Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Nhiều điểm đón khách trá hình trong khu đô thị

Thời gian gần đây, tại các khu đô thị (KĐT) phía tây TP. Nha Trang, nhiều hãng xe đã thiết lập các điểm đón khách đi tuyến đường dài. Tình trạng này gây mất trật tự, mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh vận tải.

Đón khách ở khu đô thị

Từ hơn 17 giờ, trên các con đường trong KĐT Lê Hồng Phong II, phường Phước Hải, bắt đầu xuất hiện nhiều loại xe khách khác nhau. Ngoài những xe chở khách du lịch nước ngoài đến các điểm mua sắm, spa trong KĐT, còn có xe từ 16 chỗ đến 45 chỗ của các hãng xe đón hoặc trả khách đi đường dài. Tại đường số 4, một chiếc xe giường nằm cỡ lớn mang biển kiểm soát TP. Hồ Chí Minh với dòng chữ Tâm Hạnh Travel dừng bên đường để trả khách và xuống hàng. Nhiều xe ôm, taxi, xe trung chuyển đã tập trung sẵn xung quanh xe chào đón khách. Khung cảnh nhộn nhịp không khác gì bến xe. Một người mặc đồng phục, giới thiệu người của nhà xe cho biết, đây là điểm đón, trả khách của hãng xe. Hành khách có thể đặt vé qua điện thoại, tập trung tại văn phòng nhà xe tại phường Lộc Thọ, sau đó, xe trung chuyển sẽ đưa ra địa điểm đường số 4 để lên xe hoặc cũng có thể tập trung ngay tại điểm đón, trả trên đường số 4. “Xe không thể vào nội thành để đón khách, ra Bến xe phía nam (xã Vĩnh Trung) nên chúng tôi đón, trả khách tại KĐT cho gần, tạo thuận lợi cho mọi người, ai cũng vui vẻ”, nhân viên hãng xe Tâm Hạnh nói.

Từ đầu năm đến nay, Thanh tra Sở Giao thông vận tải đã tăng cường xử lý loại xe trá hình, qua đó đã tước 18 phù hiệu, tịch thu 10 phù hiệu đối với các xe hợp đồng có vi phạm

18 giờ, một hãng xe trả khách ở Khu đô thị Lê Hồng Phong II.

Các nhà xe thường chọn thời điểm xuất phát từ 20 giờ đến 22 giờ mỗi ngày để tới TP. Hồ Chí Minh lúc sáng sớm, nên đây cũng là thời điểm nhộn nhịp của các điểm đón khách đường dài tại các KĐT. Tại công viên KĐT VCN Phước Hải, từ mấy tháng nay đã hình thành điểm đón khách của hãng xe Xe Nhà. Ở đây, mỗi tối thường có 3 chiếc xe xếp thành hàng dài trên tuyến đường quanh công viên để đón khách. Liên hệ với số điện thoại của hãng xe này để đặt vé, nhân viên bán vé cũng hướng dẫn hành khách đến ngay tại khu vực công viên này để lên xe, nếu như không đến văn phòng đi xe trung chuyển.

Khó xử lý

Từ đầu năm đến nay, Thanh tra Sở Giao thông vận tải đã tăng cường xử lý loại xe trá hình, qua đó đã tước 18 phù hiệu, tịch thu 10 phù hiệu đối với các xe hợp đồng có vi phạm.

Tình trạng các xe chở khách chọn các KĐT làm tụ điểm đón trả khách không chỉ gây lộn xộn, mất trật tự, mỹ quan, mất an toàn giao thông mà còn ảnh hưởng đến kết cấu hạ tầng. Theo đại diện của Công ty Cổ phần Bất động sản Hà Quang, đơn vị chủ đầu tư dự án KĐT Lê Hồng Phong I và KĐT Lê Hồng Phong II, thời gian qua, việc các xe khách, xe tải đậu, đỗ trên tuyến đường số 4, tiếp giáp với 2 KĐT đã làm hư hỏng nghiêm trọng vỉa hè. Bởi, kết cấu vỉa hè là gạch block tự chèn đặt trên nền cát, do đó xe ô tô lớn đi vào khiến gạch block bị gãy vỡ, hư hỏng tài sản của công ty…

Ông Nguyễn Văn Dần - Giám đốc Sở Giao thông vận tải cho biết, hiện nay có một thực trạng là xe tuyến cố định trá hình. Thực chất đây là xe hợp đồng nhưng biến tướng sang đưa đón khách tuyến cố định đường dài, khách du lịch, qua mặt cơ quan chức năng. Họ đón trả khách mang tính đối phó, tập trung chủ yếu ở một vài điểm không cố định, lúc đón trả khách ở khu này, lúc di chuyển đến khu kia, cứ hẹn khách đến nhận rồi đi. Việc các xe lợi dụng kẽ hở pháp luật làm rối loạn hoạt động kinh doanh vận tải, mất sự cạnh tranh lành mạnh, luồn lách vào nội thành gây mất trật tự an toàn giao thông. Vì vậy, thời gian qua, sở đã tăng cường chỉ đạo thanh tra giao thông tập trung xử lý loại xe trá hình này. Tuy nhiên, lực lượng thanh tra giao thông gặp không ít khó khăn vì khó bắt được quả tang, khó chứng minh được xe đưa đón khách theo tuyến cố định, bán vé. Hành khách cũng ngại hợp tác, sợ phiền phức. “Hiện nay, xe chạy tuyến cố định được quản lý khá chặt chẽ, nên nhiều xe phải trá hình mới luồn lách vào nội thành đón khách được. Tuy sở yêu cầu thanh tra xử lý loại xe trá hình này nhưng cùng lắm là xử lý được lỗi đậu đỗ không đúng nơi quy định. Còn lỗi kinh doanh không đúng loại hình phạt tiền rất cao thì lại không xử lý được”, ông Dần nói.

L.K

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website