Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Nhật Bản chính thức dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ngày 25/5 tuyên bố dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp đối với thủ đô Tokyo cùng 4 khu vực khác. Như vậy, tình trạng khẩn cấp vì COVID-19 đã được dỡ bỏ trên toàn lãnh thổ Nhật Bản, Reuters đưa tin.

Các quy định hạn chế đi lại và giãn cách xã hội được chính thức nới lỏng tại phần lớn các khu vực ở Nhật Bản kể từ ngày 14/5 vừa qua, gần một tháng sau khi Thủ tướng Shinzo Abe tuyên bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc, trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 đang có dấu hiệu giảm.

Mặc dù vậy, tình trạng khẩn cấp vẫn được duy trì tại một số khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao như thành phố 14 triệu dân Tokyo cùng tỉnh Hokkaido và 3 tỉnh thuộc khu vực Kansai gồm Osaka, Kyoto và Hyogo.
Nhịp sống của người dân Nhật Bản đang dần trở lại bình thường. Ảnh: Reuters

Phát biểu tại cuộc họp báo hôm 25/5, Thủ tướng Shinzo Abe cho biết, bên cạnh việc dỡ bỏ lệnh phong tỏa, chính phủ nước này cũng đã triển khai các gói cứu trợ nền kinh tế trị giá hơn 200 nghìn tỷ yên.

Ông khẳng định, Nhật Bản đã kiểm soát được việc lây nhiễm COVID-19 trong vòng một tháng rưỡi theo một cách rất riêng, và điều này đã chứng minh được sức mạnh của "mô hình Nhật Bản", song nhấn mạnh vẫn cần nhiều thời gian để cuộc sống bình thường trở lại.

Trong khi đó, Bộ trưởng Kinh tế Nhật Bản Yasutoshi Nishimura cùng ngày cho biết, việc dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp đã được chính phủ tham vấn từ nhiều cố vấn cấp cao, dựa trên tình hình của từng khu vực. Ông cũng cho biết, việc giám sát vẫn sẽ được duy trì tại những nơi có nguy cơ cao để đảm bảo làn sóng lây nhiễm lần 2 không xảy ra.

"Trong khi tình trạng khẩn cấp sẽ được dỡ bỏ, điều quan trọng lúc này là mở rộng các hoạt động kinh tế theo từng giai đoạn, vào thời điểm chúng ta đang thiết lập cách sống mới", ông nói.

Nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới đã tránh được nguy cơ "vỡ trận" vì COVID-19, theo NHK, với hơn 16.600 ca nhiễm và 839 trường hợp tử vong tính đến nay. Mặc dù vậy, đại dịch cũng đã ảnh hưởng nhiều đến kinh tế Nhật Bản và mức độ tín nhiệm của ông Abe.

Theo một khảo sát do tờ Asahi thực hiện hồi cuối tuần qua, tỉ lệ ủng hộ Thủ tướng Abe giảm xuống còn 29%, mức thấp nhất kể từ khi ông nhậm chức hồi cuối năm 2012. Chính phủ của ông Abe dự kiến sẽ tung thêm gói kích cầu kinh tế trị giá 100 nghìn tỷ yên để hỗ trợ các doanh nghiệp và công ty trong việc trả lương và trả tiền thuê nhà.

Nguyễn Thị Thành (Theo Reuters)

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website