Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân nhưng thúc ép Iran tuân thủ

Mỹ cho rằng việc Iran dừng tuân thủ đầy đủ thỏa thuận hạt nhân năm 2015 giống như hành vi “tống tiền”, bất chấp việc nước này là bên đơn phương rút khỏi thỏa thuận.

“Thông báo của Iran có ý nghĩa giống như một nỗ lực rõ ràng nhằm tống tiền cộng đồng quốc tế”, Đại sứ Mỹ tại các tổ chức quốc tế ở Vienna, bà Jackie Wolcott ngày 10-7 phát biểu tại cuộc họp đặc biệt của Tổ chức Năng lượng Nguyên tử quốc tế (IAEA), đề cập việc Tehran tuyên bố làm giàu uranium vượt ngưỡng cho phép trong thỏa thuận 2015 để đáp trả Mỹ rút khỏi thỏa thuận, RT đưa tin.


Tại một phiên họp của IAEA. Ảnh: Reuters

Tại phiên họp do chính Mỹ triệu tập, bà Jackie Wolcott cũng hối thúc Tehran phải lập tức tuân thủ trở lại những giới hạn trong thỏa thuận hạt nhân năm 2015 ký với các cường quốc thế giới, bất chấp việc Mỹ không còn là một bên của văn kiện này.

Sau tuyên bố của phía Mỹ, Iran lập tức lên tiếng chỉ trích. Đại sứ Iran tại IAEA Kazem Gharib Abadi khẳng căng thẳng hiện nay là kết quả của những “hành động phi pháp” do Washington khởi xướng, đồng thời lên án việc Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt đơn phương chống Tehran.

Đại sứ Nga Mikhail Ulyanov, trong khi đó, nói rằng Mỹ đã bị cô lập về vấn đề hạt nhân Iran. Ông Ulyanov cho rằng việc Mỹ tiến hành phiên họp và đưa ra các tuyên bố vừa rồi cho thấy rõ ràng Washington đã nhận ra tầm quan trọng của thỏa thuận hạt nhân, dù trước đó họ rút đi với lí do nó là "thỏa thuận tồi".

Về phần mình, Anh, Pháp và Đức vẫn duy trì lập trường cho rằng những nỗ lực ngoại giao là biện pháp tốt nhất lúc này để cứu vãn thỏa thuận hạt nhân, song không đưa ra giải pháp nào cho đề nghị của phía Iran về việc chống lại các biện pháp trừng phạt của Mỹ.

Trước đó, Reuters dẫn nguồn tin từ IAEA thông báo Iran đang làm giàu uranium tới độ tinh khiết 4,53%, cao hơn giới hạn 3,67% mà Tehran đã nhất trí với Nhóm P5+1. Tỷ lệ 4,53% vẫn được xem là thấp và cách rất xa ngưỡng chế tạo vũ khí hạt nhân là 90%.

Thiện Nhân

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website