Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Nghi phạm khủng bố khai thuộc tổ chức phản động nước ngoài

Công an TP.HCM đã bắt giữ 8 nghi phạm, khởi tố 7 bị can trong vụ khủng bố tại trụ sở Công an phường 12, quận Tân Bình. Các nghi phạm này khai thuộc tổ chức phản động nước ngoài có tên là Triều đại Việt Nguyễn.

Các lãnh đạo dự buổi họp báo - Ảnh: GIA MINH

Chiều 5-7, Công an TP.HCM đã tổ chức họp báo công bố kết quả điều tra ban đầu về vụ quăng bom khủng bố trụ sở Công an phường 12, quận Tân Bình xảy ra ngày 20-6.

Lúc 14h45, buổi họp báo bắt đầu.

Dự buổi họp báo có bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân, chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong, trung tướng Lê Đông Phong - giám đốc Công an TP cùng các phó giám đốc, lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM.

Bắt giữ 8 nghi phạm khủng bố

Thiếu tướng Phan Anh Minh - phó giám đốc, thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát Công an TP.HCM - báo cáo tóm tắt quá trình điều tra.

Các lãnh đạo dự buổi họp báo - Ảnh: GIA MINH

Chiều 5-7, Công an TP.HCM đã tổ chức họp báo công bố kết quả điều tra ban đầu về vụ quăng bom khủng bố trụ sở Công an phường 12, quận Tân Bình xảy ra ngày 20-6.

Lúc 14h45, buổi họp báo bắt đầu.

Dự buổi họp báo có bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân, chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong, trung tướng Lê Đông Phong - giám đốc Công an TP cùng các phó giám đốc, lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM.

Bắt giữ 8 nghi phạm khủng bố

Thiếu tướng Phan Anh Minh - phó giám đốc, thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát Công an TP.HCM - báo cáo tóm tắt quá trình điều tra.
Trưa ngày 22-6, công an bắt được một đối tượng thuộc một nhóm kín ở Đồng Nai và đối tượng này thừa nhận có tham gia vụ nổ. Tuy nhiên, qua khai thác, xác định chính xác thời điểm thì đối tượng này còn đang ở Đồng Nai khi vụ nổ xảy ra.

Sau đó, Công an TP xác định được chính xác hai đối tượng trực tiếp gây ra vụ nổ. Hai đối tượng này có dừng xe tại Đồng Nai, gặp một số người khác và sau đó mất dấu ở khu vực Giáo xứ Hoà Bình, Kẻ Sặt thuộc Đồng Nai.

Công an Đồng Nai đã phối hợp lực lượng để tổ chức, truy tìm. Đến ngày Chủ nhật (24-6) đã bắt Nguyễn Tấn Thành tại Long Khánh, Đồng Nai. Khi bắt được, công an có giữ thêm một số bạn bè của Khanh. Một số bạn bè và đối tượng cực đoan gây rối trước trụ sở để đòi thả người.

Một ngày sau, Nguyễn Tấn Thành khai ra người cùng chế tạo chất nổ là cha mình, vụ việc dần sáng tỏ.

Tiếp sau đó, công an bắt giữ thêm ba đối tượng Nguyễn Trung Trực, Nguyễn Khắc Trung Trực và Nguyễn Sinh Nhật là những người bán thuốc nổ cho các đối tượng liên quan.

Ngày 27-6, PC45 Công an TP bắt giữ Dương Bá Giang ở huyện Trảng Bàng, Tây Ninh, là người trực tiếp chế tạo trái nổ có điều khiển từ xa gây ra vụ nổ tại Tân Bình.

Ngày 2-7, tại Đắk Nông, Công an TP bắt giữ thêm đối tượng trực tiếp đặt trái nổ.

Khởi tố 7 bị can

Thiếu tướng Phan Anh Minh cho biết, đến nay Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.HCM đã bảy bị can, trong đó bốn người bị khởi tố về tội khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân và ba người bị khởi tố về hành vi mua bán trái phép chất nổ.

Những người bị khởi tố gồm:

1. Nguyễn Khanh (sinh năm 1964, ngụ xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai), được xác định cầm đầu ở trong nội địa, được phong tỉnh trưởng. Gốc là nông dân, có tiền sự - nhưng cũng là bị hại trong vụ án lừa đảo tham gia mua bán thiên thạch. Các đối tượng ở nước ngoài tìm hiểu, chủ động móc nối từ 2013.

2. Nguyễn Tấn Thành (sinh năm 1990, con của Nguyễn Khanh), là thanh niên có trình độ, nhưng hành nghề lái xe tải, hỗ trợ cha chế tác trái nổ. Khi Nguyễn Khanh liên lạc mua thuốc nổ thì giao cho Thành đi giao nhận. Thành cũng có quan hệ riêng với Lisa Phạm, là đối tượng có tham gia tổ chức ở nước ngoài.

3. Dương Bá Giang (sinh năm 1971, ngụ xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, tỉnhĐồng Nai), được xác định là người sử dụng thuốc nổ, lắp ráp thuốc nổ với hệ thống điều khiển từ xa bằng remote cửa cuốn, móc nối với nguồn điện.

4. Vũ Hoàng Nam (sinh năm 1996, ngụ đường Đồng Đen, phường 14, quận Tân Bình), được xác định có tham gia biểu tình ngày 10-6 ở quận 1, TP.HCM

5. Nguyễn Trung Trực, sinh năm 1982.

6. Nguyễn Minh Nhật, sinh năm 1991.

7. Nguyễn Khắc Sinh Nhật, sinh năm 1981.

Cả Trực, Minh Nhật, Sinh Nhật cùng ở xã Đức Mạnh, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông. Trong đó, Nguyễn Minh Nhật qua Lào đào vàng, móc nối mua thuốc nổ ở Lào từ nguồn khai thác sau chiến tranh.

Theo Công an TP, các đối tượng này thuộc tổ chức phản động, lấy tên là Triều đại Việt Nguyễn. Những người cầm đầu tổ chức từ nước ngoài móc nối với các đối tượng hình sự, do bức xúc về đời sống kinh tế, thiếu hiểu biết để tham gia vào tổ chức khủng bố này. 
Hàng trên, từ trái qua: Nguyễn Khanh, Dương Bá Giang. Hàng dưới: Nguyễn Tấn Thành, Vũ Hoàng Nam - Ảnh: X.A.L

Các thành viên của tổ chức này từng tham gia đường dây mua bán thiên thạch. Trong đó, cha của Khanh được phong chuẩn tướng, hứa rằng nếu gây ra được các vụ nổ sẽ được phong tới thiếu tướng, phụ trách một khu vực rộng lớn nên tích cực tham gia.

Khen thưởng các đơn vị tham gia phá án

Thiếu tướng Phan Anh Minh đánh giá cao lực lượng trực tiếp tham gia phá án.

Thay mặt Đảng bộ, 10 triệu đồng bào TP, bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cám ơn lực lượng Công an TP thời gian gần đây phát huy tốt năng lực, hi sinh nhiều để đảm bảo cho TP hoà bình, phát triển về kinh tế.

Ông Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao sự phối hợp của Công an tỉnh Đồng Nai đã góp phần hỗ trợ Công an TP.HCM bắt giữ anh chóng các đối tượng, làm rõ vụ án.

Bí thư Thành ủy cũng gửi lời cám ơn, thăm hỏi tới gia đình, những người vợ, người con, người cha, người mẹ về sự hi sinh thầm lặng của họ để cho cán bộ, chiến sĩ Công an TP vững tâm làm nhiệm vụ cao quý của mình.

Thành uỷ, UBND TP.HCM quyết định khen thưởng bốn đơn vị có nhiều đóng góp trong quá trình phá án là Phòng Cảnh sát hình sự (PC45), Phòng Kỹ thuật hình sự (PC 54), Trung đoàn Cảnh sát cơ động (PK20) và Phòng An ninh kỹ thuật (PA71).
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân thay mặt lãnh đạo TP tặng thưởng các đơn vị tham gia phá án - Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Phát biểu tại buổi họp báo, trung tướng Lê Đông Phong - giám đốc Công an TP.HCM - nói: "Kết quả đạt được, được lãnh đạo TP khen thưởng hôm nay, chúng tôi nhận thức rằng đó là trách nhiệm, nhiệm vụ của Công an TP trước Đảng bộ, nhân dân TP.

Kết quả đạt được không chỉ bằng sự nỗ lực đơn thuần của lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ, mà lực lượng công an luôn được sự quan tâm, động viên, giúp đỡ của các cấp lãnh đạo để đẩy nhanh quá trình khám phá, xử lý vụ án. Nhờ đó đối tượng thực hiện khủng bố đã bị bắt giữ rất nhanh sau khi xảy ra vụ nổ, sau đó tiếp tục lần lượt bắt giữ thành công tổ chức khủng bố này".

Trung tướng Lê Đông Phong cám ơn lãnh đạo Thành uỷ, UBND TP và đặc biệt là người dân TP đã hết lòng ủng hộ, giúp đỡ cho Công an TP.

Như Tuổi Trẻ Online thông tin, khoảng 14h30 chiều 20-6, một vụ nổ xảy ra tại trụ sở công an phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM. Sau vụ nổ, một nữ cán bộ công an đang làm nhiệm vụ tiếp dân tại đây bị xây xát, dư chấn được mọi người đưa đi bệnh viện điều trị.

Tại hiện trường, phía trước trụ sở, nhiều mảng kính lớn vỡ vụn văng ra đường. Một chiếc xe máy biến dạng hoàn toàn nằm trên lề đường, cách khoảng 3m trước trụ sở. Lực lượng chức năng đã phong tỏa hiện trường và tổ chức khám nghiệm để điều tra.

Theo nhiều nhân chứng, khoảng 14h25 cùng ngày, họ nghe thấy hai tiếng nổ lớn phát ra từ phía trụ sở công an phường, khi những người xung quanh đến nơi thì nhìn thấy chiếc xe máy vỡ vụn và một nữ cán bộ công an được đưa đi cấp cứu.

Địa điểm trụ sở nằm giữa Ban chỉ huy quân sự phường 12 và trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Tân Bình.

Qua trích xuất camera và lời khai của người dân, vào thời điểm trên, có hai thanh niên mặc quần jean, áo khoác, mang giày thể thao, đeo khẩu trang có biểu hiện nghi vấn, đi trên xe gắn máy Wave RS màu đen.

Hai thanh niên này khi đi ngang qua trụ sở công an phường 12 thì ném một vật vào chiếc xe gắn máy đang đậu tại đây rồi bỏ chạy. Sau đó thì xảy ra vụ nổ, người dân nghe hai tiếng nổ lớn.

Hai thanh niên sau khi ném vật gây nổ vào trụ sở công an P.12 đã di chuyển bằng xe máy về phía đông bắc, rời khỏi TP.HCM. Công an TP.HCM đã huy động lực lượng, phối hợp cơ quan chức năng liên quan, truy bắt các đối tượng.

Hình ảnh trưng bày tại buổi họp báo - Ảnh: GIA MINH.

Hình ảnh tang vật được công bố tại buổi họp báo - Ảnh: GIA MINH

Lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM tại buổi họp báo - Ảnh: GIA MINH

GIA MINH - SƠN BÌNH - PHƯỚC TUẦN

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website