Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát trong Công an nhân dân

Ngày 15-7 tại Đà Nẵng, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Đảng ủy Công an Trung ương(CATW) đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật đảng 6 tháng đầu năm 2019 trong CAND.

Dự Hội nghị có Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy CATW, Thứ trưởng bộ Công an; Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Đảng ủy CATW; Thiếu tướng Nguyễn Hồng Nguyên, Phó Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy CATW; đại diện UBKT Trung ương; UBKT Thành ủy Đà Nẵng; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Công an và Công an các địa phương...

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy CATW nhấn mạnh Đảng ủy CATW và UBKT Công an các cấp rất chú trọng công tác kiểm tra giám sát. Qua đó, nâng cao sự tuân thủ pháp luật và tính kỷ luật trong lực lượng, chỉ ra những khiếm khuyết hạn chế nhằm khắc phục, góp phần xây dựng lực lượng Công an trong sạch, vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của ngành.

Thứ trưởng đề nghị hội nghị lần này thẳng thắn đánh giá những tồn tại, vướng mắc và đóng góp các giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát trong 6 tháng cuối năm 2019.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành phát biểu khai mạc hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2019, UBKT Đảng ủy CATW và UBKT các cấp trong CAND đã chủ động tham mưu cho cấp ủy xây dựng và tổ chức chương trình kiểm tra, giám sát, trong đó đã tăng cường về khối lượng công việc, tập trung kiểm tra, giám sát có trọng tâm, trọng điểm. Việc kiểm tra bám sát chủ trương của Trung ương và sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy CATW, quyết liệt, tập trung cao độ hoàn thành nhiều phần việc quan trọng.

Việc tổ chức các kế hoạch kiểm tra, giám sát tăng gần 40% so với chương trình đề ra. Theo đó, UBKT các cấp trong Công an nhân dân đã tham mưu cho cấp ủy và trực tiếp tổ chức ban hành 270 chương trình công tác kiểm tra, giám sát, 238 kế hoạch kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng, tiếp nhận xử lý 121 lượt đơn tố cáo, khiếu nại. Công tác nắm tình hình sai phạm của tổ chức đảng, đảng viên có nhiều chuyển biến rõ nét, phục vụ kịp thời yêu cầu công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an.

Cùng với các ưu điểm, báo cáo tại hội nghị cũng nêu ra những nguyên nhân dẫn đến hạn chế, thiếu sót, cần được giải quyết để tháo gỡ những khó khăn trong quá trình thực hiện công tác kiểm tra, giám sát.

Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Đảng ủy CATW cho biết hội nghị đã nhận được 120 bài tham luận bằng văn bản và nhiều phát biểu thảo luận trực tiếp về nhiều vấn đề lớn liên quan đến công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng.Các đại biểu đã gửi đến hội nghị 120 tham luận đóng góp ý kiến về công tác kiểm tra, giám sát

Một là những giải pháp mang tính đột phá để tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra giám sát việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Hai là công tác tham mưu của UBKT các cấp trong CAND với cấp ủy cùng cấp về thực hiện quyền năng về kiểm tra giám sát, thi hành kỷ luật đảng theo điều 30 Điều lệ Đảng.

Ba là nâng cao chất lượng công tác nắm tình hình địa bàn để tham mưu cấp ủy cùng cấp và UBKT các cấp thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát khi có biểu hiện vi phạm của đảng viên.

Bốn là thực hiện phương châm giám sát mở rộng, kiểm tra có trọng tâm trọng điểm để đề xuất những giải pháp tập trung cho việc kiểm tra giám sát những địa bàn, lĩnh vực nhạy cảm, dễ phát sinh tiêu cực, tham nhũng, vi phạm.

Năm là đề xuất kiện toàn UBKT cũng như Cơ quan UBKT các cấp trong CAND, nhất là sau khi quy định 192 của Bộ Chính trị về việc tổ chức Đảng trong CAND và cơ cấu tổ chức mới của Bộ Công an đã có hiệu lực.

Sáu là bài học và giải pháp cho thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát 6 tháng cuối năm 2019...

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy CATW biểu dương thành tích, kết quả công tác của UBKT thuộc các cấp Đảng ủy CAND đã thực hiện trong 6 tháng đầu năm 2019. Thứ trưởng đánh giá cao những tham luận, những ý kiến thảo luận tâm huyết, bám sát thực tiễn, gợi mở giải quyết nhiều khó khăn, vướng mắc, nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát.

Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành yêu cầu UBKT Đảng ủy CATW và UBKT các cấp trong CAND tiếp tục chủ động tham mưu cho cấp ủy xây dựng và tổ chức chương trình kiểm tra, giám sát. Trong đó, tập trung kiểm tra, giám sát có trọng tâm, trọng điểm; quá trình thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát phải đảm bảo quy trình, quy định và kế hoạch.

Cơ quan kiểm tra cần bám sát chủ trương của Trung ương và sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy CATW, phối hợp chặc chẽ với các cơ quan chức năng trong CAND thực hiện tốt chất lượng kiểm tra, giám sát.Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành lưu ý các UBKT các cấp cần nhận thức đúng mức tầm quan trọng của lực lượng kiểm tra đảng trong CAND và nêu trách nhiệm của UBKT trong việc “xây và chống” qua việc kiểm tra giám sát. “Lấy chống làm xây, lấy xây là chính, dũng cảm, thẳng thắn trong việc xử lý các vi phạm được phát hiện trong quá trình kiểm tra giám sát”-Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh.

Thứ trưởng cũng yêu cầu UBKT các cấp trong CAND nâng cao chất lượng kiểm tra giám sát và xử lý kỷ luật của đảng; rà soát lại toàn bộ các chương trình, kế hoạch kiểm tra giám sát cả năm, cả khóa, cả nhiệm kỳ về kiểm tra giám sát theo định hướng của Đảng; kiểm tra việc thực hiện các kết luận sau kiểm tra, đảm bảo việc kiểm tra được thực hiện và xử lý minh bạch, đúng theo quy định, qua đó củng cố lòng tin, niềm tin của Đảng, của nhân dân đối với lực lượng Công an...


Thân Lai

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website