Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Nhân rộng các điển hình tiên tiến trong lực lượng Cảnh sát cơ động

Chiều 25/5, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (CSCĐ) tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ II, giai đoạn 2020 - 2025.

Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ. Trung tướng Phạm Quốc Cương, Tư lệnh CSCĐ chủ trì hội nghị.


Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành tặng hoa chúc mừng hội nghị.

Trong 5 năm qua, phát huy những thành tích đã đạt được, phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” của Bộ Tư lệnh CSCĐ tiếp tục phát triển mạnh mẽ và đạt được nhiều kết quả quan trọng đáng ghi nhận. Đã huy động gần 38.000 lượt cán bộ, chiến sỹ (CBCS) tăng cường phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương tham gia hơn 700.000 ca tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, xử lý nhiều đối tượng vi phạm; tăng cường gần 20.000 lượt CBCS cùng hàng nghìn phương tiện phối hợp với các đơn vị triệt phá 78 chuyên án.

Bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu quan trọng về chính trị, ngoại giao, khoa học – kỹ thuật, các hội nghị, sự kiện quan trọng quả đất nước. Tổ chức quản lý, huấn luyện, sử dụng hiệu quả động vật nghiệp vụ; chủ công tham gia tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn, phòng, chống, khắc phục thảm họa, thiên tai, bão lũ trên địa bàn cả nước…Các đại biểu tham gia giao lưu tại hội nghị.

Nhiều điển hình tiên tiến trong lực lượng CSCĐ đã tham gia giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong công các, những mô hình hay, cách làm sáng tạo, tiêu biểu tại hội nghị, như Đại tá Phùng Văn Chiến, Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ Tây Nguyên; Thượng tá Nguyễn Tấn Phúc, Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ Tây Nam Bộ; Thượng tá Phùng Toàn Thắng, Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ Đông Bắc; Thượng tá Khưu Thanh Triểu, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm (CSĐN) số 2; Trung úy Nguyễn Thị Diện, Đại đội huấn luyện, Tiểu đoàn CSĐN số 1; Thượng úy Bùi Văn Tuấn, Phó Đại đội trưởng Đại đội huấn luyện, Tiểu đoàn CSĐN số 1; Thượng úy Hà Thu Trang, Trung tâm Huấn luyện và sử dụng động vật nghiệp vụ...

Theo Thượng tá Phùng Toàn Thắng, Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ Đông Bắc, điểm khác biệt ở Trung đoàn là "con đường chinh phục tri thức", ngoài lãnh đạo, chỉ đạo thực thiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm thì Ban Chỉ huy đơn vị xác định phải động viên tư tưởng cho số chiến sỹ nghĩa vụ phấn đấu trở thành người chiến sỹ phục vụ lâu dài trong CAND.

"Và con đường duy nhất là trau dồi văn hóa, chúng tôi trăn trở tìm hướng đi, đưa ra đảng ủy họp bàn, rồi xây dựng thành nghị quyết. Hàng năm, chúng tôi chỉ đạo các đơn vị tổ chức tốt các lớp ôn thi văn hóa cho các chiến sỹ nghĩa vụ; thuê, mượn, nhờ những thầy, cô giáo, giảng viên ở các trường đầu ngành, có thành tích cao đến ôn luyện. Chúng tôi cũng giao những đồng chí cán bộ có tâm huyết, trách nhiệm, có kiến thức quản lý cùng đồng hành với số chiến sỹ, tổ chức học tập, ôn thi thật quy củ, có chất lượng", Thượng tá Phùng Toàn Thắng chia sẻ.


Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Nhờ đó, những năm qua, đã có 90 chiến sỹ thuộc Trung đoàn CSCĐ Đông Bắc trúng tuyển vào các trường CAND, trong đó 59 chiến sỹ trúng tuyển đại học, 31 chiến sỹ trúng tuyển cao đẳng, trung cấp và gần 200 đồng chí được chuyển chuyên nghiệp phục vụ lâu dài trong CAND. Việc làm ý nghĩa của cá nhân Thượng tá Phùng Toàn Thắng cùng Ban Chỉ huy Trung đoàn đã có hiệu quả rõ rệt, có tác động truyền lửa đến niềm say mê học tập của CBCS.

Điển hình là học viên Trương Văn Hiếu, Khoa An ninh điều tra, Học viện ANND, từng là chiến sỹ nghĩa vụ tại Trung đoàn CSCĐ Đông Bắc có mặt tại hội trường đã xúc động gửi lời cảm ơn đến đồng chí Trung đoàn trưởng đã hết lòng lo lắng cho các chiến sỹ nghĩa vụ, giúp họ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, vượt qua các kỳ thi tuyển sinh vào các trường CAND để nắm bắt được một bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời là được phục vụ trong ngành Công an.

Từ hàng ghế của đại biểu, Thượng úy Nguyễn Thái Giang, giảng viên Học viện ANND đã xác nhận thành tích học tập của đồng chí Hiếu tại trường, khẳng định mô hình của Trung đoàn CSCĐ Đông Bắc cần được đầu tư, nhân rộng để tạo điều kiện cho ngày càng nhiều chiến sỹ nghĩa vụ bước chân vào các trường CAND, phục vụ đất nước lâu dài...


Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành và Tư lệnh CSCĐ Phạm Quốc Cương vinh danh các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến tại hội nghị.

Trung úy Nguyễn Thị Diện, Đại đội huấn luyện, Tiểu đoàn CSĐN số 1 là một nữ CSĐN tiêu biểu, không bao giờ ngại khó, ngại khổ kể cả với những nhiệm vụ mà thường chỉ dành cho nam giới. "Tôi luôn xác định, một khi đã chọn khoác áo CSCĐ, CSĐN thì không thể chùn bước. Để khắc phục mọi trở ngại về giới tính và sức khỏe thì chỉ có cách là tăng cường rèn luyện để cơ thể dẻo dai, đáp ứng yêu cầu về quân sự, võ thuật, kỹ chiến thuật, kéo dài khả năng và thời gian phục vụ cho lực lượng.

Khi tuổi 30 cận kề, nhiều đồng chí nữ CSĐN tâm sự, muốn xây dựng gia đình nhưng phải tìm người thực sự hiểu, cảm thông, chia sẻ với công việc của chúng tôi", chị nói. Xúc động khi bản thân là người may mắn hơn nhiều chị em vì đã tìm được bến đỗ hạnh phúc, Trung úy Diện cho biết, điều quan trọng nhất bây giờ là chị và các nữ đồng đội đang trên hành trình cống hiến và phục vụ lực lượng CSĐN nói riêng, CSCĐ nói chung...

Với những chiến công, thành tích tích xuất sắc, nhiều tập thể, cá nhân của Bộ Tư lệnh CSCĐ đã được Đảng, Nhà nước, nhân dân ghi nhận, biểu dương. Tại Hội nghị, các tập thể, cá nhân đại diện cho 18 tập thể và 112 cá nhân điển hình tiên tiến trong 5 năm qua được Bộ Tư lệnh CSCĐ tôn vinh.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành biểu dương, đánh giá cao kết quả phong trào thi đua của Bộ Tư lệnh CSCĐ, chúc mừng các tập thể, cá nhân xuất sắc; đồng thời khẳng định đây là những bông hoa rất quý, những tấm gương hội tụ nhiều chỉ số về đam mê, sáng tạo, vượt khó.


Tư lệnh CSCĐ phát biểu đáp từ tại hội nghị.

Theo đồng chí Thứ trưởng, những tấm gương như vậy thực sự có tác dụng động viên, khích lệ CBCS tích cực, chủ động, sáng tạo, vượt khó trong thực hiện nhiệm vụ. Qua phong trào thi đua, hiệu quả, hiệu lực trong thành tích công tác được thể hiện rất rõ. Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành yêu cầu Bộ Tư lệnh CSCĐ tăng cường nhận thức rõ phong trào thi đua "Vì An ninh Tổ quốc" và các chỉ số về an ninh, an toàn trong thời điểm hiện nay để chủ động các phương án. Bên cạnh đó thường xuyên nắm chắc tình hình, để tham mưu cho lãnh đạo Bộ Tư lệnh CSCĐ và lãnh đạo Bộ Công an các giải pháp bảo vệ an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.

Tăng cường các mô hình, cách làm điển hình tiên tiến trong thực hiện các phong trào thi đua. "Những mô hình, cách làm hôm nay rất tốt, như những đốm lửa tỏa sáng, chúng ta cần nhân rộng, học tập ngay anh em, đồng chí của mình để tạo ra một năng lực làm việc đáp ứng bối cảnh hiện nay", đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành yêu cầu Bộ Tư lệnh CSCĐ thường xuyên dành thời gian kiểm tra cách thức tổ chức phong trào thi đua; có cơ chế chính sách, chủ trương phù hợp ở những địa bàn trọng điểm, những lĩnh vực có rủi ro để bảo vệ an toàn cho CBCS trước những vấn đề thách thức... Qua đó, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ, giữ vững chỉ số an ninh, an toàn của quốc gia trong tình hình mới.


Các điển hình tiên tiến được tuyên dương tại hội nghị.


Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành với các đại biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Phạm Quốc Cương khẳng định, Đảng ủy, lãnh đạo Bộ Tư lệnh sẽ nghiêm túc tiếp thu, quán triệt sâu sắc và triển khai thực hiện có hiệu quả, đầy đủ những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thứ trưởng; tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua "Vì An ninh Tổ quốc"; phát huy truyền thống anh hùng, nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, góp phần phục vụ hiệu quả sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội, hội nhập quốc tế và đối ngoại của đất nước.

Tư lệnh CSCĐ cũng đã phát động phong trào thi đua giai đoạn 2020 - 2025 với 6 nội dung trọng tâm, trong đó chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả, xây dựng lực lượng CSCĐ trong sạch, vững mạnh, lập nhiều chiến công, thành tích xuất sắc, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân...

Quỳnh Vinh

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website