Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Mỹ lại mạnh tay trừng phạt Nga vì sáp nhập Crimea

Bộ Tài chính Mỹ ngày 8-11 đã áp thêm lệnh trừng phạt với hai người Ukraine, một sĩ quan Nga và 9 cơ quan khác với lý do Nga sáp nhập Crimea và chuộc lợi từ hành động đó.

Ảnh minh họa. Reuters.

Một trong những đơn vị bị trừng phạt lần này có công ty TNHH Dự án miền Nam, có liên kết với Ngân hàng Rossiya và doanh nhân Nga Yuri Kovulchuk, Bộ Tài chính Mỹ cho biết.

Ông Kuvulchuk, người mà chính phủ Mỹ gọi là “nhân viên ngân hàng cá nhân” của các quan chức cấp cao ở Nga, có mối quan hệ thân cận với Tổng thống Nga Vladimir Putin và trước đây cũng từng bị Mỹ trừng phạt có liên quan đến khủng hoảng tại Crimea.

“Bộ Tài chính vẫn cam kết nhắm mục tiêu vào các đơn vị do Nga hậu thuẫn mà thu được lợi nhuận từ việc Nga sáp nhập và chiếm đóng bất hợp pháp Crimea”, bà Sigal Mandelker, Thứ trưởng Tài chính phụ trách về khủng bố và tình báo tài chính của Mỹ cho biết.

Những lệnh cấm vận, được thực hiện theo luật năm 2017 của Mỹ, nhằm tăng cường trừng phạt Moscow do hành động mà Mỹ vẫn gọi là chiếm quyền kiểm soát bán đảo Crimea của Ukraine vào năm 2014.

Hãng tin TASS của Nga đã trích dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao nước này, ông Sergei Ryabkov rằng các biện pháp trừng phạt mới này là không thể chấp nhận được và những nỗ lực nhằm gây ảnh hưởng đến Moscow rồi cũng sẽ thất bại.

Trong số những người bị liệt tên vào danh sách đen này có Andriy Sushko, một viên chức của Cơ quan An ninh Liên bang Nga. Bộ Tài chính Mỹ cho biết ông này có liên quan đến một vụ bắt cóc của một nhà hoạt động Crimea vào năm 2017, người được cho là đã bị tra tấn trong khi bị giam giữ.

Những lệnh trừng phạt cũng được áp dụng đối với những đơn vị mà theo Bộ Tài chính Mỹ là đã thu được lợi từ việc chiếm đóng Crimea. Trong số đó có Mriya Resort and Spa, một khách sạn được đầu tư bởi ngân hàng lớn nhất của Nga, Sberbank, ở trên bờ Nam của Crimea, thành phố Yalta.

Ngoài ra, danh sách đen này còn có tên của Bộ An ninh quốc gia của Cộng hòa nhân dân Lunhansk tự xưng, theo Reuters.

Duy Tiến

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website