Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sỹ về công tác thống kê

Ngày 16-8, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến, tập huấn Thông tư số 14/2019/TT-BCA quy định về công tác thống kê trong Công an nhân dân cho Công an các đơn vị, địa phương trong toàn quốc. Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị.

Thống kê là một ngành khoa học; đồng thời cũng là một trong những công cụ quản lý vĩ mô quan trọng, có nhiệm vụ tổ chức điều tra, thu thập, tổng hợp, phân tích và công bố thông tin thống kê trung thực, khách quan, chính xác, đầy đủ, kịp thời phục vụ các cơ quan trong việc đánh giá, dự báo tình hình, hoạch định chính sách.

Đối với lực lượng Công an nhân dân (CAND), ngay khi Bộ Công an ban hành thông tư đầu tiên về công tác thống kê (Thông tư số 10 năm 2012), công tác thống kê trong CAND đã từng bước đi vào nền nếp, phục vụ có hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ huy; tham mưu, đề xuất lãnh đạo Công an các cấp xử lý kịp thời các vấn đề nổi lên ở các địa phương, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng CAND. Đồng thời giúp lãnh đạo Bộ tham mưu với lãnh đạo Đảng, Nhà nước đề ra các chủ trương, chính sách phát triển kinh tế- xã hội, đối ngoại của đất nước trong những năm qua.

Để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao đối với công tác thống kê của lực lượng CAND, ngày 21-6, Bộ trưởng Bộ Công an đã ký ban hành Thông tư số 14/2019/ TT-BCA quy định về công tác thống kê trong CAND. Đây là văn bản quy phạm pháp luật quan trọng của Bộ Công an để thu thập đầy đủ thông tin, phục vụ lãnh đạo Bộ và lãnh đạo, chỉ huy Công an các cấp nhận định, đánh giá, dự báo tình hình. Từ đó, đề ra các chủ trương, giải pháp, quyết định chính xác những vấn đề có liên quan đến công tác bảo vệ an ninh quốc gia (ANQG), bảo đảm trật tự an toàn xã hội (ATXH), xây dựng lực lượng CAND.
Thứ trưởng Bùi Văn Nam phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bùi Văn Nam nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của công tác thống kê nói chung và công tác thống kê trong lực lượng CAND nói riêng. "Số liệu thống kê về kết quả các mặt công tác Công an luôn nhận được sự quan tâm, chú ý của dư luận xã hội và của các ban ngành...Qua đó, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng CAND. Đồng thời giúp lãnh đạo Bộ tham mưu với lãnh đạo Đảng, Nhà nước đề ra các chủ trương, chính sách phát triển kinh tế- xã hội, đối ngoại của đất nước trong những năm qua", Thứ trưởng Bùi Văn Nam nêu rõ.

Để thực hiện hiệu quả Thông tư số 14 năm 2019, quy định về công tác thống kê trong CAND thay thế các quy định hiện hành, Thứ trưởng Bùi Văn Nam yêu cầu các đơn vị, địa phương thực hiện 5 mặt công tác trọng tâm.

Trước hết, lãnh đạo các đơn vị, Công an các địa phương cần nhận thức đầy đủ tầm quan trọng của công tác thống kê. Thủ trưởng các đơn vị, địa phương quan tâm, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc; mỗi cán bộ, chiến sỹ phải nhận thức đúng về vị trí, vai trò của công tác thống kê, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ.Thứ trưởng Bùi Văn Nam và các đại biểu dự Hội nghị .

Ngoài việc quán triệt đầy đủ sâu sắc Thông tư số 14, Thứ trưởng Bùi Văn Nam yêu cầu các đơn vị, Công an các địa phương, đặc biệt là các đồng chí trực tiếp làm công tác thống kê cần phải nắm vững các quy định của Bộ về công tác thống kê. Từ đó, triển khai khẩn trương, nghiêm túc thông tư của đồng chí Bộ trưởng để thực hiện thống nhất.

"Lãnh đạo các đơn vị, Công an các địa phương phải thực sự quan tâm đến công tác thống kê. Ngoài đồng chí phó giám đốc, phó cục trưởng phụ trách về công tác tham mưu, người đứng đầu phải hết sức quan tâm đến việc thống kê số liệu các đơn vị. Thường xuyên phối hợp với nhau và phối hợp với các ngành có liên quan trong rà soát, tổng hợp, phân tích số liệu để đánh giá, dự báo đúng tình hình. Cùng với đó, kiện toàn, tập huấn, đào tạo, nâng cao chất lượng của đội ngũ cán bộ làm công tác thống kê, từ Bộ đến Công an các đơn vị, địa phương. Người làm công tác thống kê phải hết sức công tâm, khách quan, tránh thống kê theo ý định của lãnh đạo, của thủ trưởng" Thứ trưởng Bùi Văn Nam nêu rõ.

Trên cơ sở khảo sát hiện trạng, cơ sở vật chất, đặc biệt là công nghệ thông tin của hệ thống thống kê trong toàn ngành, Thứ trưởng Bùi Văn Nam đề nghị Văn phòng Bộ Công an phối hợp với các cục về công nghệ thông tin mạnh dạn đề xuất hiện đại hóa về công tác thống kê trong lực lượng CAND. Trong đó, chú trọng việc đưa công nghệ thông tin vào công tác thông kê để nâng cao hiệu quả công tác này. Theo đó, việc đổi mới không chỉ chú ý về phần cứng mà phải tập trung vào các giải pháp giúp công tác thống kê kịp thời, khách quan, lưu trữ dữ liệu thực sự khoa học.

Xuân Mai

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website