Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Mỹ có thể trở thành một Italia thứ hai

Các chuyên gia y tế công cộng tại Mỹ đưa ra cảnh báo rằng nước này có thể “trở thành Italia thứ hai” khi các bác sĩ mệt nhoài trong các bệnh viện chứa đầy bệnh nhân COVID-19 và phải lựa chọn ai sẽ được thở máy.


Ông Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm quốc gia Mỹ. Ảnh Getty Images.

Nhiều khu vực tại Mỹ đã bắt đầu cảm nhận được điều này đang bắt đầu, đánh dấu một giai đoạn mới của đại dịch tại nước này.

Bác sĩ Craig Spencer, Giám đốc y tế toàn cầu về y học khẩn cấp tại Trung tâm y tế Đại học NewYork-Presbyterian / Columbia ở thành phố New York cho biết: “Tuần trước khi tôi đi làm, chúng tôi đã nói về một hoặc hai bệnh nhân trong số hàng chục bệnh nhân khác có thể là bệnh nhân COVID. Trong ca làm việc của tôi ngày hôm qua, gần như mọi bệnh nhân mà tôi chăm sóc là bệnh nhân COVID, và nhiều người trong số họ có tình trạng cực kỳ nghiêm trọng. Nhiều người đã được đặt ống thở”.

“Tình trạng tuần này rất khác so với tuần trước”, bác sĩ Spencer cho biết.

Các quan chức ở bang New York đang thúc giục các bệnh viện trên toàn tiểu bang tăng cường năng lực khám chữa bệnh. Cho đến nay, tiểu bang này chiếm 6% các trường hợp nhiễm COVID-19 được xác nhận trên thế giới và khoảng một nửa số trường hợp tại Mỹ.

Bang New York cũng có kế hoạch xây dựng các bệnh viện khẩn cấp và tăng cường 1.000 giường bệnh trong Trung tâm Javits, theo Thống đốc Andrew Cuomo. Ngoài ra, hàng ngàn bác sĩ và y tá, những người đã nghỉ hưu, đã đăng ký tham gia vào cuộc chiến với COVID-19 tại bang này.

Thống đốc Cuomo cho biết bang New York đã mua 7.000 máy thở cùng với 4.000 máy có sẵn và Nhà Trắng cho biết bang này sẽ nhận thêm 2.000 máy trong tuần này từ kho dự trữ quốc gia. Tuy nhiên, ông Cuomo cho biết bang này cần đến 30.000 máy thở.

Trong khi đó, tính đến ngày 25/3, tại Mỹ có 65.201 ca nhiễm virus Corona và 928 ca tử vong, theo CNN. Không chỉ bang New York đang cảm thấy áp lực. Các bệnh viện trên toàn nước Mỹ đang chứng kiến ​​sự gia tăng số bệnh nhân, thiếu thiết bị bảo vệ cá nhân như khẩu trang và áo bảo hộ, và nhân viên y tế cảm thấy rằng họ, gia đình và bệnh nhân của họ đang gặp nguy hiểm.

“Một ổ dịch, một đại dịch như thế này có thể áp đảo bất kỳ hệ thống y tế nào trên thế giới”, ông Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm quốc gia Mỹ cảnh báo. Nếu không có đủ máy thở, các bác sĩ “sẽ phải đưa ra các quyết định rất khó khăn”. Đại dịch COVID-19 đang gia tăng chóng mặt Mỹ và “chúng ta cần cảm nhận rõ hơn những gì đang diễn ra ở một số khu vực”, ông Anthony Fauci cho biết.

Duy Tiến

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website