Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Nhóm các nước giàu mua hơn nửa số liều vắc xin COVID-19 được hứa hẹn trong tương lai

Một nhóm các quốc gia giàu có đại diện 13% dân số toàn cầu đã mua hơn một nửa số liều vắc xin COVID-19 được hứa hẹn trong tương lai, theo báo cáo ngày 16-9 của Tổ chức phi chính phủ Oxfam.
Năm vắc xin COVID-19 tiềm năng nhất hiện nay là của AstraZeneca, Gamaleya/Sputnik, Moderna, Pfizer và Sinovac - Ảnh: REUTERS

Dựa trên dữ liệu thu thập được của công ty phân tích Airfinity, Oxfam đã phân tích các giao dịch giữa các hãng dược và các nhà sản xuất vắc xin đối với 5 loại vắc xin COVID-19 tiềm năng đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng hiện nay.

"Việc được tiếp cận một vắc xin để bảo vệ tính mạng không nên bị phụ thuộc vào nơi bạn sống hay số tiền bạn có", ông Robert Silverman của Oxfam Mỹ nhìn nhận.

"Việc phát triển và phê duyệt một vắc xin an toàn và hiệu quả là rất quan trọng, nhưng điều quan trọng không kém là đảm bảo vắc xin sẵn có và giá cả phải chăng cho tất cả mọi người. COVID-19 xuất hiện ở bất kỳ nơi nào cũng có nghĩa là COVID-19 sẽ có mặt ở khắp mọi nơi", ông Silverman nói thêm.

Hãng tin AFP cho biết 5 vắc xin tiềm năng trong phân tích của Oxfam là của AstraZeneca, Gamaleya/Sputnik, Moderna, Pfizer và Sinovac.

Theo tính toán của Oxfam, năng lực sản xuất tổng cộng của 5 ứng cử viên vắc xin tiềm năng hiện nay là 5,9 tỉ liều, đủ cho 3 tỉ người trong tương lai.

Các hợp đồng cung ứng vắc xin cho đến nay đã chiếm 5,3 tỉ liều. Trong đó, các vùng lãnh thổ và khu vực, quốc gia phát triển trên thế giới như Mỹ, Anh, liên minh châu Âu, Úc, Hong Kong và Macau, Nhật, Thụy Sĩ và Israel đã đặt mua 2,7 tỉ liều (51%).

2,6 tỉ liều còn lại đã được mua hoặc hứa hẹn cho các quốc gia đang phát triển như Ấn Độ, Bangladesh, Trung Quốc, Brazil, Indonesia và Mexico cùng những nước khác.

Oxfam nói thêm rằng một trong 5 ứng cử viên vắc xin tiềm năng, do Moderna phát triển, dự định sẽ tính lợi nhuận và đã bán tất cả nguồn cung vắc xin cho các quốc gia giàu có.

Do đó, Oxfam và các tổ chức khác đang kêu gọi "vắc xin cho mọi người" miễn phí, được phân phối công bằng dựa trên nhu cầu.

"Điều này sẽ chỉ có thể thực hiện được nếu các tập đoàn dược phẩm cho phép vắc xin sản xuất một cách rộng rãi nhất trong khả năng bằng cách chia sẻ kiến thức liên quan đến sáng chế vắc xin, thay vì bảo vệ độc quyền và bán cho người trả giá cao nhất", báo cáo của Oxfam kết luận.

ANH THƯ

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về Phòng cháy, chữa cháy

         Thực hiện Quyết định thanh tra số 2179/QĐ-CAT-TTr ngày 21/5/2020 của Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa về việc "Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy", từ ngày 06/6/2020 đến ngày 08/7/2020, Đoàn Thanh tra Công an tỉnh đã tiến hành thanh tra tại 03 Ủy ban nhân dân cấp huyện; Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong và 09 công ty, cơ sở trên dịa bàn tỉnh Khánh Hòa.

           Ngày 07/09/2020, Giám đốc Công an Khánh Hòa ban hành Kết luận số 3495/KL-CAT-TTr về " Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy".

         
           Trân trọng./.
 • Thông báo: truy tìm củ sở hữu tang vật

              Ngày 30/07/2020, Phòng Cảnh sát môi trường kiểm tra tại khu vực thôn Phú Nam 3, xã Diên An, huyện DIên Khánh, tỉnh Khánh Hòa phát hiện và tạm giữ 68 khúc gỗ xẻ hộp.
              Phòng Cảnh sát môi trường thông báo ai là chủ sở hữu của số lâm sản trên đến tại trụ sở làm việc của Phòng Cảnh sát môi trường, địa chỉ: 80 đường Trần Phú, Tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa (trong giờ hành chính); điện thoại: 0694401317. Khi đi mang theo giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tang vật.
             Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo, nếu không ai đến nhận, Cảnh sát môi trường sẽ xử lý theo quy định của pháp luật./.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website