Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Nghiêm túc xử lý trách nhiệm người đứng đầu đơn vị khi để xảy ra tham nhũng

Sáng 12-3, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN), thực hành tiết kiệm (THTK), chống lãng phí (CLP) của CAND năm 2018, triển khai kế hoạch công tác năm 2019.

Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo PCTN, lãng phí Bộ Công an chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có đồng chí Phạm Gia Túc, Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương; đồng chí Ngô Mạnh Hùng, Phó Cục trưởng, Cục Chống tham nhũng, Thanh tra Thanh tra Chính phủ...

Báo cáo tóm tắt kết quả công tác PCTN, THTK, CLP của CAND năm 2018, dự thảo Kế hoạch công tác PCTN, THTK, CLP của CAND năm 2019 tại Hội nghị cho biết, năm 2018, dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTN, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an đã bám sát chỉ đạo của Đảng, Nhà nước; ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ PCTN, LP trong CAND; tổ chức triển khai đồng bộ các giải pháp phòng ngừa, phát hiện, xử lý các hành vi tham nhũng, lãng phí trong CAND và đấu tranh chống tội phạm tham nhũng.Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu chỉ đạo Hội nghị,

Nổi bật là công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trong lực lượng CAND về PCTN được tăng cường, có chiều sâu và hiệu quả; tổ chức bộ máy trong CAND được sắp xếp, kiện toàn tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; công tác cải cách hành chính trong lực lượng CAND tiếp tục được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, chú trọng những lĩnh vực nhạy cảm để phòng ngừa, ngăn chặn tiêu cực, tham nhũng…

Các đơn vị địa phương đã có nhiều giải pháp, biện pháp THTK, CLP phù hợp với quy định của pháp luật và thực tiễn, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác chiến đấu, phục vụ đời sống cán bộ, chiến sỹ (CBCS) và đạt được những kết quả nhất định, tiết kiệm trên 184 tỷ đồng. Năm 2018, có 477 lượt cán bộ, chiến sĩ liêm khiết không nhận hối lộ với số tiền 393.910.000đ.

Công tác điều tra, xử lý tội phạm về kinh tế, tham nhũng có nhiều chuyển biến tích cực, phục vụ tốt yêu cầu nhiệm vụ chính trị của Đảng và Nhà nước, được nhân dân đánh giá cao, dần khắc phục tình trạng “trên nóng, dưới lạnh”. Năm 2018, các cơ quan điều tra trong CAND đã thụ lý điều tra 454 vụ án, 949 bị can phạm tội về tham nhũng. Trong đó, khởi tố mới 298 vụ, 547 bị can (Số vụ án, bị can phát hiện khởi tố mới tăng gần 70% so với năm 2017).

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Gia Túc chúc mừng những thành tích trong công tác đấu tranh PCTN của lực lượng CAND năm 2018. Khẳng định chủ trương công tác đấu tranh PCTN không có vùng cấm, ngoại lệ, bất kỳ người đó là ai... Bộ Công an đã tham gia rất tích cực giúp Ban chỉ đạo Trung ương về PCTN làm tốt công tác PCTN đạt được kết quả được dư luận xã hội quan tâm, tạo niềm tin của nhân dân đối với Đảng.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, nhiệm vụ trọng tâm công tác trong năm 2019, Đảng ủy Công an Trung ương tập trung chỉ đạo xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND thực sự trong sạch, liêm chính, vững mạnh toàn diện, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; ổn định bộ máy tổ chức, đội ngũ cán bộ theo mô hình tổ chức mới, bố trí Trưởng Công an xã trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự là Công an chính quy, từng bước chính quy lực lượng Công an xã; giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật, nâng cao đạo đức và tính chuyên nghiệp của đội ngũ cán bộ, đẩy lùi tiêu cực, giảm tỉ lệ CBCS sai phạm dưới 0,5% quân số. Đòi hỏi toàn lực lượng đoàn kết, thống nhất, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ.

Đồng chí Phạm Gia Túc phát biểu tại Hội nghị.

Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị, các đơn vị chức năng thuộc Bộ tiếp tục rà soát, đề xuất sửa đổi, bổ sung, xây dựng, ban hành các văn bản thực hiện nhiệm vụ công tác PCTN, lãng phí trong CAND, tập trung vào việc thực hiện các nhiệm vụ Chính phủ giao Bộ Công an thực hiện Chương trình hành động của Chính phủ về công tác PCTN đến năm 2020; nghiêm túc xử lý trách nhiệm người đứng đầu đơn vị trong CAND khi để xảy ra tham nhũng trong đơn vị do mình quản lý, phụ trách.

Kiên quyết điều chuyển, thay thế những cán bộ lãnh đạo, chỉ huy để xảy ra tham nhũng, lãng phí ở đơn vị phụ trách, uy tín giảm sút, không đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; chỉ đạo, thực hiện đồng bộ có hiệu quả các biện pháp phòng ngừa tham nhũng, lãng phí trong nội bộ: Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống trong CAND…

Trong công tác điều tra, xử lý tội phạm về tham nhũng cần tiếp tục chấn chỉnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác nghiệp vụ cơ bản, nắm chắc tình hình, phát hiện kịp thời các vụ án tham nhũng, tập trung vào các lĩnh vực có nhiều dư luận tiêu cực, tham nhũng, lãng phí…

Kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban chỉ đạo PCTN, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí của Bộ Công an và Công an các địa phương theo mô hình tổ chức mới của các đơn vị, địa phương để lãnh đạo, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ PCTN, lãng phí…Xây dựng lực lượng CAND thực sự trong sạch, liêm chính, vững mạnh toàn diện, góp phần giữ vững ổn định chính trị, tạo môi trường thuận lợi, phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

Minh Hiền

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website