Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Nha Trang: Tăng cường đảm bảo vệ sinh môi trường bãi biển

Hiện nay, việc đảm bảo vệ sinh môi trường trên tuyến bãi biển của TP. Nha Trang gặp không ít khó khăn. Nguyên nhân do việc người dân tổ chức ăn uống trên bãi biển, một số đơn vị kinh doanh chưa phối hợp trong vấn đề này.

Theo lãnh đạo Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Nha Trang, đơn vị được giao quét, nhặt rác dọc tuyến bãi biển 1 ca vào buổi sáng sớm. Nhưng để đảm bảo vệ sinh tuyến biển, hiện nay, công ty bố trí công nhân thực hiện quét, nhặt rác 2 ca, buổi sáng từ 3 đến 5 giờ và buổi chiều từ khoảng 15 đến 17 giờ; đồng thời tổ chức sàng cát bãi biển bằng phương tiện cơ giới từ 22 giờ đến 5 giờ sáng hôm sau. Tuy nhiên, trong thời gian sàng cát trên bãi biển, người dân thường tụ tập, trải bạt ăn uống trên bãi cát đến khuya hoặc gần sáng khiến các xe không thể sàng cát tại các vị trí người dân tụ tập. Điều này dẫn đến tình trạng một số khu vực chưa được vệ sinh sạch sẽ. Nhân viên công ty cũng đã nhắc nhở, tuy nhiên, nhiều người chưa chấp hành và có phản ứng.

 


Một góc bãi biển ở TP. Nha Trang.

Ông Trần Văn Hương - Giám đốc Xí nghiệp Môi trường (Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Nha Trang) cho biết, dọc tuyến bãi biển, đoạn đối diện đường Lê Lợi đến công viên Thanh niên (đối diện đường Hoàng Diệu), tình trạng người dân tập trung ăn uống trên bãi biển khá phổ biến, đông nhất là sau 22 giờ đến gần sáng hôm sau. Vì có một số người làm dịch vụ cho thuê bạt, bán bia, mồi nhậu ngay trên bãi biển nên ngoại trừ những ngày mưa, hầu như đêm nào cũng diễn ra tình trạng này. Điều đáng nói, vào những khung giờ xe sàng cát của đơn vị hoạt động, những người này không chỉ gây cản trở công việc của công nhân mà còn có lời lẽ, hành động đe dọa để những tài xế lái xe sàng cát phải tránh chỗ họ đang ngồi.

Bên cạnh đó, trước đây, các doanh nghiệp tổ chức kinh doanh dịch vụ đặt dù, ghế bố trên bãi biển thường tổ chức đặt thùng rác tại một số vị trí trên bãi cát. Hiện nay, công ty được UBND TP. Nha Trang giao quét rác dọc tuyến biển và qua thời gian dài, các thùng rác của những doanh nghiệp này đã xuống cấp, hư hỏng. Công ty đã nhiều lần đề nghị doanh nghiệp thu hồi thùng rác hư hỏng nhưng các doanh nghiệp không thực hiện và viện lý do đã được UBND thành phố cho phép, dẫn đến hình ảnh nhếch nhác, mất mỹ quan và thiếu đồng bộ trên tuyến biển. Sau khi hết thời gian hoạt động vào cuối ngày, ghế, dù của các doanh nghiệp cũng không được thu dọn vào sát đường đi bộ mà gom lại, để giữa bãi biển, làm ảnh hưởng đến việc vệ sinh bãi biển của đơn vị.

Được biết, từ phản ánh của Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Nha Trang, UBND TP. Nha Trang đã có công văn yêu cầu Đội Thanh niên xung kích tăng cường trách nhiệm kiểm tra, xử lý đảm bảo vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị, an ninh trật tự khu vực công viên, bãi biển. Phòng Quản lý đô thị chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý Dịch vụ công ích, Đội Thanh niên xung kích kiểm tra, có thông báo yêu cầu các doanh nghiệp hoạt động đặt dù, ghế trên bãi biển khẩn trương thay thế các thùng rác hư hỏng, không đảm bảo mỹ quan đô thị. Đồng thời, yêu cầu Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Nha Trang tăng cường công tác dọn vệ sinh môi trường trên tuyến biển...

Ông Trần Quang Sơn - Đội trưởng Đội Thanh niên xung kích TP. Nha Trang cho biết, việc người dân tổ chức ăn uống trên bãi biển tồn tại lâu nay, có trường hợp các gia đình tự mang bạt, đồ ăn đến để ăn uống, khi được nhắc nhở thì chấp hành. Tuy nhiên, những trường hợp kinh doanh tự phát cho thuê bạt, bán đồ ăn ngay trên bãi biển, khi lực lượng chức năng đến kiểm tra thì những người này thường bỏ đi nơi khác, một lúc sau quay trở lại. Vì lực lượng mỏng nên đơn vị không thể đảm bảo được trên toàn tuyến bãi biển. Song song đó, việc tổ chức ăn nhậu thường diễn ra vào giờ khuya đến sáng nên công tác tuần tra gặp không ít khó khăn. Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, thời gian tới, Đội Thanh niên xung kích sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý những vi phạm nêu trên để đảm bảo an ninh trật tự, mỹ quan khu vực dọc biển.


Vĩnh Thành

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về Phòng cháy, chữa cháy

         Thực hiện Quyết định thanh tra số 2179/QĐ-CAT-TTr ngày 21/5/2020 của Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa về việc "Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy", từ ngày 06/6/2020 đến ngày 08/7/2020, Đoàn Thanh tra Công an tỉnh đã tiến hành thanh tra tại 03 Ủy ban nhân dân cấp huyện; Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong và 09 công ty, cơ sở trên dịa bàn tỉnh Khánh Hòa.

           Ngày 07/09/2020, Giám đốc Công an Khánh Hòa ban hành Kết luận số 3495/KL-CAT-TTr về " Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy".

         
           Trân trọng./.
 • Thông báo: truy tìm củ sở hữu tang vật

              Ngày 30/07/2020, Phòng Cảnh sát môi trường kiểm tra tại khu vực thôn Phú Nam 3, xã Diên An, huyện DIên Khánh, tỉnh Khánh Hòa phát hiện và tạm giữ 68 khúc gỗ xẻ hộp.
              Phòng Cảnh sát môi trường thông báo ai là chủ sở hữu của số lâm sản trên đến tại trụ sở làm việc của Phòng Cảnh sát môi trường, địa chỉ: 80 đường Trần Phú, Tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa (trong giờ hành chính); điện thoại: 0694401317. Khi đi mang theo giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tang vật.
             Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo, nếu không ai đến nhận, Cảnh sát môi trường sẽ xử lý theo quy định của pháp luật./.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website