Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Ngành Giáo dục tỉnh: Tăng cường hội nhập

Những năm gần đây, tăng cường hội nhập quốc tế là một trong những vấn đề được ngành Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Khánh Hòa quan tâm. Đây cũng là 1 trong 9 nhóm nhiệm vụ trọng tâm của ngành.

Chú trọng kỹ năng giao tiếp

Môn ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng được đưa vào giảng dạy một cách có hệ thống từ cấp tiểu học đến cấp THPT; gần đây đã chú trọng hơn đến kỹ năng giao tiếp cơ bản theo các quy chuẩn quốc tế, khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc của châu Âu dùng cho Việt Nam. Một số trường đã được quan tâm đầu tư hệ thống phòng học, trang bị các thiết bị dạy học môn ngoại ngữ, đặc biệt là các phòng chức năng, phòng bộ môn để phục vụ giảng dạy, học tập, nhờ đó chất lượng môn tiếng Anh đang dần được cải thiện và nâng cao.


Học sinh Trường iSchool Nha Trang trong giờ học ngoại ngữ.

Ngành GD-ĐT đang triển khai dạy chương trình tiếng Anh cấp THCS và THPT theo Đề án ngoại ngữ quốc gia giai đoạn 2018 - 2020 cho học sinh (HS) các lớp chất lượng cao ở khối 6 và 10 trong các trường phổ thông công lập. Đồng thời, tổ chức dạy chương trình song ngữ tiếng Anh cấp THCS và khối lớp 10 tại Trường THCS-THPT iSchool Nha Trang; tiếp tục dạy thí điểm song ngữ tiếng Anh đối với môn Toán cho các lớp chuyên Toán tại Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn. Sở cũng xây dựng Đề án thí điểm mời người nước ngoài vào giảng dạy tiếng Anh cho HS ở các cấp để nâng cao khả năng giao tiếp, nghe nói.

Nhằm tạo điều kiện để HS được thực hành nghe, nói ngoại ngữ, nhiều trường học đã tổ chức hiệu quả các hoạt động ngoại khóa với nội dung phong phú để HS giao tiếp như: thi hùng biện tiếng Anh, thi kể chuyện tiếng Anh... Qua các chương trình đó, HS, nhà trường đã giới thiệu, quảng bá hình ảnh quê hương, đất nước, con người Việt Nam nói chung và tỉnh Khánh Hòa nói riêng, đồng thời tuyên truyền chủ trương chủ động hội nhập quốc tế trong lĩnh vực GD-ĐT. Sở GD-ĐT cũng phối hợp với Đại sứ quán Mỹ tại TP. Hồ Chí Minh bồi dưỡng, tập huấn phương pháp giảng dạy, sử dụng công nghệ thông tin, ngôn ngữ sư phạm trong lớp học cho các cán bộ, giáo viên đã đạt chuẩn để phát triển thành đội ngũ nòng cốt cho việc thực hiện chương trình mới…

Đẩy mạnh hợp tác quốc tế

Bà Hoàng Thị Lý - Phó Giám đốc phụ trách Sở GD-ĐT cho biết, từ năm 1994, sở đã mở Chương trình song ngữ Việt Pháp cấp tiểu học, THCS, THPT và tiếp tục duy trì đến nay tại 5 trường. Bên cạnh đó, hàng năm, Hội ABCDE (Tổ chức từ thiện với mục đích phát triển Văn hóa và Giáo dục) của sinh viên Cộng hòa Pháp và Viện Pháp tại Việt Nam đã đến Nha Trang vào mùa hè để giúp HS thực hành tiếng Pháp, phát triển kỹ năng giao tiếp với người bản xứ và tăng cường hiểu biết về văn hóa Pháp; đồng thời hỗ trợ việc giảng dạy, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên tiếng Pháp tại các trường.

Sở GD-ĐT cũng có nhiều hoạt động hợp tác với Cộng đồng Pháp ngữ, Tổ chức Đại học Pháp ngữ, Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự Pháp... Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi thường xuyên giao lưu, kết nghĩa với các đơn vị bạn và nhiều lần đón tiếp đoàn giáo viên, HS của Trường Charles Janssens, Trường PTTH Kerraoul (Cộng hòa Pháp) đến giao lưu; gửi HS sang học một năm lớp 10 tại Trường Benjamin Franklin thuộc tỉnh Morbihan (Cộng hòa Pháp). Còn Trường Tiểu học Khánh Hòa - JeJu, đơn vị kết nghĩa với Trường JeJu (Hàn Quốc) cũng cử HS sang Hàn Quốc để giao lưu với trường này. Trường Tiểu học Phước Tiến (Nha Trang) và Trường Tiểu học Footscray - Victoria (Melbourn, Úc) thường xuyên liên lạc, trao đổi thông tin hoạt động. Ngoài ra, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở GD-ĐT đang chủ trì, phối hợp với sở, ban, ngành, đơn vị liên quan đề xuất xây dựng phương án ký kết quan hệ hợp tác giữa tỉnh Khánh Hòa và thành phố Saint Petersburg (Liên bang Nga) về một số lĩnh vực, trong đó có GD-ĐT...

Theo bà Hoàng Thị Lý, thời gian tới, sở sẽ chỉ đạo các cơ sở giáo dục chủ động, tích cực mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế, giao lưu, trao đổi sinh viên, giảng viên, cán bộ quản lý với các trường đại học nước ngoài. Bên cạnh đó, thu hút và sử dụng hiệu quả các nguồn lực hợp tác quốc tế cho công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, tăng cường cơ sở vật chất. Mặt khác, phối hợp với các sở, ngành đề xuất cơ chế, chính sách, giải pháp hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, HS học tập và nghiên cứu ở nước ngoài; thu hút, sử dụng có hiệu quả HS, sinh viên học tập ở nước ngoài sau khi tốt nghiệp về xây dựng quê hương…

H.NGÂN

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website