Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Những cách đơn giản giúp bạn vượt qua căng thẳng mỗi ngày

Nếu bạn nghĩ rằng sẽ mất hơn 10 phút thiền để bình tĩnh tâm trí, hãy suy nghĩ lại.

Ảnh: Shutterstock

Một nghiên cứu mới đã tiết lộ rằng thiền định ngắn là tất cả những gì bạn cần để có được những lợi ích cho sức khỏe, theo báo cáo đăng trên DailyMail.

Theo các nhà nghiên cứu từ Đại học Waterloo ở Canada, chỉ cần 10 phút thiền là đủ để tăng cường sự tập trung, đặc biệt là đối với những người lo lắng có thể thấy khó tập trung hơn người khác.

Nghiên cứu cho thấy rằng những người tham gia thiền nhanh trước khi thực hiện nhiệm vụ đã làm tốt hơn những người không thiền nhanh.

“Tâm trí lang thang chiếm gần một nửa dòng ý thức hằng ngày của chúng ta. Đối với những người lo lắng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng học hỏi của họ, hoàn thành nhiệm vụ”, nhà nghiên cứu Mengran Xu cho biết. Nhà nghiên cứu này cho biết thêm: Chúng tôi cũng thấy rằng thiền dường như giúp những người lo lắng chuyển sự chú ý của họ khỏi những lo lắng nội tâm và bước ra thế giới bên ngoài hiện tại, cho phép tập trung tốt hơn vào một nhiệm vụ khác, theo DailyMail.

Thiền từ lâu được vinh danh để thúc đẩy sức khỏe. Lợi ích sức khỏe của nó bao gồm từ giảm mệt mỏi mạn tính và đau cơ xơ hóa, đến giảm trầm cảm để chống lại các bệnh viêm nhiễm, cải thiện tập trung - đó có thể là những gì hầu hết mọi người cần hằng ngày.

Nếu bạn muốn thử 10 phút thiền nhanh, HeadSpace.com khuyên bạn nên bắt đầu bằng cách tìm một không gian yên tĩnh, nơi bạn có thể thực hành thiền.

Nếu bạn có một ngày đặc biệt căng thẳng, có thể thử nhiều phương pháp giảm stress. Có rất nhiều cách dễ dàng để giúp bạn vượt qua căng thẳng cả ngày. Dưới đây là một số cách theo HuffingtonPost.com.

Đi dạo. Đi bộ có thể giúp thúc đẩy endorphin, giảm hoóc môn căng thẳng. Đi bộ trong không gian xanh là một cách đặt cơ thể vào trạng thái thiền.

Ăn. Trong khi ăn uống căng thẳng có thể gây hại nhiều hơn là ăn vặt thông minh, ăn uống thực sự có thể giúp kiểm soát căng thẳng, nhờ vào kết nối giữa ruột-não.

Chọn các món ăn nhẹ lành mạnh như trái cây hoặc quả hạch và dành thời gian và tập trung để ăn chúng thực sự có thể giúp thư giãn.

Nghỉ ngơi kỹ thuật. Bài viết trích dẫn một nghiên cứu từ Đại học Gothenburg cho thấy cách sử dụng máy tính không bị gián đoạn làm tăng stress. Rời khỏi máy tính sẽ giúp bạn kiểm soát mức độ căng thẳng.

Hôn. Giống như đi bộ, hôn là cách giải phóng endorphin căng thẳng.

Bấm huyệt. Tạo áp lực nhẹ nhàng ở giữa ngón trỏ và ngón giữa. Chạm vào điểm này sẽ giúp giảm bớt cảm giác lo lắng.

Nghe nhạc. Âm nhạc cổ điển có cả hai hiệu ứng nhẹ nhàng và tập trung tăng cường. Nhưng bất kỳ loại nhạc nào, miễn là bạn thích nó, có thể kích hoạt việc sản xuất dopamine làm tăng tâm trạng.

Bên cạnh những hoạt động đơn giản này, ngủ đủ giấc mỗi đêm và có chế độ ăn uống cân đối đầy đủ các loại thực phẩm có thể giúp bạn thoát khỏi lo lắng.

Theo Thanh niên

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website