Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Nguyễn Phi Hùng, Hạnh Nguyên, Ngọc Mai hát hết mình phục vụ công nhân lao động

Chiều 23-7, tại Cung văn hóa lao động TP.HCM, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, Hạnh Nguyên, Ngọc Mai, nhạc sĩ Kiều Tấn Minh cùng nhiều ca sĩ đã có buổi giao lưu nghệ thuật ấm áp với công nhân lao động, đối tượng phục vụ để lại nhiều cảm xúc mỗi khi hát.
Nhạc sĩ Kiều Tấn Minh có nhiều ca khúc sáng tác về công nhân - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Với chủ đề "Nghệ sĩ thành phố Bác với tổ chức Công đoàn", chương trình giao lưu, biểu diễn nghệ thuật cùng các nghệ sĩ thường xuyên tham gia các hoạt động văn nghệ phục vụ công nhân lao động vùng sâu vùng xa, ngoại thành TP.HCM đã để lại nhiều cung bậc cảm xúc. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

Ông Hồ Xuân Lâm - phó chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.HCM - đã gửi lời tri ân đến các văn nghệ sĩ đã đồng hành cùng Công đoàn TP.HCM trong suốt 45 năm qua.

"Các văn nghệ sĩ đã sáng tác các ca khúc về công nhân; quyên góp, ủng hộ trong rất nhiều chương trình ý nghĩa như trao quà cho công nhân bị tai nạn lao động; chương trình Vòng tay yêu thương hỗ trợ công nhân bị bệnh hiểm nghèo, Hát cùng công nhân, Giờ thứ 9, Tết sum vầy, Tấm vé nghĩa tình,… đã mang đến món ăn tinh thần cho người lao động nhiều năm qua", ông Hồ Xuân Lâm cho biết thêm.
Nhiều văn nghệ sĩ đồng hành cùng người lao động - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Nhạc sĩ Kiều Tấn Minh - chi hội phó chi hội 3, Hội Âm nhạc TP.HCM - sở hữu hơn 200 ca khúc, trong đó anh có nhiều ca khúc sáng tác về công nhân như Khúc tâm ca người công nhân, Công nhân thành phố anh hùng. Đặc biệt, ca khúc Công nhân trên chặng đường mới đoạt giải A viết về đề tài công nhân năm 2001 do Liên đoàn Lao động phối hợp Trung tâm Văn hóa TP.HCM tổ chức.

"Tôi từng là công nhân giao hàng đi đây đó nhiều nơi. Từ đó, tôi nghe tiếng nhà máy rồi tôi tập tễnh viết dù chưa biết gì về sáng tác cả. Năm 1978, tôi gia nhập nhóm sáng tác là tiền thân của CLB Sáng tác trẻ Nhà văn hóa thanh Niên (Thành đoàn)", nhạc sĩ Kiều Tấn Minh tâm sự.

Ca sĩ Ngọc Mai không nề hà gì khi có lời mời hát phục vụ công nhân - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Ca sĩ Ngọc Mai thường xuyên xuất hiện tại các khu chế xuất, khu công nghiệp hát phục vụ công nhân lao động.

"Mỗi lần được hát, Mai cảm thấy may mắn vô cùng vì có thể mang tiếng hát phục vụ cho nhiều mảnh đời khó khăn.

Công nhân rất ít có cơ hội, ít có thời gian để thả mình nghe một nhạc phẩm nên khi hát Mai luôn dành tặng cho họ bằng cả một trái tim, để họ cảm thấy ấm lòng vì đã bỏ thời gian quý báu để lắng nghe mình hát", Ngọc Mai nói.

Ca sĩ Hạnh Nguyên hát bài ‘Đời công nhân’ của nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Ca sĩ Hạnh Nguyên cho biết mình có một tình cảm rất đặc biệt với công nhân lao động vì mẹ của Hạnh Nguyên từng là công nhân dệt. Từ nhỏ, chị thường xuyên đến nơi làm việc của mẹ, hiểu được tình cảm, tâm tư của người lao động nuôi một gia đình như thế nào, nên khi có lời mời hát cho công nhân Hạnh Nguyên luôn thu xếp phục vụ cho công nhân.

"Sau khi hát, khán giả lên chụp hình và tâm sự không có điều kiện mua băng đĩa để nghe nhưng hay nghe Hạnh Nguyên hát trên đài, khiến mình rất xúc động. Với các chương trình cho công nhân, mình rất mến và sẵn lòng tham gia", ca sĩ Hạnh Nguyên chia sẻ.

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng cũng xuất thân là người con có cha mẹ là công nhân. Cũng vì vậy, anh có nhiều sáng tác về người công nhân. Trong đó, ca khúc "Nỗi lòng xa xứ" được nhiều người yêu thích.

"Phi Hùng nhớ lần đầu tiên bước chân lên TP.HCM, không quen biết ai, tự thân vận động, gặp nhiều vất vả. Rồi mình đọc báo, đồng cảm vô cùng với người công nhân luôn mong nhớ về quê hương, được quây quần bên mâm cơm gia đình. Từ đó, Phi Hùng viết bài hát này như là món quà sẻ chia", ca sĩ Nguyễn Phi Hùng cho biết.Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng chia sẻ niềm vui khi được hát cho công nhân - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Chương trình không chỉ mang đến những ca khúc nói lên tâm tư, tình cảm của những người công nhân trong cuộc sống hàng ngày, động viên tinh thần hăng say lao động cũng như niềm vui của công nhân mà khán giả còn được giao lưu, hiểu hơn về các nghệ sĩ mình yêu quý.


HOÀI PHƯƠNG

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website