Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un rắn giọng trước các lệnh trừng phạt

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố nước này cần phải "giáng một đòn mạnh" vào những nước áp lệnh trừng phạt bằng cách đảm bảo nền kinh tế đất nước tự lực hơn, Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 11-4 đưa tin.
Theo KCNA, phát biểu tại phiên họp toàn thể của Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên hôm 10-4, một ngày trước khi nước này tổ chức kỳ họp đầu tiên của Hội nghị Nhân dân Tối cao lần thứ 14, nhà lãnh đạo Kim Jong-un khẳng định Triều Tiên sẽ "giáng một đòn mạnh" vào bất cứ kẻ nào cho rằng nước này sẽ đầu hàng các lệnh trừng phạt.

Kể từ sau thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 2 diễn ra hồi tháng 2 vừa qua tại Việt Nam, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã liên tục thể hiện ý chí thúc đẩy kinh tế của mình, vượt qua các rào cản của lệnh trừng phạt.


Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un phát biểu tại một cuộc họp. Ảnh: KCNA

Ông đã liên tục có những chuyến công du thị sát tại các dự án kinh tế lớn của đất nước, với ít nhất 4 điểm đến chỉ trong 5 ngày, bao gồm trung tâm bách hóa, khu du lịch và trung tâm kinh tế biển gần biên giới với Trung Quốc.

Tại cuộc họp diễn ra hôm 10-4, ông cũng đã đề cập tới vị thế của Bình Nhưỡng trong hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 2, báo hiệu sự tập trung vào việc tiếp tục phát triển kinh tế, hướng chiến lược ưu tiên vốn được đưa ra từ tháng 4 năm ngoái.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên nhấn mạnh, ông sẽ tăng gấp đôi nỗ lực nhằm tạo ra nền kinh tế quốc gia tự lực, từ đó "giáng một đòn mạnh vào các thế lực thù địch", những kẻ đang toan tính sẽ dùng các lệnh trừng phạt để đe dọa Bình Nhưỡng, KCNA cho biết.

Theo ông Shin Beom-chul, một chuyên gia thuộc Viện Nghiên cứu chính sách Asan, mặc dù không đề cập trực tiếp tới Mỹ, nhưng khi liên kết các lệnh trừng phạt với các thế lực thù địch, ông Kim có thể đang ngầm ám chỉ đến Mỹ và thể hiện lập trường mạnh mẽ của mình.

Đáng chú ý, những tuyên bố của nhà lãnh đạo Triều Tiên được đưa ra vào đúng thời điểm Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sẽ có cuộc gặp tại Washington trong ngày 11-4 mà tại đó, Triều Tiên có thể sẽ là một trong những nội dung nghị sự hàng đầu.

Trước đó, KCNA hôm 10-4 cũng đưa tin, tại cuộc họp mở rộng của Bộ Chính trị Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên, ông Kim Jong-un cũng đã kêu gọi các quan chức trong Đảng cần phải đẩy mạnh tinh thần tự lực, đi theo con đường chiến lược mới của Đảng trong bối cảnh tình hình căng thẳng đang diễn ra.
An Nhiên

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website