sinh đại học sẽ thế nào?

Kế hoạch tuyển sinh của các trường đại học trong năm nay sẽ như thế nào khi Bộ GD-ĐT lùi kỳ thi THPT quốc gia qua tháng 8-2020? Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học Bộ GD-ĐT đưa ra các giải đáp.

Học sinh tìm hiểu thông tin trong Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp do báo Tuổi Trẻ tổ chức tại Đắk Lắk - Ảnh: TRUNG TÂN

Trao đổi với báo Tuổi Trẻ, bà NGUYỄN THỊ KIM PHỤNG - vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học Bộ GD-ĐT - nói:

- Việc lùi thời gian tổ chức thi THPT quốc gia sẽ làm thay đổi kế hoạch học tập và tuyển sinh chính quy năm 2020. Nhưng khi các trường chủ động kế hoạch tuyển sinh thì cũng không bị động.

Hằng năm Bộ GD-ĐT cũng chỉ ban hành kế hoạch tuyển sinh năm 2020 áp dụng chung với các trường tuyển sinh đợt 1 từ kết quả thi THPT quốc gia năm 2020. Trong điều kiện các trường có thể sử dụng quyền tuyển sinh nhiều đợt trong năm thì công tác tuyển sinh của trường chủ yếu do trường chủ động.

Tuy vậy, với mốc thời gian diễn ra kỳ thi vừa điều chỉnh, lịch tuyển sinh đợt 1 sẽ tịnh tiến cùng với lịch thi THPT, lùi so với năm 2019 khoảng một tháng rưỡi.

* Bộ GD-ĐT lưu ý gì với các trường để đảm bảo quyền lợi thí sinh trong tình hình hiện nay?

- Các lịch cho thí sinh đăng ký xét tuyển, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển và các mốc thời gian khác quy định trong xét tuyển đợt 1 từ kết quả thi THPT quốc gia năm 2020 dự kiến cũng sẽ lùi lại, tịnh tiến tương đương với thời gian lùi lịch thi THPT quốc gia. Dù vậy, thời điểm kết thúc tuyển sinh của năm 2020 dự kiến thực hiện như các năm trước, tức là vào ngày 31-12-2020.

Trong tình huống hiện nay, các trường cần chủ động hơn trong việc xác định và sớm công bố phương án tuyển sinh, theo hướng tuyển sinh nhiều đợt với nhiều phương thức khác nhau.

* Nhưng với phần lớn các trường dựa vào kết quả thi THPT quốc gia để tuyển sinh, những ảnh hưởng này có gây xáo trộn kế hoạch năm học mới không?


- Kế hoạch nhập học, bắt đầu năm học có thể phải thay đổi do lịch thi THPT quốc gia được điều chỉnh. Nhưng kế hoạch tổng thể của năm học thì không xáo trộn lớn. Trong quỹ thời gian năm học đã có 2-3 tuần dự phòng/kỳ học tùy theo từng trường và có 4-6 tuần dự phòng/năm học.

Trường hợp cần thiết các trường có thể sử dụng quỹ dự phòng này để điều chỉnh kế hoạch dạy học, trong điều kiện trường có thể tổ chức tuyển sinh nhiều đợt trong năm và đào tạo theo tín chỉ.


Bà Nguyễn Thị Kim Phụng

TS NGUYỄN THỊ MINH HỒNG (hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TP.HCM):

Không tổ chức học kỳ hè


Việc Bộ GD-ĐT tiếp tục lùi thời gian kết thúc năm học thì trường sẽ có một số khó khăn nhưng có thể khắc phục được, đảm bảo công tác trong kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh. Nhà trường đang điều chỉnh lịch kế hoạch năm học theo lịch thi THPT quốc gia mới, điều chỉnh kế hoạch tổng thể, sắp xếp lại các hoạt động khác để tham gia coi thi, chấm thi. Trường năm nay không tổ chức học kỳ hè.

TS PHẠM THU HƯƠNG (phó hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại thương):

Điều chỉnh tuyển sinh cho trường chuyên


Trong bối cảnh hiện nay, các trường đều chia sẻ và chủ động xây dựng kế hoạch theo điều chỉnh của Bộ GD-ĐT. Trường ĐH Ngoại thương đã lên các kịch bản để khi dịch COVID-19 kéo dài vẫn sẽ chủ động được.

Cụ thể tư vấn tuyển sinh trường sẽ chuyển sang làm online. Khi kỳ thi THPT quốc gia được lùi sang tháng 8 thì các kế hoạch tháng 3 và tháng 4 của trường sẽ được chuyển sang tháng 5 và tháng 6. Ngoài ra, bộ điều chỉnh thời gian kết thúc năm học sang 15-7 nên chúng tôi cũng điều chỉnh phương thức tuyển sinh dành cho trường chuyên sang tháng 7. Còn phương thức tuyển sinh dựa vào kết quả thi THPT quốc gia phụ thuộc vào lịch điều chỉnh của bộ.

PGS.TS TRẦN TRUNG KIÊN (Trường ĐH Bách khoa Hà Nội):

Tính đến thi đánh giá năng lực

Do dịch COVID-19 nên thời gian đăng ký, thi, chấm thi, thay đổi nguyện vọng sẽ bị lùi đi một chút. Và khóa tuyển mới năm nay của trường sẽ bị lùi vài tuần.

Giả sử Bộ GD-ĐT không thể tổ chức được kỳ thi THPT quốc gia do dịch bùng phát, lúc đó cần tìm phương án thay thế và phương án này cần có sự đồng thuận của các trường và xã hội. Tôi nghĩ việc tuyển sinh hiện nay chỉ ảnh hưởng một chút về thời gian đầu vào. Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đang phối hợp với những tổ chức để tổ chức thi đánh giá năng lực, trong trường hợp cần sẽ sử dụng.

TS NGUYỄN THANH TRÚC (hiệu trưởng Trường ĐH Tây Nguyên):

Điều chỉnh theo kế hoạch chung

Nhà trường sẽ họp bàn theo hướng thống nhất thời gian học, thi hết môn cho sinh viên để kết thúc năm học theo đúng quy định để tập trung chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia. Công tác chuẩn bị, tuyển sinh, các kế hoạch hậu cần, đảm bảo an toàn thi cử... cũng sẽ điều chỉnh theo kế hoạch chung của trường, của bộ.

TRẦN HUỲNH - NGỌC DIỆP - TRUNG TÂN ghi

VĨNH HÀ thực hiện

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website