Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Ngành Văn hóa và Thể thao: Nỗ lực giảm rác thải nhựa

Việc làm cụ thể


Từ gần 1 tháng nay, người dân và du khách đến di tích Tháp Bà Ponagar sẽ bắt gặp hình ảnh những chiếc ống hút, ly nước bằng giấy thay thế cho ống hút nhựa, ly nhựa tại khu vực căng tin. Ở khu vực phát lộc Mẫu, những chiếc túi ni lông đựng lộc trước đây cũng đã được thay thế bằng túi giấy để mọi người mang lộc về. “Việc thay thế các vật dụng bằng nhựa sang chất liệu thân thiện với môi trường như thế này rất tốt. Việc phát những chiếc túi giấy để đựng lộc Mẫu cũng là một cách tuyên truyền trực quan giúp nâng cao ý thức cho mọi người trong việc bảo vệ môi trường”, ông Đặng Hữu Vũ (đường Phương Sài, TP. Nha Trang) cho biết.Sử dụng ly giấy và ống hút giấy ở danh thắng Hòn Chồng.


Cùng với đó, Trung tâm Bảo tồn di tích tỉnh còn vận động, tuyên truyền việc hạn chế rác thải nhựa, bảo vệ môi trường cho các hộ kinh doanh trong khuôn viên di tích Tháp Bà Ponagar. “Về cơ bản, các hộ kinh doanh đều đồng tình với chủ trương, việc làm cụ thể để phòng, chống rác thải nhựa. Chúng tôi đã đặt mua các túi giấy để thay thế cho túi ni lông. Tuy giá túi giấy cao hơn, nhưng để góp phần bảo vệ môi trường chúng tôi vẫn chấp nhận”, bà Nguyễn Thị Thúy Hồng - chủ quầy hàng số 7 cho biết. Tương tự, ở danh thắng Hòn Chồng cũng đã chuyển qua sử dụng ống hút giấy, ly giấy ở khu vực dịch vụ giải khát. Với lượng khách tương đối đông mỗi ngày, việc chuyển đổi này đã góp phần giảm một lượng rác thải nhựa không nhỏ tại đây. Ngoài ra, ở 2 điểm du lịch trên, đơn vị quản lý còn phân loại rác ngay từ nguồn. Các túi ni lông đựng rác đã được loại bỏ, thay vào đó là các sọt tre, thùng rác có chất liệu bền vững.

Tích cực hưởng ứng

Theo ông Nguyễn Khắc Hà - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, ngày 22-8, đơn vị đã ban hành kế hoạch về việc phát động phong trào chống rác thải nhựa trong toàn ngành. Đây là hoạt động nhằm thay đổi hành vi, thói quen dùng sản phẩm nhựa sử dụng một lần, túi ni lông khó phân hủy trong toàn ngành. Những nội dung cụ thể của phong trào gồm: tuyên truyền về các hoạt động chống rác thải nhựa trên địa bàn tỉnh; thông tin về các sản phẩm thay thế đồ nhựa dùng một lần trên Trang thông tin điện tử của đơn vị; phát động mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cùng hành động và tích cực vận động gia đình, người thân, nhân dân tại địa bàn cư trú cùng thực hiện; hạn chế tối đa việc dùng nước uống đóng chai sử dụng một lần trong công sở và khi tổ chức các cuộc họp, hội nghị, hội thảo; chuyển dần sang sử dụng các vật dụng chứa đựng nhiều lần, vật liệu dễ phân hủy. Bên cạnh đó, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức các hoạt động cụ thể, thiết thực để hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa trên địa bàn tỉnh; tổ chức ký cam kết thực hiện phong trào tại cơ quan, đơn vị.


Triển khai kế hoạch của ngành, Trung tâm Bảo tồn di tích tỉnh đã giao nhiệm vụ cho Ban Quản lý di tích Tháp Bà Ponagar và Ban Quản lý danh thắng Hòn Chồng làm tờ rơi, tờ gấp, biển báo có nội dung phù hợp và thuận tiện cho công tác tuyên truyền phòng, chống rác thải nhựa; thực hiện không sử dụng túi ni lông, ống hút nhựa, ly nhựa tại không gian di tích và danh thắng, thay thế bằng các vật dụng có chất liệu thân thiện với môi trường… Tạp chí Văn hóa, Thể thao và Du lịch Khánh Hòa cam kết không sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần trong các hoạt động của đơn vị…


Ở các địa điểm thi đấu thể thao như sân vận động 19-8, Nhà Thi đấu tỉnh, cái khó để giảm lượng rác nhựa là các loại vật dụng này do khán giả, vận động viên mang từ ngoài vào. “Trong thời gian đến, đơn vị sẽ tuyên truyền tại 2 địa điểm trên những nội dung chống rác thải nhựa trong các hội thao, các giải thể thao”, ông Nguyễn Minh Đạt - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ thi đấu thể thao cho biết.


Giang Đình

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website