Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Nhật thành lập lực lượng tác chiến vũ trụ bảo vệ vệ tinh

Nhiệm vụ của lực lượng tác chiến vũ trụ đầu tiên của Nhật Bản bao gồm giám sát các vệ tinh đáng ngờ, bảo vệ hệ thống vệ tinh của nước này trước các cuộc tấn công phá hoại từ vệ tinh kẻ thù và các mảnh vỡ không gian, tiểu hành tinh.
Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Taro Kono tham dự lễ thành lập lực lượng tác chiến vũ trụ - Ảnh chụp màn hình Kyodo News

Lễ thành lập lực lượng tác chiến vũ trụ Nhật Bản đã diễn ra hôm qua 18-5 với sự tham gia của Bộ trưởng Quốc phòng Taro Kono. Tư lệnh lực lượng không gian Mỹ đã lập tức lên tiếng chúc mừng.

Động thái diễn ra chỉ vài ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump trình làng cờ của Lực lượng vũ trụ và tuyên bố Washington là người lãnh đạo trong không gian.

Theo Hãng thông tấn Kyodo, lực lượng tác chiến vũ trụ Nhật Bản sẽ hợp tác với quân đội Mỹ và Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bản để xác định các mối đe dọa từ không gian.

Tổng hành dinh của lực lượng tác chiến vũ trụ Nhật Bản sẽ đặt tại Fuchu, phía tây thủ đô Tokyo. Để giám sát tất cả các vệ tinh nằm trong quỹ đạo địa tĩnh (cách mặt đất 36.000km), lực lượng này sẽ sử dụng một rađa thế hệ mới đặt tại tỉnh Yamaguchi.

Nhiệm vụ chính của lực lượng này là giám sát các vệ tinh đáng ngờ, mảnh vỡ không gian, tiểu hành tinh và các mối đe dọa khác đối với các vệ tinh nhân tạo của Nhật Bản.

Trước mắt lực lượng tác chiến vũ trụ Nhật sẽ trực thuộc Lực lượng phòng vệ trên không Nhật Bản và có 20 thành viên. Việc giám sát vệ tinh có thể bắt đầu sớm nhất vào năm 2023.Lá cờ của lực lượng tác chiến vũ trụ Nhật Bản - Ảnh: TWITTER

Theo tạp chí Nikkei Asian Review, cuộc đua không gian đang ngày càng nóng khi các nước chạy đua giành thế chủ động song song với việc tiến hành các biện pháp nhằm triệt hạ ưu thế của đối thủ.

Các quốc gia như Mỹ, Nga, Trung Quốc và Ấn Độ đã thử nghiệm vũ khí chống vệ tinh trên các vệ tinh cũ của mình, điều mà theo Nikkei Asian Review là "không bị cấm theo luật quốc tế".

Ông Setsuko Aoki, giáo sư luật quốc tế tại Đại học Keio ở Tokyo, nhận xét vẫn còn rất nhiều mơ hồ trong việc phân loại đâu là các hành động hợp pháp và bất hợp pháp ngoài không gian. Lấy ví dụ như việc cản trở hoạt động của vệ tinh nước khác có rất nhiều cách hiểu.

Ngoài việc sử dụng vũ khí để phá hủy hoàn toàn, các hành vi như gây nhiễu hoặc tấn công mạng để đẩy vệ tinh ra khỏi quỹ đạo hoạt động có được xem là cản trở hay không vẫn chưa có được sự thống nhất quốc tế.

Lực lượng phòng vệ Nhật Bản đã tham gia các cuộc diễn tập mô phỏng tác chiến vũ trụ với Mỹ từ năm 2016 và đang lên kế hoạch đưa binh sĩ tới Trung tâm điều hành không gian hỗn hợp tại căn cứ Vandenberg ở California (Mỹ).

BẢO DUY

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website