Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Nếu Messi là chủ tịch Barca

Sau nhiều tuần đàm phán, ban lãnh đạo Barca vẫn chưa đạt được thỏa thuận với các cầu thủ về việc giảm lương, khiến nguy cơ đội bóng phải phá sản càng lớn hơn bao giờ hết.
Barca chịu thiệt hại nặng nề vì những quyết định sai lầm xoay quanh Messi - Ảnh: Getty Images

Nhiều CĐV chỉ trích các cầu thủ mà Messi được xem như người đại diện vì đã không hi sinh cho Barca. Nhưng điều đó có hợp lý?

Vô địch tiền lương

Với khoản nợ gần 500 triệu euro, nguy cơ Barca phá sản không phải là lời nói đùa. Vì vậy, việc thuyết phục các cầu thủ giảm lương gần như là cách duy nhất để cứu đội bóng. Vô số những bản hợp đồng phóng tay nhiều năm qua của Barca khiến quỹ lương của họ phình to đến 670 triệu euro/năm (trước thuế). Để thoát cảnh khủng hoảng, Barca cần phải cắt giảm bớt khoảng 200 triệu euro (30%) lương của cầu thủ trong khoảng một năm tới.

Đáng nói, Messi và các đồng đội đã chấp nhận giảm đến 70% lương trong giai đoạn giữa năm 2020 - thời điểm đại dịch bùng phát ở châu Âu khiến bóng đá đỉnh cao phải đình trệ. Nhưng lần này, hầu hết các cầu thủ đều không đồng ý phải chịu thiệt thêm.

Messi là người phải đứng mũi chịu sào vì anh lãnh mức lương trước thuế đến hơn 70 triệu euro/năm, chiếm hơn 10% cả đội bóng. Cũng như đợt giảm lương hồi đầu năm, mọi chuyện chỉ êm thắm khi Messi lên tiếng. Ban lãnh đạo và CĐV Barca chờ đợi Messi tiếp tục hi sinh để làm lá cờ đầu cho các đồng đội. Nhưng đó là chuyện phi lý khi chính ban lãnh đạo Barca đã nỗ lực giữ chân Messi hồi mùa hè, dù anh đã muốn ra đi.

Messi có lỗi gì trong hành trình khủng hoảng của Barca? Nhiều người mỉa mai anh là "chủ tịch Messi", sau khi Josep Bartomeu bị tống khứ khỏi Nou Camp. Nhưng hãy đặt ra một giả thiết vui: nếu Messi thực sự là "chủ tịch", Barca sẽ chi tiêu thế nào?

Messi sẽ làm tốt hơn

Barca thu về 222 triệu euro từ việc bán Neymar, nhưng đã chi ra đến 293 triệu euro để mua về những cầu thủ thay thế anh là Coutinho, Dembele và Brathwaite. Tổng lương của cả ba cầu thủ này bằng với Neymar, nhưng độ đóng góp, cộng cả ba lại vẫn còn kém xa. Tính sơ sơ, Barca đã lỗ 71 triệu euro trong vụ này.

Kế đến, "chủ tịch" Messi chắc chắn cũng không mua về Griezmann - người có giá 120 triệu euro và hưởng mức lương 46 triệu euro trước thuế. Đổi lại, Messi có thể sẽ mua về Lautaro Martinez, người chơi rất ăn ý với anh trên tuyển Argentina.

Hè 2018, trước khi Barca mua Griezmann một năm, Inter chỉ phải bỏ ra 25 triệu euro để mua tiền đạo Lautaro Martinez và mức lương anh đang hưởng ở Inter vào khoảng 7 triệu euro. Như vậy, "chủ tịch" Messi sẽ tiết kiệm được thêm cho Barca khoảng 134 triệu euro. Và Messi cũng không bao giờ bán đi người bạn thân Luis Suarez. Khốn nỗi, ban lãnh đạo Barca cũng chẳng kiếm được đồng nào từ việc bán Suarez. Theo đó, họ chỉ tiết kiệm được khoảng 30 triệu euro tiền lương của anh.

Và trên hết, nếu Messi có quyền quyết định, anh có thể đã ra đi ngay trong mùa hè rồi. Cứ cho rằng Barca sẽ dùng khoản tiền thu được từ việc bán Messi để mua về một ngôi sao lớn thay thế như Sadio Mane hoặc Mohamed Salah thì họ vẫn tiết kiệm được ít nhất khoản tiền lương 70 triệu euro của anh (cả Mane hoặc Salah đều lãnh lương thấp hơn nhiều so với Messi). Kế đó là khoản phí trung thành 33 triệu euro (một phần trong điều khoản hợp đồng mà Messi ký từ năm 2017 nếu anh hoàn tất hợp đồng). Khi đó, Barca có thể tiết kiệm thêm khoảng 70 triệu euro.

Dù đó chỉ là một giả thiết vui nhưng nếu chỉ xét một vài yếu tố về phí chuyển nhượng và lương bổng, Messi có thể tiết kiệm được khoảng 275 triệu euro cho Barca nếu anh thực sự nắm quyền.

 Đã quá muộn cho Barca

Hồi mùa hè, Transfermarkt còn định giá Messi vào khoảng 140 triệu euro, nhưng đến nay con số này đã giảm còn 100 triệu euro, và hứa hẹn sẽ tiếp tục giảm khi bước vào kỳ chuyển nhượng mùa đông. Dù lãnh đạo Barca có quyết đoán bán Messi trong mùa đông này, họ cũng chịu thiệt cả trăm triệu euro so với việc bán anh từ mùa hè.

Về khoản phí trung thành, con số thực sự lên đến 66 triệu euro, nhưng Messi đã nhận một nửa số tiền này vào tháng 2, và sẽ lãnh nốt phần còn lại nếu hoàn tất hợp đồng vào mùa hè tới.

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản

            Phòng Cảnh sát môi trường thông báo việc kluwaj chọn tổ chức đấu giá tài sản là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu sung quỹ Nhà nước như sau:
           1. Tên người có tài sản đấu giá: Phòng Cảnh sát môi trường, đại chỉ : 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, Tp Nha Trang;
           2. Tên tài sản bán đấu giá: tải sản là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu sung quỹ Nhà nước, cụ thể:
        - Tang vật là: 6,886m3 gỗ xẻ hộp;
        - Giá khởi điểm: 49.462.000 đồng (Bốn mươi chín triệu bốn trăm sáu mươi hai ngàn đồng).
           3. Tiêu chí lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản:
       a) Cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết đảm bảo cho việc đấu giá đối với loại tài sản đấu giá;
       b) Phương án đấu giá khả thi, hiệu quả;
       c) Năng lực, kinh nghiệm và uy tín của tổ chức đấu giá tài sản;
       d) Có tên trong danh sách các tổ chức đấu giá tài sản do Bộ Tư pháp công bố.
            4. Thời gian, địa điểm nộp hờ sơ đăng ký tham gia tổ chức đấu giá:
        Các tổ chức đấu giá có đủ điều kiện với các tiêu chí nêu trên nộp hồ sơ từ ngày 03/11/2020 đến hết ngày 06/11/2020 tại Phòng Cảnh sát môi trường, địa chỉ: 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, Tp Nha Trang.
        Vậy, Phòng Cảnh sát môi trường thông báo để các tổ chức đấu giá tài sản trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa biết, liên hệ nộp hồ sơ tham gia tổ chức đấu giá./.

 • Thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản

            Phòng Cảnh sát môi trường thông báo việc kluwaj chọn tổ chức đấu giá tài sản là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu sung quỹ Nhà nước như sau: 
            1. Tên người có tài sản đấu giá:  Phòng Cảnh sát môi trường, đại chỉ : 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, Tp Nha Trang;
            2.  Tên tài sản bán đấu giá: tải sản là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu sung quỹ Nhà nước, cụ thể:
            - Tang vật là: 7,850m3 gỗ xẻ hộp  (gỗ thuộc loại thông thường);
            - Giá khởi điểm: 44.381.050 đồng (Bốn mươi bốn triệu ba trăm tám mươi mốt ngàn không trăm năm mươi đồng).
      
           Xem nội dung chi tiết thông báo tại: TB670/TB-CAMT
          

 • Tuyển lao động hợp đồng tại Công an Khánh Hòa năm 2020

           Thực hiện chỉ tiêu Bộ Công an giao, Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo tuyển, sử dụng lao động hợp đồng không xác định thời hạn hưởng lương từ ngân sách Nhà nước năm 2020 như sau:

                1. Đối tượng, tiêu chuẩn: Là công dân Việt Nam thường trú tại tỉnh Khánh Hòa; từ đủ 18 tuổi trở lên; đảm bảo tiêu chuẩn về chính trinh, đạo đức, sức khỏe theo quy định của Bộ Công an; có văn bằng, chứng chỉ đào tạo nghề, kỹ năng nghề phù hợp với vị trí việc làm.

                  2. Nhu cầu tuyển
           - Bác sĩ ngoại khoa: 01 người, đã tốt nghiệp đại học y, chuyên khoa ngoại.
           - Y sĩ: 01 người, đã tốt nghiệp trung cấp y sĩ trở lên.
           - Vận hành, sửa chữa, bảo trì hệ thống cấp điện, cấp thoát nước: 03 người, đã tốt nghiệp đào tạo nghề, chứng chỉ kỹ năng nghề phù hợp với công việc.
           - Lái xe: 05 người, có giấy phép lái xe hạng B2 trở lên.
      (Tiền lương: thực hiện theo Nghị định số 204/2004/NĐ-CP ngày 14/12/2004 của Chính phủ về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang).

                   3. Hồ sơ đăng ký dự tuyển
            - Phiếu đăng ký dự tuyển  lao động  (theo mẫu của Bộ Cônng an).
            - Bản sao các văn bằng, chứng chỉ về trình độ học vấn, trình độ chuyên môn theo yêu cầu của công việc cần tuyển.
            - Bản sao các  giấy tờ có giá trị pháp lý chứng nhận thuộc đối tượng ưu tiên (nếu có).

                   4. Thời gian, địa điểm tiếp nhận hồ sơ
           - Thời gian: Từ ngày 21/10/ 2020 đến 17h00' ngày  21/11/2020 (trong giờ hành chính, không nhận hồ sơ vào ngày thứ 7, chủ nhật).
            - Địa điểm: Phòng Tổ chức cán bộ, Công an Khánh Hòa ( số 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, Nha Trang, điện thoại: 0694401327 - 0977012707).

 • Kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về Phòng cháy, chữa cháy

         Thực hiện Quyết định thanh tra số 2179/QĐ-CAT-TTr ngày 21/5/2020 của Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa về việc "Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy", từ ngày 06/6/2020 đến ngày 08/7/2020, Đoàn Thanh tra Công an tỉnh đã tiến hành thanh tra tại 03 Ủy ban nhân dân cấp huyện; Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong và 09 công ty, cơ sở trên dịa bàn tỉnh Khánh Hòa.

           Ngày 07/09/2020, Giám đốc Công an Khánh Hòa ban hành Kết luận số 3495/KL-CAT-TTr về " Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy".

         
           Trân trọng./.
 • Thông báo: truy tìm củ sở hữu tang vật

              Ngày 30/07/2020, Phòng Cảnh sát môi trường kiểm tra tại khu vực thôn Phú Nam 3, xã Diên An, huyện DIên Khánh, tỉnh Khánh Hòa phát hiện và tạm giữ 68 khúc gỗ xẻ hộp.
              Phòng Cảnh sát môi trường thông báo ai là chủ sở hữu của số lâm sản trên đến tại trụ sở làm việc của Phòng Cảnh sát môi trường, địa chỉ: 80 đường Trần Phú, Tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa (trong giờ hành chính); điện thoại: 0694401317. Khi đi mang theo giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tang vật.
             Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo, nếu không ai đến nhận, Cảnh sát môi trường sẽ xử lý theo quy định của pháp luật./.

Liên kết Website