Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Mẹo báo hiếu

Ông Arjun năm nay đã ngoài bảy mươi tuổi. Ông sống một mình trong căn nhà nhỏ ở ngoại ô Thủ đô New Dehli. Chỉ mới gần đây thôi ông còn tự mình đi làm đồng được, nhưng từ khi phát bệnh thấp khớp thì ông phải bỏ hẳn việc đồng áng.

Ở nhà rỗi chân rỗi tay khiến ông Arjun trở nên buồn bực. Có người khuyên ông, nếu không ra đồng được thì hãy thử trồng một thứ gì đó trong mảnh vườn của mình xem liệu có thể khỏe khoắn hơn được chút nào hay không. Ông Arjun cho là phải, nhưng đến khi bắt tay vào việc thì lại không được. Lúc này ông không tài nào giơ nổi cái cuốc để xáo mảnh vườn. Đứa con trai duy nhất của ông là Gaurav thì hiện đang ở trong tù vì tội ăn trộm.

Ông Arjun bèn viết thư cho con trai mình. Nội dung bức thư đại để như sau:

“Con à, bây giờ cha buồn lắm vì không có việc gì làm ở nhà. Cha định làm theo lời người ta khuyên là trồng một thứ cây gì đó ở trong mảnh vườn của nhà mình, nhưng bây giờ tay cha yếu lắm, không thể nào cuốc đất được. Cha mong chờ ngày con ra tù để cùng cha chăm sóc mảnh vườn!”.
Minh họa: Lê Tâm.

Mấy ngày sau, ông Arjun nhận được thư trả lời của con trai:

“Cha nhớ là tuyệt đối không được đào đất vườn lên đấy nhé. Con có chôn xác người dưới đấy… Mà cha nhớ là không được nói với ai đấy nhé. Họ mà tìm ra cái xác thì coi như đời con tan thành mây khói. Tính cha là hay ba hoa “bán trời không cần sổ đỏ” lắm đấy!”.

Vốn là người ruột để ngoài da, mồm miệng bô lô bô la, ông Arjun chỉ giữ bí mật được một vài ngày, rồi sau đó ông thì thầm vào tai người này người kia mấy câu. Tiếng dữ đồn xa, chẳng mấy chốc cả vùng đã thi nhau to nhỏ rằng dưới vườn nhà ông Arjun có chôn xác người. Cảnh sát biết được tin bèn kéo đến nhà ông Arjun.

“Chúng tôi có giấy khám nhà ông!” - Một viên cảnh sát nọ lạnh lùng lên tiếng.

Sau khi đưa cho ông cụ cái trát của toà, cả một tốp cảnh sát bèn lấy xẻng đào xới tung cả khu vườn lên. Một ngày, hai ngày, rồi ba ngày trôi qua mà họ vẫn không tìm thấy bất cứ thứ gì. Cuối cùng thì cảnh sát cũng đành phải rút đi sau khi kết luận rằng không có tử thi chôn tại mảnh vườn nhà ông Arjun.

Ngay trong ngày hôm sau, ông Arjun lại nhận được một lá thư nữa từ con trai. Thư viết ngắn gọn thế này:

“Thưa cha, con xin lỗi vì đã không thể tự mình làm tròn bổn phận của một đứa con trai hiếu nghĩa với bậc sinh thành ra mình. Vì thế, con chỉ có thể mượn tay cảnh sát để có thể giúp cha được thôi. Bây giờ thì cha có thể thoải mái trồng cấy trên mảnh vườn thân yêu của nhà mình mà không cần phải dùng đến cuốc xáo xới đất cát rồi ạ!”.

Truyện vui của Samarrth Dalip (Ấn Độ)- Lê Công Vũ (dịch)

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website