Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Mỹ sắp rút khỏi thêm một hiệp ước quốc tế

Việc chính quyền Trump rút khỏi Hiệp ước Bầu trời mở (Open Skies Treaty) làm suy yếu an ninh xuyên Đại Tây Dương và là một động thái được tham mưu kém, theo nghị sĩ Alcee Hastings.


Ảnh minh họa Reuters.

“Thời điểm đưa ra quyết định thiếu sáng suốt này rất gần với cuộc bầu cử của chúng tôi và đây là điều rất khó chịu”, ông Hastings cho biết ngày 21/5. “Tôi kêu gọi chính quyền xem xét lại và thay vào đó làm việc với Quốc hội để quyết tâm hơn trong hỗ trợ các đồng minh và đối tác ở châu Âu, và đặc biệt làm việc để bảo đảm việc gia hạn nhanh chóng Hiệp ước START mới”.

Ông Hastings, đồng thời là Chủ tịch Ủy ban An ninh và Hợp tác ở Châu Âu, còn được gọi là Ủy ban Helsinki của Mỹ, cho biết việc chính quyền Trump phản đối các thỏa thuận kiểm soát vũ khí hiện nay đã làm giảm tính minh bạch và dễ dự đoán ở châu Âu vào thời điểm mà sự lãnh đạo của Mỹ là yếu tố cần thiết.

“Hiệp ước Bầu trời mở đã củng cố an ninh xuyên Đại Tây Dương trong nhiều thập kỷ và luôn được hưởng sự hỗ trợ của lưỡng đảng vì những đóng góp cho an ninh của Mỹ và của các đồng minh “, ông Hastings nói.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã xác nhận các báo cáo rằng chính quyền của ông sẽ rút Mỹ khỏi Hiệp ước Bầu trời mở, nhưng nói thêm rằng thỏa thuận này sau đó có thể được hồi sinh hoặc thay thế bằng một “phiên bản mới”.

Vào cuối ngày, hai nhà lập pháp Mỹ, Thượng nghị sĩ Edward J. Markey và Hạ nghị sĩ Jimmy Panetta, đã đề xuất một dự luật để ngăn ông Trump hay các Tổng thống Mỹ nào trong tương lai rút Mỹ khỏi các điều ước quốc tế mà không được Quốc hội phê chuẩn.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cùng ngày cũng đã xác nhận rằng Mỹ sẽ rời khỏi Hiệp ước Bầu trời mở trong vòng 6 tháng kể từ ngày 22/5, nhưng có thể xem xét lại nếu “Nga tuân thủ hoàn toàn” với hiệp định, đồng thời tuyên bố rằng Nga đã “vũ khí hóa hiệp ước bằng cách biến nó thành một công cụ đe dọa”.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nhấn mạnh rằng Moscow chưa nhận được thông báo hay xác nhận chính thức từ Mỹ, lưu ý rằng “các tuyên bố công khai là chưa đủ để đưa ra kết luận về ý định của phía Mỹ”.

Hiệp ước Bầu trời mở, bắt đầu có hiệu lực vào năm 2002, thiết lập một chương trình bay giám sát trên không không vũ trang trên toàn bộ lãnh thổ của các quốc gia là thành viên.

Duy Tiến

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website