Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Nhật hoàng Naruhito: 'Tôi nguyện luôn nghĩ tới người dân'

Lễ đăng quang chính thức của Nhật hoàng Naruhito bắt đầu lúc 13h ngày 22-10 (11h Việt Nam). Nhà vua Naruhito cùng hoàng hậu Masako đã tới ngôi đền thiêng Kashikodokoro của hoàng gia để tiến hành nghi lễ báo cáo trước bàn thờ tổ tiên.

Theo đài Channel News Asia, mặc dù đã chính thức trở thành vua và hoàng hậu mới của nước Nhật từ ngày 1-5 nhưng phải tới hôm nay, 22-10, nhà vua Naruhito (59 tuổi) và hoàng hậu Masako (55 tuổi) mới chính thức xuất hiện trong lễ đăng quang trang trọng được tiến hành theo những nghi lễ của hoàng gia.

Nhà vua Naruhito tới ngôi đền thiêng Kashikodokoro của Hoàng gia để tiến hành nghi lễ - Ảnh: AFP

Các băng rôn chúc mừng sự kiện này được treo tại một số ga tàu điện ngầm và trên các đường phố. Bất chấp trời mưa, nhiều nhóm nhỏ người dân đã đứng chờ tại cổng cung điện hoàng gia để phất những lá quốc kỳ nhỏ và chào đón nhà vua Naruhito khi xe chở ông tiến vào.

Hoàng hậu Masako rời đền Kashikodokoro - Ảnh: AFP

Mở đầu nghi lễ, Nhà vua Naruhito cùng hoàng hậu Masako trong lễ phục hoàng gia ngồi trên hai chiếc kiệu vàng. Thủ tướng Shinzo Abe bước vào, cúi chào nhà vua và hoàng hậu và đứng nghiêm trang trong lúc nhà vua Naruhito đọc bản tuyên bố ngắn gọn về việc lên ngôi của ông.

Bên ngoài, rất nhiều quan khách cũng nghiêm trang kính cẩn lắng nghe trong khi nhà vua đọc tuyên bố. Sau khi đọc những lời chúc mừng tốt đẹp tới nhà vua, Thủ tướng Shinzo Abe đã lĩnh xướng 3 lần lời chúc “Vạn tuế” với đức vua Naruhito. Liền sau đó là những tràng đại bác chúc mừng.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và phu nhân Akie đến Cung điện ở Tokyo để dự lễ đăng quang của Nhật hoàng Naruhito ngày 22-10 - Ảnh: AFP

Vua Willem-Alexander và Hoàng hậu Maxima của Hà Lan nằm trong số những khách mời đến Hoàng cung ở Tokyo dự lễ đăng quang của Nhật hoàng Naruhito - Ảnh: REUTERS

Theo báo Mainichi (Nhật), Nhà vua Naruhito có bài phát biểu ngắn gọn công bố việc lên ngôi của mình căn cứ theo Hiến pháp Nhật Bản và luật hoàng gia với người dân Nhật Bản cũng như công chúng thế giới.

Nhà vua chia sẻ nhận thức sâu sắc về việc trong hơn 30 năm tại vị, thái thượng hoàng và thái thượng hoàng hậu đã luôn cầu nguyện cho sự hạnh phúc của nhân dân và hòa bình của thế giới, luôn chia sẻ niềm vui, nỗi buồn với người dân và luôn bày tỏ sự đồng cảm trong suốt thời gian trị vì của ông.

“Vì thế tôi nguyện sẽ hành động theo Hiến pháp và hoàn thành trách nhiệm là một biểu tượng của đất nước và sự đoàn kết của người dân Nhật Bản, đồng thời luôn cầu chúc hạnh phúc cho nhân dân và hòa bình cho thế giới, luôn nghĩ tới người dân và đồng hành cùng họ”, nhà vua phát biểu.

“Tôi chân thành hy vọng đất nước chúng ta, với trí tuệ và nỗ lực không ngừng nghỉ của mọi người, sẽ đạt được những thành tựu phát triển hơn nữa và đóng góp vào tình hữu nghị cũng như hòa bình của cộng đồng thế giới, sự bình an, thịnh vượng của nhân loại”.

Nhật hoàng Naruhito thực hiện nghi lễ đăng quang "Sokuirei-Seiden-no-gi" tại Cung điện ở Tokyo ngày 22-10 - Ảnh: REUTERS

Thủ tướng Shinzo Abe xuất hiện trước Nhật hoàng Naruhito - Ảnh: REUTERS

Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako tham gia nghi lễ đăng quang - Ảnh: REUTERS


Người dân hô to “Banzai” (Vạn tuế!) để mừng lễ đăng quang của Nhật hoàng Naruhito bên ngoài cung điện ở Tokyo ngày 22-10 - Ảnh: REUTERS
Người dân đội mưa đón xem lễ đăng quang của nhà vua Naruhito - Ảnh: AP

D. KIM THOA - BẢO ANH

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website