Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Lung linh sắc màu đêm khai mạc Lễ hội áo dài 2020

Tối 11-10, Lễ hội áo dài TP.HCM lần 7 năm 2020 với chủ đề ‘Tôi yêu áo dài Việt Nam’ chính thức khai mạc tại Bảo tàng lịch sử TP.HCM. Nhiều nghệ sĩ là đại sứ hình ảnh lễ hội cùng hơn trăm người mẫu, mẫu nhí trình diễn 15 bộ sưu tập mới.Nhiều nghệ sĩ đồng hành cùng Lễ hội áo dài nhiều năm qua với vai trò đại sứ hình ảnh - Ảnh: DUYÊN PHAN

Lễ hội áo dài TP.HCM lần thứ 7 là sự kiện mở đầu cho chuỗi sự kiện trong chiến dịch "TP.HCM xin chào - Hello Ho Chi Minh City" do ngành du lịch TP.HCM triển khai, nhằm kích cầu du lịch sau thời gian dài đình trệ do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Thay vì được tổ chức vào tháng 3 hằng năm, Lễ hội áo dài năm nay diễn ra vào tháng 10 do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Đây là hoạt động nhằm tôn vinh chiếc áo dài truyền thống, là điểm hẹn cho những ai yêu quý chiếc áo dài.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Thành Phong - chủ tịch UBND TP.HCM - nhấn mạnh: "Trải qua nhiều giai đoạn phát triển, áo dài đã tiếp biến không ngừng nhưng luôn giữ được vẻ đẹp truyền thống, nét đẹp rất Việt Nam.

Bảo tồn và phát huy nét đẹp truyền thống của tà áo dài là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong việc góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, đồng thời từng bước lan tỏa nét đẹp của áo dài, trở thành xu hướng thời trang chủ đạo của đông đảo người dân Việt Nam".

"Tôi hy vọng sau lễ hội, áo dài sẽ tiếp tục trở thành cảm hứng bất tận trong văn học nghệ thuật và trở thành trang phục được lựa chọn thường xuyên của người dân TP.HCM và du khách quốc tế khi đến với Việt Nam, góp phần bảo tồn, phát huy và quảng bá tinh hoa văn hóa Việt Nam đến bạn bè quốc tế", ông Nguyễn Thành Phong cho biết thêm.


Dù trời tối 11-10 có mưa nhưng lễ khai mạc vẫn diễn ra thành công - Ảnh: DUYÊN PHAN
Nhà thiết kế Việt Hùng với bộ sưu tập ‘Tôi yêu thành phố’ và ‘Tôi yêu áo dài’ - Ảnh: DUYÊN PHAN

Năm nay, có 14 nhà thiết kế như Nguyễn Tuấn, Việt Hùng, Võ Việt Chung, Việt Hùng, Ella Phan, Tuấn Hải, Nhật Dũng, Đỗ Trịnh Hoài Nam, Tạ Linh Nhân, Liên Hương, Ngô Nhật Huy, Vũ Thảo Giang… mang đến 500 mẫu thiết kế áo dài mới.

Những mẫu thiết kế này đậm chất truyền thống nhưng rất hiện đại, có tính ứng dụng cao, được trình diễn bởi các nghệ sĩ và người mẫu chuyên nghiệp, mang đến một không gian đầy màu sắc và không khí hứng khởi cho đêm khai mạc.

15 bộ sưu tập trình diễn trong đêm khai mạc được thể hiện theo 3 chủ đề chính gồm: Tinh hoa đất Việt, Hành trình di sản và Sắc màu hội tựu.

Phần biểu diễn của ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, Tùng Lâm, Duyên Quỳnh, Trương Diễm, Triệu Long qua ca khúc Cùng nhau ta thắp sáng cùng nhóm người mẫu trong bộ sưu tập áo dài Long Phi Phụng Vũ của nhà thiết kế Nguyễn Tuấn đã mở màn cho đêm trình diễn áo dài.

Bộ sưu tập áo dài 'Di sản Việt' của nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam - Ảnh: DUYÊN PHAN


Bộ sưu tập 'Hoàng bào đất Việt' của nhà thiết kế Tuấn Hải - Ảnh: DUYÊN PHAN

Nhiều bộ sưu tập áo dài để lại ấn tượng cho khán giả như bộ sưu tập Lãnh Mỹ A - Báu vật nghìn năm của nhà thiết kế Võ Việt Chung. Bộ sưu tập lấy cảm hứng từ nét đẹp của người phụ nữ Nam Bộ và niềm đam mê chất liệu vải truyền thống của nước ta, góp phần vào vẻ đẹp của áo dài Việt.

Bộ sưu tập Hoàng bào đất Việt của nhà thiết kế Tuấn Hải lấy ý tưởng từ cánh chim lạc trên trống đồng Lạc Việt. Nhà thiết kế đã khéo léo mang nét oai nghiêm của Lạc Hầu, Lạc Tướng lồng vào tà áo mềm mại.

Nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam mang đến bộ sưu tập áo dài Di sản Việt, được lấy ý tưởng từ vẻ đẹp của 26 di sản văn hóa Việt nam được UNESCO công nhận như: vịnh Hạ Long, Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, quần thể di tích cố đô Huế, đô thị cổ Hội An, Khu đền tháp Mỹ Sơn, Khu di tích trung tâm Hoàng thành Thăng Long, Thành nhà Hồ…

Bộ sưu tập Sắc hoa của nhà thiết kế Vũ Thảo Giang lấy cảm hứng từ những cánh hoa nhỏ thanh lịch, sang trọng, tôn vinh sự giản dị mà gợi cảm, tinh tế mà nổi bật, phù hợp sử dụng trong các sinh hoạt thường ngày của người phụ nữ.

Bộ sưu tập Sắc màu hạnh phúc của nhà thiết kế Liên Hương với mẫu thiết kế theo xu hướng đương đại đầy mỹ cảm, hình ảnh trừu tượng nhưng không kém phần quyến rũ…

Nhiều hoạt động thú vị diễn ra sau đêm khai mạc như: Chuỗi hoạt động truyền cảm hứng về áo dài tại các điểm đến du lịch nổi tiếng; cuộc thi sản xuất video trực tuyến Tôi yêu áo dài Việt Nam với kỳ vọng 10.000 video được thực hiện khắp Việt Nam và bạn bè thế giới; cuộc thi hát ru với chủ đề Đất nước lời ru; hội thảo chuyên đề Áo dài di sản văn hóa… Các hoạt động diễn ra đến ngày 20-11.

Một số hình ảnh tại buổi lễ khai mạc Lễ hội áo dài 2020:Bộ sưu tập 'Sắc màu hạnh phúc' của nhà thiết kế Liên Hương - Ảnh: DUYÊN PHANCó 15 bộ sưu tập áo dài trình diễn trong đêm khai mạc - Ảnh: DUYÊN PHAN


Những tà áo dài rực rỡ sắc màu - Ảnh: DUYÊN PHAN


Tiết mục ‘Xinh tươi Việt Nam’ khép lại đêm khai mạc - Ảnh: DUYÊN PHANLãnh đạo TP.HCM tặng hoa cho các nhà thiết kế tham gia Lễ hội áo dài 2020 - Ảnh: DUYÊN PHAN

HOÀI PHƯƠNG

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về Phòng cháy, chữa cháy

         Thực hiện Quyết định thanh tra số 2179/QĐ-CAT-TTr ngày 21/5/2020 của Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa về việc "Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy", từ ngày 06/6/2020 đến ngày 08/7/2020, Đoàn Thanh tra Công an tỉnh đã tiến hành thanh tra tại 03 Ủy ban nhân dân cấp huyện; Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong và 09 công ty, cơ sở trên dịa bàn tỉnh Khánh Hòa.

           Ngày 07/09/2020, Giám đốc Công an Khánh Hòa ban hành Kết luận số 3495/KL-CAT-TTr về " Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy".

         
           Trân trọng./.
 • Thông báo: truy tìm củ sở hữu tang vật

              Ngày 30/07/2020, Phòng Cảnh sát môi trường kiểm tra tại khu vực thôn Phú Nam 3, xã Diên An, huyện DIên Khánh, tỉnh Khánh Hòa phát hiện và tạm giữ 68 khúc gỗ xẻ hộp.
              Phòng Cảnh sát môi trường thông báo ai là chủ sở hữu của số lâm sản trên đến tại trụ sở làm việc của Phòng Cảnh sát môi trường, địa chỉ: 80 đường Trần Phú, Tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa (trong giờ hành chính); điện thoại: 0694401317. Khi đi mang theo giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tang vật.
             Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo, nếu không ai đến nhận, Cảnh sát môi trường sẽ xử lý theo quy định của pháp luật./.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website