Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Những điều chỉnh của kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2019

Sau những lùm xùm tiêu cực xảy ra tại kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở một số tỉnh, thành, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa chính thức thông tin về những thay đổi của kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Thông tin từ Phòng Khảo thí - Kiểm định chất lượng giáo dục và Công nghệ thông tin Sở GD-ĐT cho biết, chiều 4-12, sở đã nhận được công văn của bộ về việc tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2019. Theo đó, kỳ thi năm tới vẫn theo hướng giữ ổn định về phương thức tổ chức như các năm 2017, 2018, chỉ điều chỉnh về mặt kỹ thuật trong quy trình tổ chức thi nhằm khắc phục các hạn chế, bất cập, đảm bảo tổ chức thi nghiêm túc, khách quan, an toàn.

 

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Đề thi nằm trong chương trình THPT

Năm 2019, Bộ GD-ĐT vẫn giữ phương thức tổ chức kỳ thi 2 trong 1 (vừa xét tốt nghiệp THPT, vừa xét tuyển vào đại học, cao đẳng). Tuy nhiên, khối lượng kiến thức học sinh phải ôn tập sẽ nhiều hơn bởi nội dung thi nằm trong chương trình THPT, nghĩa là bao gồm cả lớp 10, 11 và 12 chứ không chỉ riêng chương trình lớp 11 và 12 như năm ngoái. Bộ GD-ĐT cho biết nội dung thi chủ yếu sẽ nằm trong chương trình lớp 12, song chưa thông tin cụ thể về tỷ lệ kiến thức ở mỗi khối lớp là bao nhiêu. Bộ cho biết sẽ sớm công bố đề thi tham khảo kỳ thi THPT quốc gia 2019 để giúp giáo viên, học sinh tổ chức dạy học, ôn tập chuẩn bị.

Trường đại học địa phương không phối hợp tổ chức thi tại địa phương mình

 

Bộ GD-ĐT cho biết sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát thực hiện các khâu tổ chức kỳ thi; yêu cầu các cơ sở GD thực hiện nghiêm túc việc lựa chọn, phân công cán bộ tham gia tổ chức thi theo đúng quy định của quy chế đảm bảo có đội ngũ cán bộ đủ năng lực và có ý thức trách nhiệm cao tham gia kỳ thi; phối hợp với các cơ quan, nhất là cơ quan công an để tập huấn kỹ về nghiệp vụ tổ chức thi cũng như kỹ năng phòng chống, phát hiện gian lận, nhất là gian lận sử dụng công nghệ cao.

Năm 2019, Bộ GD-ĐT sẽ điều động cán bộ, giảng viên các đại học, học viện, trường đại học và các trường cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên đến các hội đồng thi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để phối hợp tổ chức thi theo nguyên tắc trường đại học, cao đẳng địa phương không tham gia phối hợp tổ chức thi tại địa phương mình (như năm 2018 đã thực hiện).

Bộ cũng sẽ quy định chặt chẽ hơn về sắp xếp phòng thi, nhất là đối với các thí sinh tự do; hướng dẫn chi tiết kỹ thuật niêm phong, lưu trữ, bảo quản bài thi, đề thi để tăng cường bảo mật; đặt camera giám sát phòng chứa tủ đựng đề thi, bài thi 24 giờ/ngày và tăng cường trách nhiệm của các thành phần có liên quan trong bảo quản đề thi, bài thi tại điểm thi, hội đồng thi.

Bộ trực tiếp chỉ đạo chấm bài trắc nghiệm

Nếu như năm 2018, hội đồng thi tỉnh chỉ đạo tổ chức chấm bài thi trắc nghiệm, giao nhiệm vụ cho các sở GD-ĐT chủ trì thì năm 2019, Bộ GD-ĐT trực tiếp chỉ đạo tổ chức chấm bài thi trắc nghiệm, giao nhiệm vụ cho các trường đại học chủ trì, đồng thời đặt camera giám sát phòng chấm thi 24/24 giờ. Bên cạnh đó, sửa đổi, nâng cấp, hoàn thiện phần mềm chấm thi trắc nghiệm theo hướng tăng cường tính bảo mật và chức năng giám sát để ngăn ngừa các can thiệp trái phép. Theo đó, sẽ mã hóa dữ liệu tạo ra trong quá trình xử lý bài thi trắc nghiệm để tránh người dùng can thiệp và đảm bảo trong suốt quá trình xử lý bài thi, cán bộ xử lý bài thi không thể có được thông tin về mối liên hệ giữa thông tin cá nhân của thí sinh với phần nội dung trả lời trắc nghiệm (đây là một hình thức “đánh phách” điện tử phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh).

Mặt khác, tăng cường việc thanh tra, kiểm tra, giám sát của Bộ GD-ĐT và của các trường đại học, cao đẳng đối với việc chấm bài thi tự luận (môn Ngữ văn) do sở GD-ĐT chủ trì.

Công bố rộng rãi thông tin phân tích kết quả thi

Bộ GD-ĐT sẽ công bố công khai, rộng rãi thông tin tổng hợp phân tích kết quả thi trước khi công bố kết quả thi. Cách tính điểm xét tốt nghiệp cũng thay đổi theo hướng tăng tỷ lệ điểm dựa trên kết quả thi THPT quốc gia. Nếu như năm 2018 điểm xét tốt nghiệp THPT là 50% điểm trung bình các bài thi THPT quốc gia, 50% điểm trung bình cả năm lớp 12 và điểm ưu tiên khuyến khích (nếu có) thì năm 2019 dự kiến điểm các bài thi THPT quốc gia sẽ chiếm tới 70%, còn điểm trung bình cả năm lớp 12 chỉ chiếm 30%, cộng điểm ưu tiên, khuyến khích nếu có.

Bộ cũng chỉ đạo tăng tính tự chủ của các cơ sở GD đại học, GD nghề nghiệp trong tuyển sinh đại học, cao đẳng. Cụ thể, các trường chủ động xây dựng và công bố đề án tuyển sinh đảm bảo nguyên tắc tự chủ. Ngoài phương thức sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia, có thể sử dụng các phương thức khác để tuyển sinh.

K.D

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website