Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Ngành Du lịch và trách nhiệm bảo vệ môi trường

Từ nhiều năm nay, Tổng cục Du lịch đã kêu gọi phát triển du lịch có trách nhiệm, trong đó nhấn mạnh đến việc bảo vệ môi trường (BVMT) trong khai thác du lịch. Để phát triển bền vững, ngành Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa cần đi đầu trong các hoạt động BVMT.

Cột mốc chủ quyền Trường Sa ở Khu du lịch Đảo Khỉ.

Ở Khánh Hòa, nhiều doanh nghiệp kinh doanh du lịch đã chú trọng đến việc BVMT. Điển hình như Công ty Cổ phần Du lịch Long Phú đã xây dựng công viên rác thải để tuyên truyền BVMT. Nhân viên của công ty đã sử dụng vật liệu phế thải để tạo thành bản mô phỏng cột mốc chủ quyền Trường Sa. Nơi đây còn có một căn nhà được làm bằng vật liệu phế thải, trang trí đẹp mắt… Tuy nhiên, việc BVMT của công ty gần như chỉ là ý thức riêng của đơn vị này chứ chưa phải là một “sản phẩm” từ một chương trình cụ thể của ngành Du lịch địa phương.

Ông Trần Văn Hương - Giám đốc Xí nghiệp môi trường (Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Nha Trang) cho biết, mỗi ngày Nha Trang thải ra từ 470 - 490 tấn rác thải, trong đó lượng rác thải từ hoạt động kinh doanh du lịch rất lớn. Chỉ riêng hoạt động du lịch ở phường Lộc Thọ (nơi tập trung nhiều khách sạn, nhà hàng) mỗi ngày thải ra khoảng 40 tấn rác. Rõ ràng, sức ép của hoạt động du lịch lên môi trường là rất lớn và ngành Du lịch cần phải có nhiều chương trình hành động, nhiều giải pháp để góp phần BVMT. Đáng tiếc, từ trước đến nay, việc BVMT chỉ được ngành Du lịch tuyên truyền, kêu gọi một cách chung chung. Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa, nơi tập hợp cộng đồng doanh nghiệp kinh doanh du lịch cũng chưa bao giờ phát động những chương trình hưởng ứng cụ thể. Ngày Môi trường thế giới năm nay đưa ra thông điệp Giải quyết ô nhiễm nhựa và ni lông. Ở Nha Trang dễ dàng bắt gặp băng rôn tuyên truyền khẩu hiệu này trên đường phố. Thế nhưng, ngành Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa lại không có động thái gì để hưởng ứng. Các khu du lịch, khách sạn, nhà hàng, siêu thị trên địa bàn tỉnh vẫn vô tư sử dụng túi ni lông và các vật dụng bằng nhựa mà không hề có sự khuyến cáo nào đến du khách. “Đến khu du lịch, siêu thị tôi thấy người Việt sử dụng túi ni lông quá nhiều. Ở đây cũng không hề có sự cảnh báo về nguy cơ ô nhiễm từ túi ni lông, kêu gọi khách hạn chế sử dụng bao ni lông…”, bà Sheri - khách du lịch đến từ Úc bày tỏ.

Nhựa và bao ni lông là mối nguy hại với môi trường. Theo tính toán của các tổ chức BVMT, mỗi năm Việt Nam thải ra đại dương khoảng 1,8 triệu tấn rác thải nhựa, nằm trong top 5 của thế giới. Trung bình, người Việt thải ra gần 18.000 tấn rác thải nhựa mỗi ngày. Nhiều địa phương đã có những chiến dịch kêu gọi người dân và du khách hạn chế sử dụng bao ni lông. Đặc biệt, từ năm 2009, đảo Cù Lao Chàm (TP. Hội An, Quảng Nam) đã kêu gọi “nói không với túi ni lông”. Theo đó, chính quyền địa phương đã triển khai một cách bài bản nhiều hoạt động truyền thông, nâng cao nhận thức cộng đồng, hỗ trợ giải pháp thay thế để người dân và du khách không sử dụng bao ni lông. Đến nay, việc không sử dụng túi ni lông ở Cù Lao Chàm đã trở thành nề nếp, góp phần giữ sạch môi trường. Ngày Môi trường thế giới năm nay, Cù Lao Chàm tiếp tục đưa ra thông điệp “Nói không với ống nhựa” để tiếp tục cuộc chiến chống rác thải nhựa và ni lông. Sự thành công của Cù Lao Chàm hoàn toàn có thể trở thành mô hình để ngành Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa học tập, làm theo.

Chiến lược Phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 đã xác định chuyển hướng tăng trưởng sang tập trung phát triển theo chiều sâu. Khánh Hòa cũng đang tập trung xây dựng, phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn. Bên cạnh việc phát triển sản phẩm du lịch có chất lượng, cung cấp dịch vụ du lịch tiêu chuẩn cao, tạo thương hiệu quốc tế và tăng sức cạnh tranh, ngành Du lịch cần chú trọng đến việc phát triển bền vững, gắn kết giữa phát triển du lịch và BVMT. Thiết nghĩ, ngành Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa cần phải đi đầu trong các hoạt động BVMT, trong đó có việc hạn chế tối đa sử dụng túi ni lông. “Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa nên vận động các doanh nghiệp cam kết hạn chế và sẽ tiến đến không sử dụng túi ni lông. Nếu có hoạt động này, chúng tôi sẽ nhiệt tình hưởng ứng”, ông Lê Dũng Lâm - Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch Long Phú cho biết.

THÀNH NGUYỄN

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website