Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Mỹ công bố báo cáo chi tiết cuộc điều tra nhằm vào ông Trump

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Bar vừa công bố nội dung báo cáo điều tra của công tố viên đặc biệt Mueller, trong đó khẳng định Tổng thống Donald Trump không thông đồng với Nga trong cuộc bầu cử năm 2016.
Trong động thái được thực hiện dưới sức ép của đảng Dân chủ, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr ngày 18-4 (giờ Mỹ) đã chuyển tới Quốc hội bản báo cáo dài 448 trang của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller về cuộc điều tra nghi án Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016.


Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Bar. Ảnh: Reuters

"Sau gần hai năm điều tra với cả ngàn trát yêu cầu hầu toà, hàng trăm lệnh khám xét và thẩm vấn nhân chứng, công tố viên đặc biệt xác nhận không có sự thông đồng từ chiến dịch tranh cử của Trump hay bất kỳ người Mỹ nào", Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr tuyên bố.

Bản báo cáo cũng cho thấy đội ngũ của ông Mueller không tìm được bằng chứng để kết luận ông Trump "cản trở công lý" như cáo buộc lâu nay của đảng Dân chủ.

Mặc dù vậy, Reuters cho biết, bản báo cáo chi tiết vẫn kết luận rằng "Nga có tài trợ một số nỗ lực can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016" với các hành động như tấn công hệ thống máy tính, đánh cắp tài liệu và thư điện tử nằm trong chiến dịch tranh cử của Hillary Clinton và đảng Dân chủ.

"Mục đích của họ là công khai những tài liệu đó", người đứng đầu Bộ Tư pháp Mỹ nói thêm.

Bức poster được ông Trump đăng lên Twitter.

Theo nguyên tắc bảo mật, một số thông tin trong báo cáo được lược bỏ khi công bố, bao gồm những cuộc thẩm vấn trước bồi thẩm đoàn, tài liệu được thu thập bởi tình báo và bằng chứng liên quan đến các cuộc điều tra khác.

Bộ trưởng William Bar nói rằng luật sư của Tổng thống Donald Trump đã xem báo cáo và không đề xuất loại bỏ thông tin nào. Điều này cho thấy Tổng thống Trump không hề lo ngại những thông tin trong bản báo cáo sẽ gây bất lợi cho ông.

"Không thông đồng. Không cản trở. Trò chơi đã kết thúc với những kẻ căm ghét Trump và phe Dân chủ cực đoan", Tổng thống Trump cùng ngày đăng dòng trạng thái trên mạng xã hội Twitter, kèm theo bức ảnh mô phỏng poster của bộ phim đình đám Mỹ Game of Thrones nói về chủ đề tranh giành quyền lực.

Tuy nhiên, từ phe Dân chủ kiểm soát Hạ viện, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện Chuck Summer sau đó vẫn tiếp tục phát đi tuyên bố chung, cáo buộc ông Barr “cố tình bóp méo” bản báo cáo của Mueller.

Bà Nancy Pelosi. Ảnh: ITN

“Bản báo cáo của Mueller khắc họa bức chân dung của một Tổng thống nói sai sự thật, cư xử không phù hợp... Nhưng nếu quý vị không đọc bản báo cáo và chỉ nghe kết luận của ông Barr, quý vị sẽ không thể biết được những điều trên vì ông Barr đã gây sai lệch điều này”, tuyên bố viết.

Ngoài ra, một số thành viên đảng Dân chủ cũng cáo buộc ông Barr cố truyền đạt sai kết quả trong bản báo cáo. Hiện, các cuộc tranh cãi giữa phe Dân chủ và phe Cộng hoà liên quan đến bản báo cáo đang tiếp tục diễn ra.

Ông Mueller, cựu Giám đốc FBI, được chỉ định làm công tố viên đặc biệt từ tháng 5-2017 để điều tra nghi vấn về cái gọi là "Nga can thiệp bầu cử Tổng thống Mỹ" và nghi vấn đội ngũ tranh cử của ông Trump thông đồng với Chính phủ Nga.

Ông Mueller nộp bản báo cáo về cuộc điều tra cho ông Barr hôm 24-3. Bộ trưởng Tư pháp Mỹ sau đó gửi bức thư tóm tắt nội dung cuộc điều tra lên Quốc hội, trong đó kết luận không có sự thông đồng nào giữa ông Trump và Nga. Tuy nhiên, phe Dân chủ không chấp nhận kết luận trên và liên tục đòi ông Barr phải công bố toàn bộ bản báo cáo của Mueller.

Thiện Minh

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website