Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Mỹ - Trung đấu nhau tại WTO, ghế tổng giám đốc có nguy cơ bị bỏ trống

Nỗ lực đưa người vào vị trí quyền tổng giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) của Mỹ đã bị Trung Quốc và châu Âu chặn đứng. Những tranh cãi căng thẳng giữa hai bên có nguy cơ khiến vị trí này bị bỏ trống sau tháng 8 tới.

Logo WTO bên ngoài trụ sở tổ chức ở Geneva, Thụy Sĩ - Ảnh: REUTERS

Tổng giám đốc hiện tại của WTO, ông Roberto Azevedo, sẽ mãn nhiệm vào cuối tháng 8 này. Ông Azevedo đã chủ động từ chức trước thời hạn một năm để người kế nhiệm có thời gian chuẩn bị cho một sự kiện quan trọng vào năm sau.

Theo Hãng tin Reuters, lo ngại việc bỏ trống ghế lãnh đạo WTO vào thời điểm hiện tại có thể dẫn tới nhiều hệ lụy, nhiều nước thành viên đã lên tiếng ủng hộ chọn quyền tổng giám đốc từ 4 cấp phó của ông Azevedo. Hiện WTO có 4 phó tổng giám đốc đến từ Mỹ, Trung Quốc, Đức và Nigeria.

Trong thời gian này, các nước sẽ xem xét ít nhất 8 ứng viên cho vị trí người kế nhiệm ông Azevedo. Tuy nhiên, những tranh cãi giữa Mỹ và Trung Quốc đã khiến quy trình chọn quyền tổng giám đốc lâm vào bế tắc.

"Mỹ khăng khăng muốn người của họ nhưng Trung Quốc và châu Âu đã chặn đứng điều đó", một cựu quan chức WTO am hiểu vấn đề tiết lộ với Reuters.

Ông Alan Wolff, người được Mỹ hậu thuẫn cho vị trí quyền tổng giám đốc WTO, được nhiều người trong ngành thương mại đánh giá cao vì kinh nghiệm sâu rộng. Ông cũng có mối quan hệ tốt với Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer, một trong số ít các quan chức còn tồn tại tới cuối nhiệm kỳ đầu tiên của ông Donald Trump.

Ít nhất 3 nguồn tin khác xác nhận với Reuters rằng trước những căng thẳng giữa các bên, WTO sẽ không chọn quyền tổng giám đốc và chấp nhận bỏ trống ghế cho tới khi chọn được tổng giám đốc mới vào cuối năm nay.

Mỹ từ chối bình luận về thông tin trong khi người phát ngôn của WTO Keith Rockwell cho hay mọi chuyện sẽ rõ vào ngày 31-7.

Tổng thống Mỹ Trump đã nhiều lần chỉ trích WTO và đòi cải tổ tổ chức này, cho rằng Trung Quốc đang lợi dụng các kẽ hở của WTO để hưởng quy chế nước đang phát triển. Washington đã ngăn cản việc bổ nhiệm các thành viên mới vào cơ quan phúc thẩm WTO để thể hiện quan điểm.

BẢO DUY

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website