Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Nhiều tiềm năng phát triển du lịch golf

Với nhiều sân golf đẹp, cơ sở hạ tầng du lịch và dịch vụ bổ trợ được đầu tư hiện đại, khí hậu thuận lợi nên Khánh Hòa có nhiều điều kiện để phát triển du lịch golf. Bên cạnh đó, việc các hãng hàng không mở đường bay quốc tế đến Khánh Hòa cũng góp phần thu hút thêm lượng khách đến du lịch kết hợp với chơi golf.

Điều kiện để phát triển

Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch) vừa tổ chức tọa đàm Hỗ trợ phát triển sản phẩm du lịch golf tại Đà Nẵng. Tại buổi tọa đàm, các đại biểu thảo luận các vấn đề về hợp tác, kết nối giữa các nhà cung cấp dịch vụ, các công ty lữ hành, khai thác khách tại các sân golf khu vực miền Trung. Theo đánh giá của các đại biểu, Khánh Hòa với hệ thống các sân golf có địa hình hướng biển; cơ sở hạ tầng du lịch và dịch vụ bổ trợ được đầu tư hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế nên điều kiện để phát triển du lịch golf rất tốt.

 Vinpearl Golf Nha Trang - sân golf trên đảo đầu tiên ở Việt Nam.

Du lịch golf là loại hình du lịch cao cấp, mang lại doanh thu cao. Hiện nay, Khánh Hòa có 3 sân golf đã đi vào hoạt động là: Diamond Bay Golf Course, Vinpearl Golf Nha Trang và KN Golf Links Cam Ranh. Trong đó, Diamond Bay Golf Course là sân golf đầu tiên của Khánh Hòa, đi vào hoạt động từ năm 2008. Vinpearl Golf Nha Trang nằm trên đảo Hòn Tre là sân golf đầu tiên trên đảo của Việt Nam. Sân golf được xây dựng trên diện tích 182ha với 18 lỗ tiêu chuẩn quốc tế. Năm 2013, Vinpearl Golf Nha Trang đạt danh hiệu “Sân golf có cảnh quan thiên nhiên đẹp nhất Việt Nam” do Tạp chí Golf Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Golf Việt Nam, Tổng cục Du lịch và Tổng cục Thể dục Thể thao tổ chức. Các năm 2013 và 2014, sân golf Vinpearl Nha Trang liên tục được trang web du lịch lớn nhất thế giới Tripadvisor.com của Hoa Kỳ trao chứng nhận xuất sắc, dựa trên kết quả trải nghiệm của du khách khắp thế giới.

KN Golf Links Cam Ranh do huyền thoại golf Gred Norman thiết kế được đưa vào hoạt động từ tháng 10-2018 nhưng đã thu hút rất nhiều golf thủ trong nước và quốc tế đến thi đấu. Được xây dựng trong khuôn viên 90ha, KN Golf Links Cam Ranh là sân golf dạng links với “đặc sản” là gió, khiến những cú đánh ở đây luôn tiềm ẩn những bất ngờ thú vị, đem lại những trải nghiệm mới cho người chơi. Tháng 7 vừa qua, trong khuôn khổ Năm Du lịch quốc gia 2019  “Nha Trang - “Sắc màu của biển”, KN Golf Links Cam Ranh được chọn làm nơi tổ chức 3 giai đấu: Vô địch Trẻ quốc gia mở rộng (VJO) 2019, Vô địch nghiệp dư Nữ quốc gia mở rộng (VLAO) 2019 và Vô địch quốc gia mở rộng (VAO) 2019. Cả 3 giải đấu đã thu hút lượng lớn vận động viên tham gia, góp phần phát triển du lịch golf ở Khánh Hòa nói riêng và Việt Nam nói chung.

Còn nhiều việc phải làm

 

Ngày 29-10, tại Lễ trao giải Golf Thế giới lần thứ 6 - World Golf Awards (WGA) ở Abu Dhabi (UAE), Việt Nam đã được vinh danh với hai giải thưởng: “Điểm đến Golf tốt nhất thế giới” và “Điểm đến Golf tốt nhất châu Á”. Đây là lần đầu tiên Việt Nam vinh dự nhận giải thưởng toàn cầu “Điểm đến Golf tốt nhất thế giới 2019”, đồng thời là năm thứ ba liên tiếp chiến thắng hạng mục “Điểm đến Golf tốt nhất châu Á” kể từ năm 2017.

Hiện nay nhiều hãng hàng không đã mở các đường bay quốc tế từ Nga, Trung Quốc, Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan… đến Khánh Hòa. Lượng khách du lịch quốc tế đến xứ Trầm Hương ngày càng nhiều nên rất thuận lợi để phát triển du lịch golf, đặc biệt khách du lịch Hàn Quốc rất thích chơi golf. Ông Nguyễn Văn Thành - Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa cho biết: “Theo khảo sát của Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Hàn Quốc và Nhật Bản là 2 thị trường khách chơi golf hàng đầu của Việt Nam. Trong thời gian qua, các đơn vị lữ hành đã đưa khá nhiều khách Hàn Quốc đến chơi golf ở Khánh Hòa, phản hồi của khách rất tốt. Sắp tới, nếu có thêm đường bay thẳng từ Nhật Bản đến Khánh Hòa, lượng khách du lịch đến Khánh Hòa chơi golf sẽ tăng hơn nữa”.

Đề cập đến tiềm năng phát triển sản phẩm du lịch golf, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh - Phó Giám đốc Sở Du lịch cho biết: Trong định hướng phát triển du lịch Khánh Hòa trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, bên cạnh các dòng sản phẩm chính là du lịch biển đảo, du lịch sinh thái, việc phát triển thêm các sản phẩm du lịch chất lượng, trong đó có du lịch golf. Theo đánh giá của các chuyên gia du lịch, Khánh Hòa có điều kiện để thu hút khách du lịch golf từ các nước trong khu vực châu Á, nhất là Hàn Quốc và Nhật Bản. Tuy nhiên, để trở thành điểm đến lý tưởng có thương hiệu, được định vị trên bản đồ thế giới về du lịch golf thì còn rất nhiều việc phải làm; phải tăng cường quảng bá về sản phẩm du lịch golf tại các thị trường tiềm năng; kết nối các dịch vụ để trở thành một sản phẩm du lịch hoàn thiện...


XUÂN THÀNH

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website