Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Những chiến sĩ Công an tiêu biểu hiến máu cứu người

Trong 100 tấm gương hiến máu tiêu biểu toàn quốc lần thứ XIV được Ban Chỉ đạo Quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tôn vinh năm 2020, có 6 tấm gương là CBCS công tác trong lực lượng CAND. Họ là những gương mặt tiêu biểu, nhiều lần hiến máu cứu người, vận động nhiều người hiến máu, đóng góp vào phong trào HMTN của nước ta.

Sẵn sàng hiến máu khi người bệnh cần


Ra Hà Nội vào ngày nắng nóng đỉnh điểm, Đại uý - BS Phạm Thị Thanh Huyền, Phòng Hậu cần, ĐH Cảnh sát nhân dân (CSND) rất vui vì mình được chọn là 1 trong 6 người hiến máu tiêu biểu của lực lượng CAND tham gia lễ tôn vinh. Huyền chia sẻ, mình đã 16 lần HMTN và vận động được hàng nghìn sinh viên tham gia hiến máu.

Bố mẹ làm ngành y, từ nhỏ ước mơ của cô gái sinh ra và lớn lên ở Hà Tĩnh là được làm bác sĩ. Huyền thi đỗ vào Trung cấp y Hà Tĩnh. Sau khi tốt nghiệp, Huyền được tuyển vào lực lượng CAND, công tác tại Bệnh xá thuộc Phòng Hậu cần, Trường ĐH CSND. Sau đó, cô gái nhỏ nhắn tiếp tục thi đậu vào ĐH Y Dược TP Hồ Chí Minh. Theo chia sẻ của cô gái đến từ phương Nam, khi thực tập ở bệnh viện, thấy phong trào hiến máu, nữ sinh viên đã về rủ các bạn tham gia.

Đại úy, bác sĩ Phạm Thị Thanh Huyền 16 lần hiến máu tính nguyện

“Lần đầu hiến máu cũng sợ, nhưng quen dần và cảm thấy hiến máu rất bình thường, không phải như mọi người suy nghĩ hiến máu là việc gì đó ghê gớm” – Đại úy Phạm Thị Thanh Huyền chia sẻ. Trung bình 1 năm Huyền hiến máu 2 lần, nhiều thì 3 lần. Năm 2014 học xong ĐH, Huyền trở về công tác tại Bệnh xá ĐH CSND, là bác sĩ duy nhất và trở thành Phó tổ trưởng phụ trách bệnh xá.

Huyền kể rằng, ngoài nhiệm vụ của một bác sĩ chăm lo sức khỏe cho hàng nghìn sinh viên, cô còn thường xuyên phối hợp với Đoàn thanh niên, CLB hiến máu của nhà trường vận động và tổ chức các chương trình hiến máu nhân đạo. Năm nào trường cũng tổ chức 5-6 đợt hiến máu và mỗi đợt thu hút rất đông sinh viêm tham gia. Phong trào hiến máu rất sôi nổi, các em sinh viên đều nhiệt tình tham gia.

Nhờ hoạt động tích cực trong phong tráo HMTN, năm 2019, Đại úy Phạm Thị Thanh Huyền được tặng Bằng khen của Bộ Công an về thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện. Cũng trong năm này, Huyền được đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở.

Cùng tham gia hiến máu từ ngày còn là sinh viên năm thứ nhất trường Trung cấp ANND, Đại úy Trần Mạnh Hùng, Bí thư Chi đoàn, Phòng An ninh kinh tế, Công an TP Đà Nẵng chia sẻ: “Em đã 25 lần HMTN và là thành viên của Ngân hàng máu sống TP Đà Nẵng”.
Đại úy Trần Mạnh Hùng 25 lần hiến máu cứu người, thành viên Ngân hàng máu sống TP Đà Nẵng

Công tác tại Đội An ninh giao thông – Xây dựng, công việc luôn bận rộn, vất vả, nhưng tấm lòng “mình vì mọi người” của Hùng thì không khi nào vơi cạn. Có lần, khi đang thi hành nhiệm vụ cách đơn vị 15km, Hùng nhận được điện thoại của đồng chí phụ trách HMTN Công an TP, nói có một bệnh nhân cấp cứu rất nguy kịch, đang cần máu AB. Thấy sự cần thiết giúp đỡ người bệnh trong giai đoạn khó khăn, Hùng đã xin phép lãnh đạo đơn vị tạm dừng công tác đang thực hiện để đến hiến máu cho người bệnh. Hai tiếng sau, Hùng quay về công tác tiếp. “Mệt nhưng nhiệm vụ vẫn phải tiếp tục”, Hùng nói.

Nhờ có 350ml máu hiếm của Hùng hiến tặng, người bệnh đã qua cơn nguy kịch. “Em có nhận được điện thoại cảm ơn của người nhà bệnh nhân. Còn người bệnh là ai em không biết, chỉ biết là người cần cấp cứu”, Hùng chia sẻ.

Giờ đây, mỗi năm Hùng tham gia hiến máu 2 lần. Ngoài ra, những trường hợp cấp cứu, nguy kịch cần máu, chàng Đại úy trẻ sẵn sàng chia sẻ giọt máu hiếm của mình cho người bệnh. Chia sẻ với tôi, Hùng nói: “Vợ em cũng tham gia HMTN nên luôn ủng hộ chồng. Em có nhóm máu hiếm – AB, nên khi nào Ngân hàng máu sống cần là em đến hiến ngay, kể cả đêm, khi có ca cấp cứu cần máu, em đều không nề hà”. Ngoài ra, người nhà của CBCS cần máu mà liên lạc, Hùng đều sẵn sàng.

Không chỉ trực tiếp hiến máu, Hùng còn tham gia vận động CBCS trong đơn vị. Hùng cho biết thêm, vừa qua hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ trưởng Bộ Công an, Công an TP Đà Nẵng đã tổ chức hiến máu và thu 1.500 đơn vị.

Năng nổ, nhiệt huyệt, tận tâm với công việc, trong 2 năm liên tục (2018-2019), Đại úy Trần Mạnh Hùng đều đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua. Năm 2019, anh còn được Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng tặng Bằng khen về công tác HMTN.

100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2020

Cùng với hai tấm gương trên còn có 4 CBCS Công an được tôn vinh là: đồng chí Đặng Văn Tùng, cán bộ Trại tạm giam Công an tỉnh Bình Định (hiến máu 21 lần); đồng chí Phạm Văn Cường, Công an tỉnh Đắk Lắk hiến máu 15 lần; đồng chí Phạm Đình Thám, Công an tỉnh Thái Bình, 10 lần hiến máu; đồng chí Bùi Hoàng Ly Ly, Học viện CSND, 20 lần hiến máu, vận động 10.000 lượt người tham gia hiến máu.

Những tấm lòng cao đẹp

Theo Ban Chỉ đạo Vận động HMTN, năm 2019, toàn quốc đã vận động và tiếp nhận được hơn 1,4 triệu đơn vị máu. Trong đó, 99% lượng máu tiếp nhận là từ người HMTN, tương đương gần 1,5% dân số tham gia hiến máu, tỷ lệ hiến máu nhắc lại đạt 45,2%, tỷ lệ đơn vị máu thể tích từ 350ml trở lên đạt trên 44%.

Đóng góp vào kết quả chung đó của phong trào HMTN là 100 tấm gương tiêu biểu được tôn vinh năm nay đến từ 63 tỉnh/thành phố và các bộ, ngành, cơ quan, doanh nghiệp. Nhiều người đã hiến máu từ 60, 70 lần trở lên như: bà Trần Thị Mai (Khánh Hòa, hiến máu 96 lần), ông Trần Nam Quân (Kiên Giang, hiến máu 70 lần), ông Trần Văn Can (Tây Ninh, hiến máu 62 lần), ông Trần Quốc Chánh (An Giang, hiến máu 60 lần) và các đại biểu đều đến từ TP Hồ Chí Minh: ông Đặng Thanh Phương (hiến máu 71 lần), ông Nguyễn Bá Học (hiến máu 70 lần), ông Nguyễn Văn Tú (hiến máu 64 lần), ông Nguyễn Minh Hải (hiến máu 61 lần)…

Đại diện những người hiến máu nhóm máu hiếm được tôn vinh năm nay là bà Nguyễn Thị Hạnh – Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Người có nhóm máu hiếm miền Bắc, hiến nhóm máu hiếm B Rh(D) âm 19 lần; bà Lưu Ngọc Dung - TP Hồ Chí Minh, hiến nhóm máu hiếm AB Rh(D) âm 39 lần…

Bà Trần Thị Mai, người hiến máu nhiều nhất -96 lần


Theo chia sẻ của bà Trần Thị Mai, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Cam Nghĩa, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa – người hiến máu nhiều nhất (96 lần), bà hiến máu từ khi 34 tuổi, lúc đó con bà còn rất nhỏ, chồng lại công tác luôn xa nhà, thời gian đầu bà bị mẹ giận bà cả tháng vì HMTN. Sau này, hiểu được việc làm thiện nguyện của con gái, mẹ bà đã ủng hộ công việc nhân đạo này. “Cách đây mấy năm, mẹ tôi bị tai nạn gãy chân, chính tôi là người hiến máu cứu mẹ, mãi sau này mẹ tôi mới biết”, bà Mai kể.

 Từ ngày 9 đến 11-6, Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động HMTN tổ chức chuỗi hoạt động “Tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc lần thứ XIV, hưởng ứng Ngày Quốc tế người hiến máu 14/6”.Đây là hoạt động thường niên được tổ chức ở nước ta từ năm 2007 nhằm tri ân, biểu dương những tấm gương hiến máu và vận động hiến máu tiêu biểu trên khắp mọi miền đất nước. Thông điệp của Ngày Quốc tế người hiến máu năm 2020 (14/6) được Tổ chức Y tế thế giới lựa chọn là “Hiến máu thường xuyên vì một thế giới khỏe mạnh hơn”. Việc đảm bảo tuyển chọn, duy trì được nguồn người hiến máu an toàn, thường xuyên và ổn định, đáp ứng được nhu cầu máu cho điều trị là một trong những yêu cầu cơ bản đối với các cơ sở truyền máu.
Trần Hằng

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website