Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Mỹ - Trung hy vọng sớm bước vào vòng đàm phán thương mại cuối cùng

Phát biểu tại Hội nghị Mùa xuân của Ngân hàng thế giới tại Thủ đô Washington, ngày 13-4, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết một thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung sẽ vượt qua các nỗ lực trước đây nhằm mở cửa thị trường Trung Quốc cho các doanh nghiệp Mỹ. Ông Steven Mnuchin cũng hy vọng hai bên sẽ sớm tiến tới vòng đàm phán cuối cùng.
Tại Hội nghị trên, Bộ trưởng Steven Mnuchin cũng cho biết ông và Đại diện thương mại Robert Lighthizer sẽ có hai cuộc điện đàm với Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc vào tuần tới. Hai bên trước đó đã thảo luận liệu có cần thiết có thêm các cuộc gặp trực tiếp để kết thúc đàm phán một thỏa thuận thương mại giữa hai nước hay không.

Theo ông Steven Mnuchin, phía Mỹ hy vọng hai nước sẽ sớm bước vào vòng đàm phán cuối cùng để giải quyết những bất đồng còn tồn tại. Bộ trưởng Tài chính Mỹ cũng thông báo Washington và Bắc Kinh đang thảo luận một thỏa thuận 7 chương và đây sẽ là thay đổi đáng kể nhất trong quan hệ thương mại song phương trong vòng 40 năm.


Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin.

Ông khẳng định thỏa thuận này sẽ được cả hai nước nghiêm túc thực hiện và Mỹ sẵn sàng chịu phạt nếu không tuân thủ cam kết của mình. Trước đó, hôm 11-4, Bộ trưởng Steven Mnuchin cho biết Mỹ và Trung Quốc đã thống nhất về cơ chế giám sát bất kỳ một thỏa thuận thương mại nào mà hai nước đạt được.

Cơ chế này bao gồm việc thiết lập các văn phòng thực thi thỏa thuận thương mại giữa hai nước. Tuy nhiên, quan chức này từ chối bình luận khi nào hoặc Mỹ có dỡ bỏ thuế nhập khẩu đối với 250 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc hay không, và cũng từ chối đưa ra một khung thời gian cho các cuộc đàm phán.

Mỹ và Trung Quốc hiện đang tiến gần hơn đến một hiệp định thương mại cuối cùng. Tuy nhiên hai nền kinh tế hàng đầu thế giới vẫn còn cách biệt lớn về lập trường quan điểm trong một số vấn đề nhất định.

Trong khi Trung Quốc muốn Mỹ gỡ bỏ thuế quan hiện nay đối với hàng hóa Trung Quốc, thì Bắc Kinh lại muốn Washington đảm bảo sẽ tuân thủ thỏa thuận thông qua việc ký cam kết về cơ chế thực thi. Hiện là thời điểm then chốt để 2 siêu cường kinh tế cùng vượt qua những rào cản cuối cùng để đi tới ký kết một thỏa thuận chính thức khép lại cuộc chiến thương mại kéo dài suốt nhiều tháng qua.

Theo nhận định của ông Myron Brilliant, Phó Chủ tịch điều hành các vấn đề quốc tế của Phòng Thương mại Mỹ, hiện tại, khả năng hai bên đạt được một thỏa thuận thương mại là cao hơn so với nguy cơ thất bại.

Vị quan chức này nhấn mạnh, Mỹ và Trung Quốc đã bước vào “giai đoạn cuối của cuộc chơi” và rằng, hai bên đã đi được 90% cuộc đàm phán để đạt đến một thỏa thuận, nhưng 10% cuối cùng mới là phần khó nhất, yêu cầu sự đánh đổi từ cả hai phía.

Cũng theo ông Myron Brilliant, các nhà đàm phán Mỹ - Trung cần phải cho thấy tiến triển về một cơ chế thực thi và một kế hoạch cắt giảm các loại thuế quan của Mỹ đối với hàng hóa của Trung Quốc. Nếu hai bên không tiến gần hơn đến thỏa thuận trong tuần này thì thời điểm đạt được thỏa thuận sẽ bị kéo dài thêm vài tuần nữa.

Trong khi đó, ông William Zarit, một cựu quan chức Mỹ làm việc tại Trung Quốc khẳng định, nếu vòng thảo luận lần này thành công có thể giúp mở đường cho hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình diễn ra ngay trong tháng này.

Cũng theo chuyên gia này, một thỏa thuận thương mại có thể giải quyết hầu hết các vấn đề còn tồn tại sẽ góp phần xua tan “đám mây” u ám đang bủa vây nền kinh tế và thị trường tài chính toàn cầu.

Về phần mình, ông Lý Đạo Khôi, Giám đốc Trung tâm vì Trung Quốc trong nền kinh tế thế giới, thuộc Đại học Thanh Hoa cho biết, việc thiết lập một cơ chế giám sát lẫn nhau giữa Mỹ và Trung Quốc cũng có thể góp phần giảm bớt những bất đồng thương mại đang nảy sinh giữa hai bên.

“Tôi thích ý tưởng thành lập một ủy ban, một ủy ban chung cho cả hai bên - Mỹ và Trung Quốc - để không chỉ là nơi trao đổi, thảo luận, mà còn hướng tới mục tiêu giám sát các thỏa thuận giữa hai bên. Cần thiết để cả Chính phủ Mỹ và Chính phủ Trung Quốc thành lập một nhóm làm việc chung”, ông Lý Đạo Khôi nêu rõ.

Đã có không ít những tiến triển được ghi nhận từ các vòng đàm phán thương mại Mỹ-Trung thời gian qua, vốn được miêu tả là các “cuộc đối thoại đầy tính xây dựng”. Nếu các cuộc thảo luận tiếp theo cũng đem lại nhiều kết quả tích cực, Tổng thống Donald Trump có thể sẽ sớm gặp Chủ tịch Tập Cận Bình để chính thức ký hiệp định. Nhiều nhà phân tích cũng đang rất lạc quan rằng, một thỏa thuận kết thúc những căng thẳng bấy lâu nay giữa Washington và Bắc Kinh đang nằm trong tầm với của hai siêu cường kinh tế này.
Khổng Hà (tổng hợp)

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website