Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Mất hơn 2 tỷ đồng sau cuộc điện thoại của người xưng là Công an gọi đến

Chiều 13/5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận đơn trình báo của ông N.C.T. (cán bộ hưu trí, trú TP Huế) về việc bị các đối tượng giả danh cán bộ điều tra gọi điện lừa đảo 2,2 tỷ đồng.

Trong 1 tháng qua, có 3 nạn nhân ở tỉnh Thừa Thiên Huế bị các đối tượng giả danh cán bộ Công an lừa đảo chiếm đoạt nhiều tỷ đồng. Trong đó có trường hợp của bà N.T.D. (trú ở thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế) bị lừa đảo hơn 500 triệu đồng.

Trong khi Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đang nỗ lực truy tìm nhóm đối tượng giả danh cán bộ Công an gọi điện lừa đảo nói trên thì tiếp tục nhận đơn trình báo của ông N.C.T. về việc bị lừa đảo bằng hình thức tương tự.

Theo tường trình của ông T., khi ông đang ở nhà thì có một người gọi điện đến số ĐTDĐ của ông và xưng là cán bộ Công an đang điều tra vụ rửa tiền, chuyển tiền ra nước ngoài. Qua điện thoại, người này cho biết ông T. là một trong những đối tượng được xác định nằm trong đường dây này.

Đối tượng hỏi ông T. có phải họ tên đầy đủ là N.C.T. không ?. Tiếp đó người này đọc đúng số nhà, địa chỉ ông T… Ông T. nghe vậy rất bất ngờ, hoang mang. Tiếp đó người này nói, ông T. có tài khoản nghi vấn liên quan đến vụ án và có thể bị bắt tạm giam. Sau đó, một người khác tự xưng là Viện phó Viện KSND gọi điện cho ông T. nói rằng, nếu ông T. muốn tại ngoại để chứng minh vô tội thì phải nộp tiền bảo lãnh bằng cách chuyển tiền vào Ngân hàng Nhà nước.

Nếu sau vài ngày điều tra mà ông T. không có tội thì tiền sẽ được chuyển trả lại tài khoản của ông. Sau đó, những đối tượng giả danh cán bộ Công an này “ra lệnh” cho ông T. trong 2 ngày phải có đủ số tiền 2,2 tỷ đồng nộp vào tài khoản.
Người dân bị các đối tượng giả danh cán bộ Công an lừa đảo đến trình báo sự việc tại Công an tỉnh Thừa Thiên Huế.

Từ khi nhận được điện thoại, ông T. và người thân rất hoang mang. Do suy nghĩ nếu nộp tiền vào tài khoản và chứng minh vô tội thì sẽ rút lại được số tiền này nên ông T. đã vay mượn nhiều nơi để có đủ số tiền 2,2 tỷ đồng. Tiếp đó, ông T. đến một ngân hàng ở TP Huế mở tài khoản Internet banking, địa chỉ và tên ông T. đứng mở nhưng thông tin số điện thoại, địa chỉ email trong tài khoản là do các đối tượng cung cấp yêu cầu ông T. điền vào.

Sau khi nộp 2,2 tỷ đồng vào tài khoản, ông T. chụp chứng từ liên quan kèm với thông tin tài khoản ngân hàng gửi cho người xưng là Viện phó Viện KSND xem. Do nghi ngờ mắc bẫy lừa nên ngày 10/5, ông T. đến ngân hàng kiểm tra số tiền trong tài khoản thì tá hỏa khi phát hiện số tiền 2,2 tỷ đồng vừa gửi 2 hôm trước giờ chỉ còn 200.000 đồng nên lập tức trình báo đến cơ quan Công an.

Tin nhắn các đối tượng lừa đảo gửi cho nạn nhân.

Đại tá Phạm Văn Toàn, Trưởng phòng CSHS Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, với thủ đoạn trên, có rất nhiều người dân ở địa bàn tỉnh và các tỉnh thành lân cận đã mắc bẫy lừa của các đối tượng giả danh cán bộ Công an. Trong đó, có 2 người dân ở phường Vỹ Dạ, TP Huế cũng bị nhóm đối tượng lừa đảo số tiền hơn 200 triệu đồng bằng hình thức tương tự. Sau khi thu thập lời khai của các bị hại, cho thấy thủ đoạn của nhóm đối tượng gọi điện mạo danh, tự xưng cán bộ ngành Công an là rất tinh vi.

Vì thế, trong khi cơ quan Công an đang tiếp tục làm rõ vụ án thì người dân cần phải hết sức thận trọng, nâng cao cảnh giác. Đặc biệt, khi có người gọi điện giả danh cán bộ công tác ở các cơ quan thực thi pháp luật, người dân cần hết sức bình tĩnh, không hoang mang, tuyệt đối không thực hiện theo yêu cầu của các đối tượng, không chuyển chuyển tiền qua tài khoản được cung cấp; đồng thời cần báo nhanh vụ việc đến cơ quan Công an gần nhất để có phương án xử lý phù hợp.

Anh Khoa

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website